วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Trend can do : ลืมซะของเก่า! ทำสร้อยคอมีชิ้นเดียวในโลกกันเถอะ!

Trend can do : ลืมซะของเก่า! ทำสร้อยคอมีชิ้นเดียวในโลกกันเถอะ!

  • Share:

เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ คอลัมน์ Trend can do สัปดาห์นี้จะพาคุณไปเปลี่ยนไอเท็มเก่าจากลูกกุญแจธรรมดาๆ ให้เป็น accessory อีกชิ้นที่เก๋ไก๋สวยงามไม่ซ้ำใคร จะมีขั้นตอนอย่างไร ไปชมกันเลย...

กิจกรรม DIY สุดชิคนี้เป็นวิธีที่สร้างสรรค์ซึ่งเป็นการเปลี่ยนไอเท็มเก่าที่ไม่จำเป็นให้กลับมาเป็นเครื่องประดับที่มีสไตล์เก๋ไก๋ใครเห็นก็ต้องว้าววว! แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าของเราได้อีกด้วย !

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม


1.ลูกกุญแจไม่ใช้แล้ว

2.น้ำยาทาเล็บสีต่างๆ

3.เทปกาว

4.เชือก หรือริบบิ้น

5.ปากกาเคมี หรือปากกาหมึกซึม

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยากเลยเพียงวิธีง่ายๆ แค่นำน้ำยาทาเล็บสีต่างๆ มาทาที่ลูกกุญแจให้สวยงาม แต่มีทริคเล็กน้อยถ้าไม่อยากให้สีเปื้อนในบริเวณที่เราไม่ต้องการก็นำเทปกาวมาพันลูกกุญแจไว้ ซึ่งแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนว่าคุณเองว่าอยากให้เป็นในรูปแบบไหน อันนี้เราไม่บังคับกัน

หลังจากนั้นรอให้สีแห้งและดึงเทปกาวออกไปพันในส่วนที่ทาสีไปแล้วเพื่อป้องกันไม่ให้เปื้อนสีอีกเมือนเดิม เมื่อทาสีทุกส่วนของลูกกุญแจเสร็จสิ้นแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือวาดตกแต่งลูกกุญแจให้กิ๊บเก๋สวยงามไม่ซ้ำใคร หรือจะมีอุปกรณ์เสริมมาตกแต่งเพิ่มเติมก็ไม่ว่ากัน

ขั้นตอนสุดท้ายก็นำเชือก ริบบิ้น หรืออะไรก็ได้ที่สามารถนำมาสวมใส่มันรอบคอของคุณ แขวนเป็นสร้อยคอให้กับเราได้ นำมาผูกให้แน่นกับลูกกุญแจที่เราตกแต่งไว้สำหรับเป็นจี้สร้อยคอ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการทำได้สร้อยคอเก๋ๆ ที่มีอันเดียวในโลกเพราะคุณเป็นคนสร้างสรรค์มันด้วยมือของคุณเอง

 

 

ข้อมูลจาก : www.trendhunter.com/trends/keychain-accessories

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้