วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ความรักที่ดี"ต้องตีทะเบียน" "แตงโม-โตโน่""แต่งเร็ว"อาจ"เลิกเร็ว!"

โดย ไท ทาร์ซาน

โตโน่-แตงโม

ประเพณีของคนไทย คนไหน “ได้แต่งงาน” ถือว่า “คนนั้นผ่านตลอด”...แต่จะรอดปลอดภัยจนชั่วฟ้าดินสลายหรือเปล่า ขึ้นอยู่กับ “นิสัยของคู่ชีวิต”...ต่อให้ “ซื่อสัตย์ขนาดไหน?” แต่ อีกฝ่าย มองไม่เห็น คิดว่า “พอเพียง” แต่กลับ “ไม่เพียงพอ”!

ดาราไทยทั้งชาย-หญิง...สวยพริ้งและหล่อเฟี้ยว ไม่ว่าจะไปไหนก็มีแต่ “แฟนคลับ”...ยิ่งอยู่ในวงการมานานผ่านการ ผิดหวัง–ไม่สมหวัง จน หัวใจด้าน...พอจะเลือกรักใครสักคน...เขาคนนั้นก็ผ่านการคัดเลือกมาโชกโชน!

แล้วคนไหนล่ะจะเหมาะสมมาเป็น “คู่ชีวิต?”...นี่แหละคือ “โลกแห่งความจริง”...ยิ่งเลือก-ยิ่งเละ เลือกไม่ได้ “ใครดีที่สุด”...นึกว่า “จดทะเบียนสมรส” ยังไม่อาจจะ “ตัดสิน”...จดได้ก็ หย่าได้–แต่งงานใหม่ ทำได้ตลอดเวลา!

นึกไม่ถึงว่า โตโน่ กับ แตงโม ทะเลาะกันและ ส่อแวว จะเลิกกันแล้ว...ทั้งคู่รักกันหวานฉ่ำ จดทะเบียนกันด้วย-สักยันต์เหมือนกันด้วย-ไปขึ้นเวทีม็อบมาด้วยกันหลายครั้งด้วย ทุกคนต่างสงสัย ทำไมรักถึง หยุดกึก...ทั้งคู่มีงานโชว์ตัวที่สุราษฎร์ธานี โตโน่ ไปก่อนตอนบ่าย 2 แตงโมไปบ่าย 4 เลยตกเครื่อง พอ 5 โมงครึ่ง เจ้าหน้าที่ แกรมมี่ เอามอเตอร์ไซค์มารับ (เพราะคิดว่าเร็วที่สุด) แต่ แตงโม ก็ต้องไปงาน!

ดาราหลายคู่ที่ แต่งงานกัน เช่น กบ–สุวนันท์ กับพระเอก บรู๊ค–ดนุพร ดูดดื่มจนมีแววจะมีลูกคนที่ 2 แล้ว บรู๊ค อยู่ พรรคเพื่อไทย, เป้ย-ปานวาด  แต่งกับ เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน ลูกชาย พลเอกสนธิ หัวหน้าคณะปฏิวัติ เป้ย-ปานวาด ไปไหนมีแต่คนเรียกว่า คุณนาย ถ้า บรู๊ค เป็น รัฐมนตรี จะมีคนเรียก กบ-สุวนันท์ ว่า คุณหญิง...ส่วนนางสาวไทย นุ้ย-สุจิรา แต่งกับ ปอนด์-ชยพล หลีระพันธ์ เจ้าของร้านเย็นตาโฟตรอกซุง นั่งนับเงินเพลิดเพลินเจริญใจ

ครอบครัวของแต่ละชีวิตมีสิทธิ์ “เลือกทางเดินได้” ทำไมส่วนมากจึง “เลือกผิด?” ชีวิตคนเราก็ไม่ “ยาวนานอยู่แล้ว”...ลองผิดสักนิดเดียว โอกาส “ยูเทิร์น” เกินจะเจอ!

ไท ทาร์ซาน

ประเพณีของคนไทย คนไหน “ได้แต่งงาน” ถือว่า “คนนั้นผ่านตลอด”...แต่จะรอดปลอดภัยจนชั่วฟ้าดินสลายหรือเปล่า ขึ้นอยู่กับ “นิสัยของคู่ชีวิต”...ต่อให้ “ซื่อสัตย์ขนาดไหน?” แต่ อีกฝ่าย มองไม่เห็น คิดว่า “พอเพียง” แต่กลับ “ไม่เพียงพอ”!... 20 มี.ค. 2557 15:09 ไทยรัฐ