วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิเนียสตา'ชี้ 'บาร์ซา'ต้องเพอร์เฟกต์เพื่อ 'เอล กลาซิโก'

อันเดรส อิเนียสตา เพลย์เมกเกอร์ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมต้องเล่นให้สมบูรณ์แบบมากที่สุด หากหวังจะโค่น "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ในศึก เอล กลาซิโก สัปดาห์นี้ …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 20 มี.ค. อันเดรส อิเนียสตา เพลย์เมกเกอร์ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ชี้ทีมของตนต้องเล่นให้ใกล้เคียงกับความสมบูรณ์แบบมากที่สุด เพื่อโค่น "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ในศึก เอล กลาซิโก ลีกลาลีกา สเปน วันอาทิตย์นี้

ในการดวลกันครึ่งฤดูกาลแรก บาร์ซา เป็นฝ่ายเปิดบ้านเอาชนะ มาดริด ไปก่อน 2-1 และในการดวลกันสัปดาห์นี้ บาร์ซา อยู่ในอันดับที่ 3 ของตาราง มีคะแนนตามหลัง มาดริด ซึ่งรั้งตำแหน่งจ่าฝูงอยู่ 4 แต้ม และเหลือเกมอีกแค่ 10 นัดเท่านั้น ซึ่งถ้าหาก "เจ้าบุญทุ่ม" คว้าชัยในเกมแห่งศักดิ์ศรีนี้ได้ ก็จะเพิ่มโอกาสในการป้องกันแชมป์ไว้ได้

อิเนียสตา กล่าวว่า "เราต้องเล่นให้ใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบตลอดทั้งเกม เพราะมันเป็นสิ่งที่คู่แข่งต้องการจากเรา เราอยู่ในสภาพที่พร้อมจะทำมัน มันเป็นเกมที่สำคัญมากสำหรับอันดับ, สำหรับคู่ต้องสู้ และสำหรับทุกสิ่งที่อยู่โดยรอบในเกมแบบนี้"

"เราต้องเป็น บาร์ซา มีความกล้า ถ้าไม่มีเราจะเดือดร้อน เราต้องออกไปเยือนเพื่อชัยชนะ ในขณะที่เราได้ทำในสิ่งที่เป็นเรื่องดีสำหรับเรา เราต้องมีความเชื่อมั่นในแบบเดียวกัน เราก็มีวันที่เลวร้ายเหมือนที่ทุกคนมี แต่ไม่มีใครเชื่อหรอกว่า มาดริด จะเอาชนะเราได้ง่ายๆ".

อันเดรส อิเนียสตา เพลย์เมกเกอร์ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมต้องเล่นให้สมบูรณ์แบบมากที่สุด หากหวังจะโค่น "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ในศึก เอล กลาซิโก สัปดาห์นี้ … 21 มี.ค. 2557 03:55 21 มี.ค. 2557 04:46 ไทยรัฐ


advertisement