วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่าพลาด! งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

อย่าพลาด! งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

  • Share:

งานที่หนอนหนังสือรอคอยกำลังจะเริ่มแล้ว “สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 42 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้ง ที่ 12” จัดโดย สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 28 มี.ค.-7 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ปีนี้ยังคงอัดแน่นไปด้วยหนังสือดี ราคาถูกทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจัดแบ่งหมวดหมู่เป็นโซนต่างๆ เพื่อค้นหาได้สะดวก คือ โซนแพลนนารีฮอลล์ มีหนังสือทั่วไปและหนังสือต่างประเทศ, โซน C 1, โซน D, โซนเอเทียม, โซนเมนฟอร์เย่ และโซนพลาซ่า เป็นหนังสือทั่วไป, โซน C2 เป็นหนังสือทั่วไป, หนังสือเก่า, หนังสือแบบเรียน, หนังสือเด็กและสื่อการเรียนการสอน  ส่วนโซน บอลรูม จะเป็นหนังสือ Comic และวัยรุ่น


ในงานนี้สามารถหาหนังสือดีน่าอ่าน อาทิ พระราชนิพนธ์แปลในสมเด็จพระเทพรัตน ราชสุดาฯ สยามบรมราช กุมารี จากนวนิยายจีนใหม่ล่าสุด “ตลอดกาลน่ะนานแค่ไหน” จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ สะท้อนสภาพสังคม วิถีชีวิต วัฒนธรรม และประเพณีของสังคมจีนยุคปัจจุบันผ่านตัวละครที่มีชีวิตใน “หูท่ง” ชุมชนตรอกซอยดั้งเดิม ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของของกรุงปักกิ่ง ที่กำลังถูกค่านิยมของสังคมสมัยใหม่รุกไล่....พร้อมกันนี้นานมีบุ๊คส์ ยังฉลองครบรอบ 15 ปี วรรณกรรมระดับโลก “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ด้วยการยกขบวนหนังสือใหม่และโปรโมชั่นเร้าใจมาให้ผู้อ่านอีกด้วยที่ บูธ A12 โซนเแพลนนารีฮอลล์


หนังสืออีกเล่มที่น่าหยิบมาอ่าน พจนานุกรมภาษาในอาเซียน ที่ประกอบด้วยคำศัพท์ภาษามลายู, อินโดนีเซีย, ตากาล็อก, เวียดนาม, เมียนมาร์, ลาว  และเขมร มาไว้ในเล่มเดียวกัน เป็นการเปิดรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน...ส่วนคอนวนิยายมีนวนิยายของนักเขียนรุ่นใหม่ อย่าง สาปลังกา ของ ปองวุฒิ เรื่องราวของนักโบราณคดีสาวที่ต้องกลายมาเป็นนักล่าปีศาจ, นางฟ้าจารชน ของ กรรัมภา อาชญากรสาวที่ต้องพิสูจน์ตัวเองกับความรัก ฯลฯ ทั้งหมดหาดูได้ในส่วนสำนักพิมพ์สถาพรบุ๊คส์ โซน C บูธ N27...ส่วนคอนวนิยายจีน พบกับ จอมโจรลักแผ่นดิน, บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน, เหยี่ยวมารสะท้านสิบทิศ, เทพบุตรกู้บัลลังก์ หรือ จอมกระบี่เทพสังหาร ที่ล้วนสนุกจนวางไม่ลง รวมไปถึงพ็อกเกตบุ๊กแปลเรื่องดัง จากสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย ที่บูธสยามอินเตอร์ A03 โซนแพลนนารีฮอลล์


ดูแลสุขภาพกับ คัมภีร์ สุขภาพ หนังสือที่ตอบข้อเท็จจริงและความเชื่อทางการแพทย์ที่หมออยากให้คุณรู้ เพื่อแนะทางออกให้คุณตัดสินใจเรื่องการรักษาสุขภาพ...หนังสือ บริหารนิ้ว บริหารสมอง ต้านภัยอัลไซเมอร์ แนะ 47 ท่าบริหารนิ้วแสนสนุกที่ทำทุกวันสม่ำเสมอ ป้องกันเมื่อแก่ตัวจะไม่มีอาการหลง...ส่วน สลิม ด้วยสมดุล ด้วยสูตรพลังแห่งขิง จัดวิธีการดูแลตัวเองง่ายๆ โดยใช้ขิง บรรเทาอาการป่วย ปรับสมดุลทั้งหมด หาดูได้ในสำนักพิมพ์อัมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง ที่อยู่ในโซน C2 บูธ Q24...คนชอบทำอาหาร สำนักพิมพ์แสงแดด จัดหนังสือเกี่ยวกับอาหารมาให้เลือกสรร รวมทั้งนิตยสารครัว ฉบับเดือนมีนาคม ที่นำเสนออาหารหมักดอง เลือกสรรกันได้ที่โซน C1 บูธ M40....ชอบแบบไหนแวะไปหาอ่านกันได้เลยค่ะ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้