วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแก๊งค้าคนในมะกันช่วยได้ 112 คน

ตำรวจสหรัฐฯ จับกุมผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์ได้ 5 ราย และสามารถช่วยเหลือเหยื่อ 112 คนซึ่งถูกขังในบ้านพักหลังหนึ่งของเมืองฮิวส์ตันในรัฐเท็กซัส แบ่งเป็นชาย 94 คน หญิง 16 คน และเด็กอีก 2 คน เมื่อ 20 มี.ค. โดยเหยื่อทั้งหมดถูกบังคับให้สวมเพียงชุดชั้นใน และอยู่รวมกันอย่างแออัดให้ห้องโถงของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเต็มไปด้วยขยะและกองเสื้อผ้าใช้แล้วส่งกลิ่นเหม็น ขณะที่ห้องน้ำมีเพียงห้องเดียว แต่ไม่มีหน้าต่างถ่ายเทอากาศ ส่วนนายเกร็ก พัลมอร์ โฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสหรัฐฯ ระบุว่าเหยื่อที่พบส่วนใหญ่เป็นผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย เดินทางมาจากประเทศกัวเตมาลา, เม็กซิโก, ฮอนดูรัส และเอลซัลวาดอร์

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่หน่วยชันสูตรของเรือนจำไรเกอร์ส ไอส์แลนด์ ในนครนิวยอร์ก เผยผลชันสูตรศพนายเจอโรม เมอร์ด็อค อดีตนาวิกโยธินชาวอเมริกัน อายุ 56 ปี ซึ่งถูกพบเป็นศพในห้องสังเกตอาการทางจิตของเรือนจำเมื่อสัปดาห์ก่อน มีสาเหตุจากความร้อนส่งผลกระทบต่ออวัยวะภายใน เนื่องจากนายเมอร์ด็อคได้รับยาระงับประสาทและยาป้องกันอาการชัก ทำให้นอนหลับสนิทในห้องขังซึ่งมีอุณหภูมิสูงกว่า 37 องศาเซลเซียสโดยไม่ได้เปิดหน้าต่างระบายอากาศ ทำให้นายเมอร์ด็อคถูกอบด้วยความร้อนจนเสียชีวิตโดยไม่รู้ตัว.

ตำรวจสหรัฐฯ จับกุมผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์ได้ 5 ราย และสามารถช่วยเหลือเหยื่อ 112 คนซึ่งถูกขังในบ้านพักหลังหนึ่งของเมืองฮิวส์ตันในรัฐเท็กซัส แบ่งเป็นชาย 94 คน หญิง 16 คน และเด็กอีก 2 คน ... 21 มี.ค. 2557 04:38 21 มี.ค. 2557 04:41 ไทยรัฐ