วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วน!รัวบึมเอกมัยสาหัส 1 ราย ใกล้บ้าน 'จรัญ'

ป่วนกลางดึก มือมืดรัวระเบิดซอยเอกมัย 30 ตกใส่ชุมชนโนนจิต ชาวบ้านบาดเจ็บสาหัส 1 ราย พบจุดเกิดเหตุอยู่ละแวกเดียวกับบ้าน 'จรัญ ภักดีธนากุล' ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 20 มี.ค.57 ร.ต.ท.ณาศิส นิยมดี ร้อยเวร สน.คลองตัน ได้รับแจ้งเหตุระเบิด บริเวณชุมชนโนนจิต ที่บ้านเลขที่ 43 ซ.เอกมัย 30 แยก 3 หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านในชุมชนโนนจิต พบผู้ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิด ทราบชื่อ นายบุญช่วย พิมสัมฤทธ์ อายุ 42 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเพชรเวช ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบระเบิดอีก 2 ลูกตกอยู่ใกล้บริเวณ โดยที่ระเบิดทั้งสองลูกยังไม่ทำงาน  

สอบสวน ชาวบ้านผู้เหตุการณ์ ให้การว่า ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 4 ครั้ง จึงเดินออกมาสังเกตุการณ์ พบวัตถุคล้ายระเบิดไม่ทราบว่ามาจากทางไหน ตกใส่หลังคาบ้านแล้วเกิดระเบิด ส่งผลให้นายบุญช่วย ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้มีรายงานว่า จุดที่เกิดเหตุ คือ ซ.เอกมัย 30 สามารถทะลุออก ซ.ปรีดีพนมยงค์ 45 ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านพัก นายจรัญ ภักดีธนากุล ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ที่อยู่ห่างออกไป ต่อมาเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่และชนิดของระเบิดร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ป่วนกลางดึก มือมืดรัวระเบิดซอยเอกมัย 30 ตกใส่ชุมชนโนนจิต ชาวบ้านบาดเจ็บสาหัส 1 ราย พบจุดเกิดเหตุอยู่ละแวกเดียวกับบ้าน 'จรัญ ภักดีธนากุล' ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ... 21 มี.ค. 2557 01:25 21 มี.ค. 2557 02:12 ไทยรัฐ