วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอฟเอ'แบน'บอยด์' 3นัด ฐานถ่มน้ำลายใส่'ฮาร์ท'

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สั่งลงโทษ จอร์จ บอยด์ กองกลาง "เสือน้อย" ฮัลล์ ซิตี้ ด้วยการแบน 3 นัด หลังพยายามถ่มน้ำลายใส่ โจ ฮาร์ท นายด่าน "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดล่าสุด…


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 20 มี.ค. จอร์จ บอยด์ กองกลาง "เสือน้อย" ฮัลล์ ซิตี้ ถูก สมาคมฟุตบอลอังกฤษ "เอฟเอ" สั่งลงโทษแบน 3 นัด จากกรณีที่เขาพยายามถ่มน้ำลายใส่ โจ ฮาร์ท นายด่าน "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ผู้ตัดสินไม่เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับนายด่านทีมชาติอังกฤษ แต่ก็ถูกจับได้โดยทางสถานีโทรทัศน์ที่ได้นำภาพไปเผยแพร่ต่อ ซึ่งได้แสดงให้เห็นว่า บอยด์ พยายามจะถุยน้ำลายใส่ ฮาร์ท ในระหว่างที่ทั้งคู่โต้เถียงกันอย่างดุเดือดในเกมที่ "เรือใบสีฟ้า" บุกไปเอาชนะ ฮัลล์ 2-0 แม้จะเหลือนักเตะ 10 คน

โดย บอยด์ ได้ปฏิเสธในข้อหาดังกล่าว และได้ยื่นขออุทธรณ์ ทว่าไม่เป็นผล ตามแถลงการณ์จาก เอฟเอ ระบุว่า "จอร์จ บอยด์ของฮัลล์ ซิตี้ จะชดใช้โทษแบนเป็นเวลา 3 นัด โดยมีผลทันทีหลังมีการตัดสินแล้วว่าข้อหาจากเอฟเอ เรื่องของการถุยน้ำลายนั้นมีความผิดตามข้อหาจริง"

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับโจ ฮาร์ท ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ไม่มีผู้ตัดสินคนไหน เห็นแต่ถูกจับได้ด้วยภาพวิดีโอ เกิดขึ้นในนาที 68 ของเกมที่ทั้งสองทีมเจอกันเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2014"

"บอยด์ได้ปฏิเสธว่าเขาไม่ได้ทำผิดตามกฏข้อ อี1 ของเอฟเอ แต่ถูกตัดสินแล้วว่า มีความผิดในการพิจารณาความของคณะกรรมการควมคุมอิสระในวันนี้"

โทษแบน 3 นัดของ บอยด์ ทำให้เขาหมดสิทธิ์ช่วยเหลือทีมในเกมเจอกับ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน สุดสัปดาห์นี้ ต่อด้วยเกมเยือนอีกสองนัดติดเจอกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ สโต๊ค ซิตี้.

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สั่งลงโทษ จอร์จ บอยด์ กองกลาง "เสือน้อย" ฮัลล์ ซิตี้ ด้วยการแบน 3 นัด หลังพยายามถ่มน้ำลายใส่ โจ ฮาร์ท นายด่าน "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดล่าสุด… 21 มี.ค. 2557 02:58 21 มี.ค. 2557 03:26 ไทยรัฐ