วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อิเนียสตา'ชี้ 'บาร์ซา'ต้องเพอร์เฟกต์เพื่อ 'เอล กลาซิโก'

'อิเนียสตา'ชี้ 'บาร์ซา'ต้องเพอร์เฟกต์เพื่อ 'เอล กลาซิโก'

  • Share:

อันเดรส อิเนียสตา เพลย์เมกเกอร์ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมต้องเล่นให้สมบูรณ์แบบมากที่สุด หากหวังจะโค่น "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ในศึก เอล กลาซิโก สัปดาห์นี้ …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 20 มี.ค. อันเดรส อิเนียสตา เพลย์เมกเกอร์ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ชี้ทีมของตนต้องเล่นให้ใกล้เคียงกับความสมบูรณ์แบบมากที่สุด เพื่อโค่น "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ในศึก เอล กลาซิโก ลีกลาลีกา สเปน วันอาทิตย์นี้

ในการดวลกันครึ่งฤดูกาลแรก บาร์ซา เป็นฝ่ายเปิดบ้านเอาชนะ มาดริด ไปก่อน 2-1 และในการดวลกันสัปดาห์นี้ บาร์ซา อยู่ในอันดับที่ 3 ของตาราง มีคะแนนตามหลัง มาดริด ซึ่งรั้งตำแหน่งจ่าฝูงอยู่ 4 แต้ม และเหลือเกมอีกแค่ 10 นัดเท่านั้น ซึ่งถ้าหาก "เจ้าบุญทุ่ม" คว้าชัยในเกมแห่งศักดิ์ศรีนี้ได้ ก็จะเพิ่มโอกาสในการป้องกันแชมป์ไว้ได้

อิเนียสตา กล่าวว่า "เราต้องเล่นให้ใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบตลอดทั้งเกม เพราะมันเป็นสิ่งที่คู่แข่งต้องการจากเรา เราอยู่ในสภาพที่พร้อมจะทำมัน มันเป็นเกมที่สำคัญมากสำหรับอันดับ, สำหรับคู่ต้องสู้ และสำหรับทุกสิ่งที่อยู่โดยรอบในเกมแบบนี้"

"เราต้องเป็น บาร์ซา มีความกล้า ถ้าไม่มีเราจะเดือดร้อน เราต้องออกไปเยือนเพื่อชัยชนะ ในขณะที่เราได้ทำในสิ่งที่เป็นเรื่องดีสำหรับเรา เราต้องมีความเชื่อมั่นในแบบเดียวกัน เราก็มีวันที่เลวร้ายเหมือนที่ทุกคนมี แต่ไม่มีใครเชื่อหรอกว่า มาดริด จะเอาชนะเราได้ง่ายๆ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้