วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝรั่งหนุ่ม ซิ่งเจ็ตสกีชนเชือกสมอเรือ ดับสยองคอหวิดขาด

ฝรั่งหนุ่ม ซิ่งเจ็ตสกีชนเชือกสมอเรือ ดับสยองคอหวิดขาด

  • Share:

หนุ่มไอร์แลนด์เหนือ ซิ่งเจ็ตสกีเล่นในทะเล บริเวณ หาดตาแหวน เมืองพัทยา แต่พลาดท่าชนเชือกสมอเรือ โดนเกี่ยวคอหวิดขาด จนท.เข้าช่วยเหลือแต่ไม่ทันการณ์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตต่อมา...


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 20 มี.ค.57 พ.ต.ท.วีระวุฒิ มีไล้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้ง มีชาวต่างชาติขับเจ็ตสกีประสบอุบัติเหตุชนกับเชือกสมอเรือเสียชีวิต ที่ชายหาดตาแหวน แขวงเกาะล้าน หมู่ 7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ ได้นำศพขึ้นที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้ตาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายสตีเฟ่น เดวิด แคมป์เบล (Mr.Stephen David Campbell) อายุ 38 ปี สัญชาติไอร์แลนด์เหนือ สภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ บริเวณลำคอมีบาดแผลยาวประมาณ 20 ซม. ลึกจนหลอดลมขาด โดยมีนายมาร์ค แอนด์โรว์ เกียร์ (Mr.Mark Andrew Kear) อายุ 38 ปี เพื่อนของผู้ตาย ยืนดูศพด้วยความเศร้าเสียใจ

สอบสวน นางกัญญารัตน์ เอี้ยนไธสง อายุ 38 ปี แฟนสาวนายมาร์ค ให้การว่า นายมาร์ค กับนายสตีเฟ่น เดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองพัทยาได้ประมาณ 5 วันแล้ว และพักอาศัยอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านพัทยาเหนือ โดยเมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันได้พากันเดินทางไปเที่ยวที่หาดตาแหวน แขวงเกาะล้าน จากนั้นนายสตีเฟ่น ได้เช่าเจ็ตสกีขับเล่นในทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร ต่อมาเกิดประสบอุบัติเหตุชนกับเชือกสมอเรือสปีดโบ๊ตที่จอดลอยลำอยู่ไม่ห่างจากฝั่ง จนเชือกเกี่ยวคอหวิดขาดพาร่างกระเด็นตกน้ำทะเล ยามชายฝั่งที่รักษาความปลอดภัยอยู่บริเวณนั้นจึงรีบขับเรือออกไปช่วยแล้วนำตัวขึ้นฝั่งที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย แต่ภายหลังผู้บาดเจ็บเสียเลือดมาก ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายสตีเฟ่น น่าจะขับเจ็ตสกีด้วยความเร็วสูง โดยไม่ทันระวังว่ามีเชือกสมอเรืออยู่ จึงพุ่งชนอย่างจังจนเชือกเกี่ยวคอจนเป็นแผลฉกรรจ์ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้ตายเป็นชาวต่างชาติ จึงได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ พร้อมกับแจ้งให้เจ้าหน้าที่สถานทูตรับทราบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้