วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตุ้ย' แฮปปี้แฟนๆเฮประกบ 'ขวัญ' อีกครั้งใน 'ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท'

'ตุ้ย' แฮปปี้แฟนๆเฮประกบ 'ขวัญ' อีกครั้งใน 'ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท'

  • Share:

ตุ้ย-ธีรภัทร์ รับเตรียมเล่นละคร "ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท" ทางช่อง 7 คู่กับขวัญ-อุษามณี แฮปปี้แฟนๆ ปลื้มได้ร่วมงานกับขวัญอีกครั้ง แจงรับเล่นเพราะบทท้าทาย และผู้ประพันธ์เขียนบทโทรทัศน์เองด้วย ส่วนรายละเอียดอื่นๆ รอผู้ใหญ่สรุปอีกครั้ง...

ประกบคู่กับนางเอกลูกครึ่งหน้าคม ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ในละคร "ฟ้าจรดทราย" ทางช่อง 7 จนเรียกกระแสคู่จิ้นได้อย่างถล่มทลายมาแล้ว ล่าสุดช่อง 7 สีไฟเขียวให้ค่ายดาราวิดีโอส่งพระเอก-ผู้บริหารหนุ่มจากคลื่นซี้ด ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล โคจรมาเจอสาวขวัญอีกครั้งในละครรีเมคเนื้อหาแรง "ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท" งานนี้แฟนๆ ของทั้งคู่เลยได้เฮกันยกใหญ่ จนเป็นกระแสแรงในอินเตอร์เน็ตอีกครั้ง ได้เจอหนุ่มตุ้ยที่มาร่วมงานแถลงข่าวโครงการ "Yaris The Presenter 2014" ที่คลับ 87 พลัส โรงแรมคอนราด เลยสอบถามถึงประเด็นนี้

โดยตุ้ยเผยถึงเรื่องนี้กับ "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" ว่า "คือต้องบอกว่าได้มีโอกาสอ่านเรื่องย่อ ได้ชมเวอร์ชั่นเก่าๆ บ้างทั้งในแบบภาพยนตร์และละครบางส่วน ก็มีความรู้สึกว่าตัวโครงเรื่องเป็นอะไรที่ท้าทาย เพราะว่ามีความขัดแย้งของตัวละครตลอดเวลา แต่ในที่สุดแล้วความน่าท้าทายมากขึ้นไป ก็คือเรื่องของตัวแสดงที่ต้องบอกว่าบทค่อนข้างแรงครับ แต่ความน่าสนใจของโปรเจ็กต์นี้อีกอันนึงคือ ผู้ประพันธ์คือคุณนันทนา วีระชน ท่านให้เกียรติเขียนบทโทรทัศน์ด้วยครับ ฉะนั้นความตื่นเต้นของผมก็คืออยากจะเห็นมุมมองของ "ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท" ในเวอร์ชั่นปี 2014 ว่าจะมีหน้าตาเป็นยังไง นั่นคือความน่าสนใจและความท้าทายครับ"


กลัวโดนกระแสวิจารณ์หรือเปรียบเทียบไหม? "ผมคิดว่าในเชิงโครงเรื่องต่างๆ ต้องรอทางผู้ใหญ่สรุปว่ารูปแบบการเล่าเรื่องเป็นยังไงนะครับ ในฐานะนักแสดงเราทำหน้าที่สื่อสารบทนั้นให้ดีครับ" แฟนๆ ในเน็ตก็ปลื้มที่เรากลับมาเล่นละครกับขวัญอีกครั้งหลังจากละคร "ฟ้าจรดทราย"? "โห สบายใจเลยครับ ก็ต้องถือว่าการทำงานกับขวัญก็ดีหรือนักแสดงท่านอื่นก็ดี การทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลังมาตลอด 3 ปีกว่าเหมือนเราเป็นครอบครัวเดียวกันแล้วแหละ ฉะนั้นโปรเจ็กต์นี้เป็นอีกโปรเจ็กต์นึงที่ถือว่าส่วนหนึ่งเป็นการขอบคุณกำลังใจที่ได้รับจากการทำงานที่ผ่านมา" นอกจากขวัญแล้วจะมีนักแสดงที่เคยเล่นละคร "ฟ้าจรดทราย" ด้วยกันตามมาเล่นด้วยไหม? "ในส่วนรายละเอียดอื่นๆ ผมไม่ทราบนะครับ คงต้องรอสรุปกับทางผู้ใหญ่ซึ่งอาจจะเป็นพี่หลุยส์ (สยาม สังวริบุตร) หรือทางช่อง 7 ครับ"

ตัดสินใจนานไหมกว่าจะรับเล่น? "ไม่นานครับ ผมใช้เวลาในการอ่านเรื่องเสร็จแล้วเราพยายามปรับจูนว่ามีอะไรที่เราสามารถสื่อสารได้ในตัวละครนี้ได้ไหมนะครับ ที่เหลือก็พยายามดูย้อนหลัง ก็ดูว่ามู้ดแอนด์โทนของเรื่องนี้และตัวละครที่เรารับผิดชอบมันเป็นประมาณไหน แล้วถ้าเราจะสื่อสารจะอยู่ตรงประมาณไหนครับ" เรื่องนี้จะเปิดกล้องถ่ายทำเมื่อไหร่? "อันนี้ยังไม่ทราบเลยครับ ผมว่าคงต้องรอสรุปอีกแป๊บนึงครับ" หนักใจไหมเพราะบทแรงเหมือนกัน? "ผมว่าผมเลือกเล่นเพราะแบบนี้แหละครับ มันมีการบ้านให้เราคิดตลอดเวลา มันมีสิ่งที่ท้าทายตลอดเวลาว่าความแรงตรงนี้เราจะสื่อสารยังไงให้เป็นตัวละครที่มีความสมเหตุสมผลในเชิงความเป็นมนุษย์ของตัวละครนั้นๆ ซึ่งผมว่าตรงนี้มันเป็นเกมที่ท้าทายครับ" อยากบอกอะไรแฟนๆ ที่เชียร์ตุ้ย-ขวัญ มาเล่นละครด้วยกันอีกไหม? "ก็ต้องบอกว่าสำหรับละครเรื่องนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับโปรเจ็กต์ เพียงแต่ว่าในรายละเอียดต่อไปเนี่ยอย่าลืมติดตามนะครับว่ารายละเอียดต่อไปจะเป็นยังไง ผมว่าด้วยบทประพันธ์ด้วยบทโทรทัศน์ก็เขียนโดยท่านเหมือนกัน แล้วพี่หลุยส์กำกับด้วย คงจะเป็นอีกเรื่องนึงที่ต้องบอกว่าไม่เรียบหรอก แรงแน่ (ยิ้ม) เพียงแต่ว่าความแรงนี้เนี่ยจะสามารถสะท้อนสังคมในมุมไหนได้อย่างไร คิดว่านี่คือสิ่งที่น่าติดตามครับ".

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้