วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุรุษกับสตรีฝัน ไปกันคนละทาง

การศึกษาเกี่ยวกับความฝันในยุคหลังๆ ทำให้ได้รู้ว่า ผู้ชายกับผู้หญิงฝันแตกต่างกัน ราวกับหน้ามือกับหลังมือ การค้นคว้าช่วยสร้างความเข้าใจลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น

เหมือนอย่างกับเช่น สตรีมักจะฝันเกี่ยวกับเรื่องของอารมณ์และจิตใจ ถึงคนในครอบครัว ในอีกด้านหนึ่งบุรุษมักจะชอบฝันแต่เรื่องของความรุนแรง คนแปลกหน้า รถยนต์ และความเจ้าชู้ไม่เลือกหน้า

ไม่แต่เพียงเท่านั้น ทั้งสองเพศยังต่างมีความเข้าใจและความรู้สึกในความฝันไปคนละทางสองทางด้วย เพศที่อ่อนแอจะเล่าถึงความฝันได้อย่างละเอียดเป็นฉากๆ และเห็นเป็นเรื่องจริงจังมากกว่า ส่วนใหญ่ของเพศผู้ที่เข้มแข็งกว่ากัน พวกคุณเธอยังชอบที่จะจดจำและซุบซิบกับเพื่อนฝูง มักจะตีความว่า เป็นการฝันร้าย และพยายามจะทำนายฝันออกมาให้ได้

ที่ต่างกันอีกเรื่องหนึ่งก็คือ ทั้งสองฝ่ายต่างก็ชอบฝันถึงเรื่องการงานด้วยกัน ขณะที่ชายชาตรีก็จะฝันในเชิงที่ว่า การงานจะสำเร็จหรือล้มเหลว ส่วนสุภาพสตรีมักจะฝันในเรื่องความยากลำบาก ในความพยายามทำงานที่ทำงานและงานบ้านให้เรียบร้อยไปด้วยกัน.

การศึกษาเกี่ยวกับความฝันในยุคหลังๆ ทำให้ได้รู้ว่า ผู้ชายกับผู้หญิงฝันแตกต่างกัน ราวกับหน้ามือกับหลังมือ การค้นคว้าช่วยสร้างความเข้าใจลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น... 20 มี.ค. 2557 14:19 20 มี.ค. 2557 14:20 ไทยรัฐ