วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทวิตเตอร์เปิดให้ค้นหา 'ทวิตแรก' ในชีวิตฉลองครบ8ปี

ทีมงานทวิตเตอร์ (Twitter) ฉลองอายุครบ 8 ปี ทำของขวัญ #FirstTweet for everything เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้เข้าไปดูว่า ทวิตแรกในชีวิตของแต่ละคนเขียนไว้ว่าอย่างไร รวมทั้งสามารถหาทวิตแรกของผู้ใช้งานคนอื่นได้ด้วย...

เนื่องในโอกาสที่เว็บไซต์สังคมออนไลน์ ทวิตเตอร์ (Twitter) ที่เริ่มต้นจากการให้ผุ้ใช้งานพิมพ์ข้อความ 140 ตัวอักษร ต่อมาก็มีส่วนเสริม เช่น โลเกชันเบส แนบรูปภาพ ไฟล์วิดีโอ เชื่อมโยงเขากับเครือข่ายสังคมออนไลน์อื่นๆ จนถึงวันที่ 20มี.ค.2557 ที่ทวิตเตอร์มีอายุครบ 8 ปี ทางทีมผู้พัฒนาทวิตเตอร์จึงมีของขวัญเล็กๆ มอบให้กับผู้ใช้งานทวิตเตอร์ทุกคน เพียงเข้าไปที่ #FirstTweet for everything (https://discover.twitter.com/first-tweet) จากนั้นก็ใส่ชื่อทวิตเตอร์ของคนที่ต้องการค้นหา หรือ ของตัวเอง เท่านั้นข้อความทวิตแรกบนโลกออนไลน์ของแต่ละคนก็จะปรากฏขึ้นมาพร้อมวันที่ ที่ได้ทวิตเป็นครั้งแรก เป็นการย้อนอดีตรำลึกความหลังว่า 140 ตัวอักษรแรกแต่ละคนได้เขียนข้อความอะไรไปบ้าง.

ที่มา : cnet

 

 

ทีมงานทวิตเตอร์ (Twitter) ฉลองอายุครบ 8 ปี ทำของขวัญ #FirstTweet for everything เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้เข้าไปดูว่า ทวิตแรกในชีวิตของแต่ละคนเขียนไว้ว่าอย่างไร รวมทั้งสามารถหาทวิตแรกของผู้ใช้งานคนอื่นได้ด้วย... 21 มี.ค. 2557 01:50 21 มี.ค. 2557 10:08 ไทยรัฐ