วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ช้าง' ต่อสัญญาคาดอกหนุน'เอฟเวอร์ตัน' อีก 3 ปี

'ช้าง' ต่อสัญญาคาดอกหนุน'เอฟเวอร์ตัน' อีก 3 ปี

  • Share:

“ช้าง” ลงนามสัญญาสปอนเซอร์ คาดอกเสื้อของ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน เป็นครั้งที่ 5 รวมระยะเวลา 3 ปี หลังจากที่จับมือกันนานถึง 10 ปีแล้ว โดยเอฟเวอร์ตันจะได้รับการสนับสนุนทางการเงินจาก “ไทยเบฟเวอเรจ” เป็นเงินกว่า 880 ล้านบาท ซึ่งสูงสุดในประวัติศาสตร์ 136 ปีของสโมสร พร้อมกันนี้ยังเปิดตัวกิจกรรม “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์คัพ” รวมทั้งคลินิกสอนฟุตบอลทั้งแก่เยาวชนไทยและอบรมโค้ชจากสโมสรที่เป็นพันธมิตรของช้าง รวมทั้งการร่วมชิงรางวัลไปชมฟุตบอลคู่เอฟเวอร์ตันกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วันที่ 20 เม.ย.นี้ ที่กูดิสันปาร์คด้วย

ภายหลังจากที่จับมือกันมานานถึง  10  ปีแล้ว บริษัทไทยเบฟเวอเรจ  จำกัด (มหาชน) กับสโมสรเอฟเวอร์ตันในพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ  ก็ได้ลงนามต่อสัญญาสปอนเซอร์คาดอกเสื้อกันต่อเป็นเวลาอีก  3  ปี โดยพิธีลงนามในสัญญาซึ่งนับเป็นครั้งที่ 5 มีขึ้นที่โรงแรมพลาซา เอธินี เมื่อวันพฤหัสบดี ระหว่างนายฐาปน  สิริวัฒนภักดี  กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ไทยเบฟเวอเรจ กับโรเบิร์ต เอลสโตน ประธานบริหารสโมสรเอฟเวอร์ตัน ซึ่งได้พาอารูนา โคเน นักเตะในทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินในปัจจุบัน และแกรม ชาร์ป นักเตะในตำนานของสโมสรร่วมทีมมาด้วย

สัญญาดังกล่าวจะเริ่มต้นในฤดูกาลหน้าจนสิ้นสุดฤดูกาล  2016/17  และจะเป็นสัญญาสปอนเซอร์คาดอกเสื้อที่ยาวนานที่สุดในบาร์เคลย์พรีเมียร์ลีกด้วย หลังจากที่  “ช้าง”  ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ทีม “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” มาตั้งแต่ปี  2014  ซึ่งจำนวนเงินที่เอฟเวอร์ตันจะได้รับจากไทยเบฟในครั้งนี้จะมีมูลค่าเกินกว่า  16 ล้านปอนด์  หรือกว่า  880  ล้านบาท  ซึ่งถือเป็นตัวเลขสูงสุดในประวัติศาสตร์  136  ปีของเอฟเวอร์ตัน โดยโรเบิร์ต  เอลสโตน กล่าวถึงการเซ็นสัญญากับไทยเบฟในครั้งนี้ว่า “ช้างสนับสนุนเราอย่างดีมาโดยตลอด ไม่เพียงในเรื่องการเงินเท่านั้น  แต่ยังช่วยเปิดประตูให้เราได้พบปะกับแฟนฟุตบอลชาวไทยอีกด้วย  เอฟเวอร์ตันภูมิใจที่มีโอกาสต่อสัญญาความร่วมในครั้งนี้กับองค์กรระดับโลกอย่างช้าง  ซึ่งนอกจากการเป็นสปอนเซอร์คาดอกแล้ว  ความร่วมมือระหว่างเอฟเวอร์ตันกับช้างจะครอบคลุมเรื่องการพัฒนานักเตะไทยที่มีฝีมือโดยการลงทุนในโครงการต่างๆ  เพื่อต่อยอดวงการฟุตบอลในประเทศไทยด้วย”

นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหารบริษัทไทยเบฟเวอเรจมาร์เก็ตติ้ง จำกัด เผยว่า ช้างและเอฟเวอร์ตันยังจะร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย โดยจะมีโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตันจูเนียร์คัพ  2014” ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปีจากทั่วประเทศกว่า 100 ทีมเพื่อค้นหาแชมป์ไปฝึกฟุตบอลที่ฟินช์ฟาร์มอะคาเดมี่ของสโมสรเอฟเวอร์ตัน โครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน ฟุตบอลคลินิก” วันที่ 20 ก.ค. แก่เยาวชนโดยโค้ชจากเอฟเวอร์ตันและสโมสรที่เป็นพันธมิตรของช้างแก่เยาวชนทั่วประเทศ และ 26 ก.ค. แก่สตาฟฟ์โค้ชไทยเบฟฟุตบอลอะคาเดมี่  รวมทั้งโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตันโค้ชชิ่ง” ระหว่าง 22-25 ก.ค. โดยสตาฟฟ์โค้ชเอฟเวอร์ตันมาบรรยายให้สตาฟฟ์โค้ชของไทย

นอกจากนั้นการเซ็นสัญญาในครั้งนี้  นายวรรัตย์ จรูญสมิทธิ์  ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดเครื่องดื่มตราช้าง  ยังได้มีการเปิดตัวกิจกรรมเชิญแฟนฟุตบอลชิงรางวัลไปชมการแข่งขันฟุตบอลระหว่างเอฟเวอร์ตันกับแมนเชสเตอร์  ยูไนเต็ด ที่กูดิสันปาร์คในวันที่ 20 เม.ย. รวม 6 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง ทาง www.facebook.com/Changworld  ระหว่าง 20 มี.ค. ถึง 4 เม.ย.ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้