ข่าว
100 year

'เต้ย พงศกร' สานฝันอาชีพนักแสดง รับบท 'บักจ่อย'

ไทยรัฐออนไลน์21 มี.ค. 2557 06:30 น.
SHARE

อากาศเริ่มร้อนอบอ้าวขึ้นทุกวันแล้ว เข้าหน้าร้อนอย่างเต็มตัว 'สวัสดี…แคมปัส' เป็นห่วงคุณผู้อ่านทุกท่านกลัวว่าจะไม่สบายเอาได้ ขอให้ดูแลตัวเองดีๆ ออกแดดพกร่มไว้บ้าง และอีกทางคือหารับประทานอาหารคลายร้อน เพื่อร่างกายจะปรับสภาพเข้ากับอากาศได้ หรือจะอีกวิธีหนึ่งก็คือการเข้ามาเยี่ยม อ่านเรื่องราวชาวแคมปัสทุกสัปดาห์..

"สวัสดี…แคมปัส" สัปดาห์นี้ มีโอกาสได้พูดคุยกับหนุ่มหล่อ มาดเข้ม อย่าง เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ นี่เป็นการคลายร้อนหรือจะยิ่งทำให้สาวๆ "สวัสดี…แคมปัส" ยิ่งร้อนขึ้นหน้าเพราะความเขินไปกับหนุ่มคนนี้กันแน่ ถือเป็นการออเดิร์ฟก่อนที่แฟนๆ ของหนุ่มเต้ยจะได้เห็นหน้าเห็นตาทางจอโทรทัศน์อีกครั้งเร็วๆ นี้ หลังจากที่เคยได้ฝากความน่ารักให้สาวๆ ได้คลั่งไปตามๆ กัน ในบทบาทของ บักจ่อย ผู้เคียงข้างเจ้าหญิงสร้อยฟ้า ในละครเรื่องคุณชายรัชชานนท์ หนึ่งในซีรีส์ของสุภาพบุรุษจุฑาเทพ

 

เต้ย หนุ่มหน้ามน ลูกอีสาน ที่เข้าวงการมาด้วยการชนะเลิศจาก โครงการ The idol project 2 ในสังกัด All Stars Entertainment เมื่อปี พ.ศ. 2554 รายการเฟ้นหาพระเอกนางเอกหน้าใหม่ ที่ออกอากาศทางช่อง 3

"คุณแม่เป็นคนผลักดันให้เข้าวงการ ให้ไปสมัครประกวด ในรายการ ดิไอดอลโปรเจกต์ 2 ตอนนั้นเพิ่งเข้าเรียนมหาวิทยาลัยและเลือกเรียนด้านศิลปะการแสดง ก็เลยอยากตามใจ และอยากลองใช้วิชาที่เรียนมาด้วย เพื่อพัฒนาตัวเอง ตอนแรกไม่คิดเลยว่าจะได้ ตอนที่พี่ทีมงานโทรศัพท์ไปบอกว่าเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย กำลังนั่งกินส้มตำกับเพื่อนอยู่ แซบกว่าเดิมเลย" หนุ่มเลือดอีสานเล่า

 

จากจุดเริ่มต้น "เต้ย" ก็มีโอกาสได้ทำงานแสดงละครหลายเรื่อง ทั้งเรื่องพันท้ายนรสิงห์ ที่เป็นละครโทรทัศน์ ซึ่งใกล้จะลงจอให้แฟนละครได้ชมบทบาทการแสดงของเขา และบางระจัน ของค่ายบรอดคาซท์ เพราะด้วยความหล่อเหลาแบบชายไทย ไม่เพียงแค่นั้นหนุ่มหล่อจากดิไอดอล ยังมีผลงานภาพยนตร์ เรื่อง Love is ที่เล่นคู่กับสาวฟาง จากวงเฟย์ ฟาง แก้ว อีกด้วย งานเยอะขนาดนี้เรียกได้ว่าแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการแน่นอน

 

"บทบาทที่ผ่านมา เราทำเต็มที่กับทุกงานที่ผ่านมา เรามีโอกาสก็ทำเต็มที่ มีคนเป็นล้านคนที่อยากเข้ามามีโอกาสตรงนี้ ได้มาแล้วก็ทำเต็มที่ทุกครั้ง ไม่รู้ว่าจะออกมายังไง ก็ขอให้คนดูตัดสิน อนาคตอยากเป็นนักแสดงที่เล่นได้ทุกบทบาท คนบ้า คนพิการ หรือบทบาทที่สะท้อนสังคม ช่วยสอนเป็นแบบอย่างให้คนดู " ดาราหนุ่มกล่าวถึงบทบาทด้านการแสดง

 

นอกจากการเป็นนักแสดงแล้วเขายังมีความสนใจอีกหลายๆ ด้าน ทั้งการทำอาหาร เล่นดนตรี เต้นลีลาศ ที่อยากฝึกไว้เป็นความพิเศษเฉพาะตัวเพราะเอามาใช้ในงานแสดงได้ และอีกหนึ่งอย่างที่นักแสดงเลือดใหม่อยากทำคือ การทำงานเบื้องหลัง เกี่ยวกับการทำตัดต่อภาพ ทำเทคนิคพิเศษ ให้เทียบเท่าต่างประเทศ

 

หนุ่มเต้ยเป็นนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาการโฆษณา ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จากที่เดิมทีเรียนในภาควิชาศิลปะการแสดง แต่ด้วยการที่เข้ามาทำงานในวงการ จึงต้องแบ่งเวลาไปทำงาน จนต้องสละที่จะเรียนในแบบที่ชอบมา แต่สำหรับการเรียนด้านการโฆษณานั้นก็เพราะ "วิชาโฆษณาทำให้เรารู้ว่า เราจะขายตัวเองยังไง เราก็เหมือนสินค้าตัวนึง จะขายออกไปให้คนดูจำในแบบรูปลักษณ์ไหน มีการพรีเซนต์ตัวเองยังไง วิชาโฆษณาไม่ตัวต่อด้วย เราสามารถเรียนข้ามไปได้ ทำให้ไล่ตามคนอื่นทัน เรียนจบ 4 ปี ภายในปีนี้แน่นอน เรียนอะไรก็ยากทุกอย่างแหละ แต่การเอาไปใช้มันต่างกัน" หนุ่มผู้อัธยาศัยดีกล่าวด้วยความจริงจัง

ถึงงานจะเยอะเรียนจะยุ่งแต่ผลการเรียนของดาราหนุ่มคนนี้ก็ดีไม่ใช่เล่น แต่แม้เจ้าตัวจะแอบบอกว่าผลการเรียนจะลดลงก็ตาม โดยที่เต้ยบอกว่า ต้องมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่มากขึ้น เพราะมีชีวตส่วนตัวจะน้อยลง เพราะต้องทำงาน ต้องถ่ายละคร และเรียนไปด้วย ก็ต้องแบ่งเวลาให้ถูก เพราะเรารู้ตารางงานล่วงหน้าอยู่แล้ว อย่างถ้ามีถ่ายละครจะไม่ลงทะเบียนเรียนในวันนั้น แต่ก็บางครั้งที่เวลาก็ชนกับเวลาเรียนจริงๆ ก็ต้องไปคุยกับอาจารย์  อาจารย์ก็จะช่วย ให้งานมาทำ เพื่อนก็ช่วยด้วย

 

หนุ่มเต้ยยังเล่าไปหัวเราะไปอีกว่า ความใฝ่ฝันตอนที่เพิ่งจบมัธยมปลายคือการได้เป็นทันตแพทย์ แต่เนื่องจากสอบไม่ติด เลยเลือกความชอบด้านศิลปะแทน ก็เพราะแบบนี้แหละ ที่ทำให้เราได้รู้จักกับบักจ่อย ได้รู้จักกับ นักแสดงหน้าใหม่ที่ชื่อ เต้ย พงศกร ในวงการบันเทิง ดาราน้องใหม่ไฟแรงที่มีความมุ่งมั่นในการที่อยากจะเป็นนักแสดงผู้มากความสามารถในทุกบทบาท

สุดท้ายนี้บักจ่อยที่ทุกคนรู้จักก็ได้อ้อนแฟนคลับผ่าน "สวัสดี…แคมปัส" ไว้ด้วยว่า ขอบคุณทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจให้ตลอดมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีเรื่องร้าย ก็คอยให้กำลังใจกันมาตลอด ขอบคุณมาก และฝากติดตามผลงานละครทุกเรื่องด้วย อ้อนกันขนาดนี้ใครล่ะจะไม่รัก

 

ทุกคนต่างก็มีหน้าที่ของตัวเอง ไม่ว่าเราจะมีหน้าที่อะไร เรียนหรือทำงาน ก็ขอให้ตั้งใจทำมันด้วยใจ และพยายามทำให้เต็มที่ เหมือนแนวคิดของหนุ่มเต้ยที่ใช้เป็นคติประจำใจเสมอมา ว่า "ต้องคิดว่าวันนี้เป็นวันสุดท้าย เราต้องทำให้เต็มที่กับโอกาสที่ได้มา แน่นอนว่าจะประสบความสำเร็จ"

สู้ๆ ชาว "สวัสดี…แคมปัส".


 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บักจ่อยเต้ย พงศกรพงศกร เมตตาริกานนท์สวัสดีแคมปัสม.กรุงเทพสุภาพบุรุษจุฑาเทพละครนักแสดง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้