วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ทรูมูฟเอช"แดงเดือด (1)

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้เดินทางไปเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ตามเทียบเชิญของ “ทรูมูฟ เอช” ผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่ของประเทศ ที่จัดแคมเปญพิเศษพาลูกค้าทรูมูฟ เอช ลุ้นบินลัดฟ้าเชียร์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบติดขอบสนามถึง 24 แมตช์ ตลอดฤดูกาล

โดยทริปที่ผมได้เดินทางไปในครั้งนี้ถือเป็นทริป “แมตช์แห่งฤดูกาล” ก็ว่าได้ เพราะ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องพบกับคู่ปรับตลอดกาลอย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล

ขึ้นชื่อว่าศึก “แดงเดือด” ไม่มีแฟนบอลคนไหนในโลกนี้ที่ไม่อยากดู

ยิ่งไปกันแบบ “เอ็กซ์คลูซีฟ” ชนิดที่ไม่มีที่ไหนทำได้มาก่อนด้วย

ผมเองมีโอกาสไปเยือนที่โอลด์ แทรฟเฟิร์ด สังเวียนแข้ง “โรงละครแห่งความฝัน” ของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาก็หลายครั้ง แต่ไม่มีครั้งไหนที่จะตื่นเต้นเท่าครั้งนี้อีกแล้ว

คณะของเรามี พ.ต.อ.นันทวุฒิ สุวรรณละออง และพี่ฐานวัฒน์ อนันต์สินพูน ซึ่งเป็นผู้โชคดี 2 ท่านจากการร่วมสนุกกด *201# แล้วโทร.ออก ร่วมทริปไปด้วยกัน โดยมี “พี่ปุ๊” อรุณี ชาติอุดมเดช ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานสื่อสารองค์กร และประชาสัมพันธ์การตลาด บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ทำหน้าที่ดูแลคณะของเราเป็นอย่างดี

เราเริ่มออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิด้วยสายการบินเอทิฮัด แอร์เวย์ ก่อนจะไปแวะต่อเครื่องที่กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จากนั้นใช้เวลาบินต่ออีกราว 6 ชั่วโมง ก็ถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ

ทันทีที่ถึงแมนเชสเตอร์ พี่สุธน อภินันทเวช ซึ่งแกมีดีกรีเป็นถึงแฟนพันธุ์แท้แมนฯยู ปี 2007ที่รับหน้าที่เป็นหัวไกด์ให้คณะ ก็ไม่รีรอที่จะนำเราเดินทางสู่สนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด และเข้าชมพิพิธภัณฑ์ของสโมสร ชมถ้วยรางวัลต่างๆมากมาย ใช้เวลาเดินซึมซับความยิ่งใหญ่ของสโมสร รวมทั้งข้อมูลที่เจาะลึกจากพี่สุธน ซักพักก็ได้เวลาการทัวร์สนามที่เราจองไว้

การทัวร์สนาม หรือที่เรียกกันว่า “สเตเดียม ทัวร์” นั้น คณะเราได้เห็นทุกซอกทุกมุมของโรงละครแห่งความฝันแห่งนี้ ความจุสนามเท่าไหร่ ห้องพักนักกีฬาเป็นอย่างไร นักเตะคนดังๆชอบนั่งตรงไหนในห้องแต่งตัว เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และเดวิดมอยส์ ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวตรงไหน เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่างๆ พวกเราได้รู้ได้เห็นกันเต็มอิ่ม

เมื่อเสร็จสิ้นจากสเตเดียม ทัวร์ ก็ถึงเวลาของเวลาอาหารกลางวัน เราไปรับประทานอาหารกันที่“เรด คาเฟ่” ร้านอาหารอันโด่งดังของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ตั้งอยู่ในสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด นั่นเอง

ตัวผมเองสั่งไก่ย่างสไตล์แมนเชสเตอร์มาทาน โอ้แม่เจ้า! ทำไมชิ้นมันช่างใหญ่โตมโหฬารเช่นนี้ แต่สุดท้ายแล้วด้วยรสชาติที่ค่อนข้างจะถูกปาก ผมจึงสอยซะเหลือแต่กระดูก

จากนั้นก็ได้เวลาไฮไลต์ในช่วงบ่าย นั่นคือการช็อปปิ้งสินค้าที่ระลึกต่างๆภายใน “เมกะ สโตร์”ของสโมสร “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าในเมกะ สโตร์ มีนักท่องเที่ยวที่เป็นคนหัวดำเกิน 80 เปอร์เซ็นต์ เฉพาะคนไทยอย่างเดียวกวาดตาดูแล้วปาเข้าไปไม่ต่ำกว่า 50-60 คน

บรรดานักท่องเที่ยวจากประเทศไทยกำลังขะมักเขม้นกับการซื้อข้าวของที่ระลึกเป็นของฝากกันพัลวัน ทุกคนหิ้วของพะรุงพะรัง ไม่เว้น 2 ผู้โชคดีจากทรูมูฟ เอช ที่ร่วมทริปไปกับผมด้วย

พี่นันทวุฒิและพี่ฐานวัฒน์บอกกับผมว่าครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้มาที่นี่ต้องเอาให้คุ้ม

ตามโปรแกรมแล้วถือว่าเราโชคดีที่ได้มาช็อปปิ้งที่เมกะ สโตร์ ในวันที่ไม่มีการแข่งขัน เพราะดูแล้วในวันพรุ่งนี้ยิ่งเป็นบิ๊กแมตช์ศึกแดงเดือดด้วยแล้วล่ะก็ แฟนบอลจากทั่วทุกสารทิศจะต้องแห่แหนหลั่งไหลมาที่นี่กันชนิดมืดฟ้ามัวดินแน่นอน

เมื่อซื้อของที่ระลึกกันเต็มเหนี่ยวแล้ว คณะเราไปเก็บข้าวของและเข้าพักที่โรงแรมดิสเทิล โฮเต็ล (Thistle Hotel) แม้จะเป็นโรงแรมที่ไม่ใหญ่นัก แต่ตั้งอยู่กลางใจเมืองที่เรียกกันว่าย่านพิคคาเดลลี (Piccadilly) เดินไม่กี่อึดใจก็ถึงห้างสรรพสินค้าอาร์เดล (Arndale) ซึ่งเป็นช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คน

คนไทยอย่างเราๆไม่มีทางพลาดแน่นอนเรื่องช็อปปิ้งถึงไหนถึงกันอยู่แล้ว พี่สุธนปล่อยให้พวกเราช็อปปิ้งกันอีกซักพักใหญ่ ก่อนจะพาไปทานอาหารที่ร้านกึ่งผับที่ชื่อเดอะ ลิฟวิ่ง รูม (The LivingRoom) ซึ่งว่ากันว่าครั้งหนึ่งนักเตะแมนฯยูทั้งทีมเคยมาปิดร้านฉลองแชมป์สมัยที่ 20 ที่ร้านนี้ด้วย

วันนั้นเป็นวันเสาร์พอดี บรรยากาศคึกคักหนุ่มสาวออกมากินดื่มกันเต็มที่ คณะของเราเลยได้สัมผัสไลฟ์สไตล์ตอนกลางคืนของคนอังกฤษไปด้วยในตัว สนุกดีไม่น้อย

เสียดาย...เนื้อที่หมดพอดีครับ ผมขอจบคอลัมน์ฉบับนี้ ตรงที่คณะของเราเข้าพักผ่อนนอนหลับที่โรงแรม เพื่อเก็บแรงไว้ลุยกันต่อในศึกแดงเดือดวันรุ่งขึ้น

บรรยากาศในแมตช์จริงทั้งก่อนเกมหลังเกมตื่นเต้นเร้าใจเช่นไร ผมจะมาสาธยายในฟังกันต่อในวันพรุ่งนี้

แต่ขอแย้มให้ทราบกับนิดนึงก่อนครับว่า ผมมีโอกาสได้สัมผัสมือกับนักเตะระดับตำนานหลายๆคนของทั้งแมนฯยูและลิเวอร์พูลด้วย

ถือเป็นประสบการณ์ชีวิตที่สุดยอดเกินจะบรรยาย ซึ่ง “ทรูมูฟ เอช” เขาจัดให้...

พาวเวอร์บอมบ์

21 มี.ค. 2557 03:12 21 มี.ค. 2557 03:12 ไทยรัฐ