วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปืน'เตรียมรางวัลพิเศษฉลอง'เวนเกอร์'คุมทีม 1,000 นัด

"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เตรียมมอบรางวัลพิเศษให้กับ อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือใหญ่ของทีมเพื่อฉลองการทำหน้าที่ข้างสนามเป็นนัดที่ 1,000 ในเกมพรีเมียร์ลีก สุดสัปดาห์นี้…


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 20 มี.ค. "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เตรียมรางวัลพิเศษให้กับ อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือใหญ่ของทีม ก่อนเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่จะบุกไปเยือน "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ในวันเสาร์นี้ เพื่อเป็นการฉลองการลงคุมทีมเป็นนัดที่ 1,000

เวนเกอร์ เข้ามาอยู่ในตำแหน่งผู้จัดการทีมของ อาร์เซนอล ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 1996 และจะได้คุมทีมแตะหลักพัน ในเกมที่จะออกไปเยือน สแตมฟอร์ด บริดจ์ วันเสาร์นี้ ซึ่งทาง อาร์เซนอล เองก็เตรียมที่จะมอบรางวัลให้กับเขาในวันศุกร์ ณ สนามซ้อม ลอนดอน โคลนีย์ ของพวกเขา

ด้านรายละเอียดของงานดังกล่าวส่วนใหญ่ยังคงถูกเก็บเป็นความลับ แต่พิธีจะถูกจัดขึ้นในระหว่างการซ้อม เพราะทางกุนซือเลือดน้ำหอมไม่ต้องการให้มีอะไรมารบกวนในวันแข่งขันมากนัก ซึ่งในงานนี้ เซอร์ ชิพส์ เคสวิค ประธานสโมสรของอาร์เซนอล และ ริชาร์ด บีแวน ประธานสมาคมผู้จัดการทีมก็จะเข้าร่วมด้วย

ตลอด 18 ปีของการคุมทีม เวนเกอร์ พา "ปืนใหญ่" คว้าชัยไป 572 นัด เสมอ 235 นัด และพ่ายไป 192 นัด จากทั้งหมด 999 เกม อย่างไรก็ตาม ในการดวลกับ โชเช มูรินโญ ทั้ง 10 ครั้ง เวนเกอร์ ทำได้แค่เสมอ 5 นัด และแพ้ไป 5 นัดเท่านั้น

ในฐานะบอสของเชลซี มูรินโญ​ ยังไม่เคยแพ้คาบ้านในเกมลีกจนตอนนี้ก็ปากเข้าไป 75 นัด แต่ อาร์เซนอล ก็มีสถิติบุกมาเอาชนะที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ ได้ถึง 7 นัดในเกมพรีเมียร์ลีก ซึ่งในเกมวันเสาร์นี้ เวนเกอร์ ก็มีแววจะชวดใช้งาน เมซุต โอซิล,ธีโอ วัลคอตต์ และ อารอน แรมซีย์ ในขณะที่ เชลซี มีเพียง แอชลีย์ โคล คนเดียวที่มีปัญหาเรื่องการบาดเจ็บ.

"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เตรียมมอบรางวัลพิเศษให้กับ อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือใหญ่ของทีมเพื่อฉลองการทำหน้าที่ข้างสนามเป็นนัดที่ 1,000 ในเกมพรีเมียร์ลีก สุดสัปดาห์นี้… 20 มี.ค. 2557 23:28 21 มี.ค. 2557 00:10 ไทยรัฐ