วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 21/03/57 CD

สำหรับ 21 มี.ค.57 ฟากของเสียงเพลง สัปดาห์นี้ขอนำเสนอผลงานสุดเซอร์ไพรส์ของบียอนเซ่ ที่ตั้งชื่ออัลบั้มเป็นชื่อเธอเองซะเลย ตามด้วยผลงานรวมฮิตของ MCR และ Love To Love You Donna ของดอนน่า ซัมเมอร์ ซึ่งน่าฟังทุกเพลง


ศิลปิน – บียอนเซ่ (Beyonce)
อัลบั้ม – Beyonce
จัดจำหน่าย – Sony Music
แนวเพลง – ป๊อป – อาร์–แอนด์–บี

Beyonce เป็นอัลบั้มที่ห้าของ บียอนเซ่ สาวพื้นเพฮุสตัน ที่รักการร้องเต้นมาตั้งแต่เป็นเด็กหญิงตัวน้อยๆ ปัจจุบันเธอไม่เพียงจะเป็นศิลปินหญิงหัวแถวของโลก หากยังผันตัวมาเป็นคุณแม่สาวแมนแฮตตัน ประคับประคองลูกหนึ่งทำชิ้นงานเพลงร่วมกับสามี และห้าวหาญสุดมั่นกับการปล่อยผลงานทั้งอัลบั้มวางขายผ่านไอทูนส์ หน้าร้านขายไฟล์คอมพิวเตอร์ของแอปเปิลเมื่อ 13 ธันวาคมปีที่แล้ว โดยไม่สนการโปรโมตล่วงหน้าใดๆ แถมยังไม่ง้อสายส่งแผ่นในอเมริกาที่ปฏิเสธการวางขายอัลบั้มแบบจับต้องได้ หลังจากขายในรูปแบบไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ไปกว่าสัปดาห์แล้ว นางก็ไม่ยี่หระ วางขายผ่านเคาน์เตอร์ร้านกาแฟสตาร์บั๊คซะเลย ประสบความสำเร็จงดงามใช่ย่อย

XO เปิดตัวเป็นซิงเกิ้ลหัวหอก หลังจากทั้งอัลบั้มขายดีเป็นเทน้ำเทท่าไปแล้วสามวัน มุมมองกระจุ๋มกระจิ๋มที่มีต่อการแสดงออกถึงซึ่งความรักความปรารถนาในตัวของฝ่ายหญิง ผ่านการจุมพิตของฝ่ายชายที่หมายปองนาง ลีลาการร้องของบียอนเซ่แบบร่ำๆ เน้นย้ำให้ชายหนุ่มจัด-จับ-จูบซะก่อนเวลาจะล่วงผ่านพ้นไป น่าสนใจว่าเสียงเครื่องดนตรีที่ทำหน้าที่อย่างเหมาะเจาะ และมิวสิกวิดีโอพาเที่ยวสวนสนุกที่ทำหน้าที่อย่างไม่บกพร่องตกหล่นเลย เข้าแผนของนางที่ทำให้แฟนๆ อยากเห็นเธอร้องเพลงนี้แบบสดๆ คงจะกุ๊กกิ๊กน่าดูชม

Drunk in Love ที่ได้ เจย์ ซี สามีหัวแก้วหัวแหวนมาร่วมแร็พด้วย ถูกวางไว้สร้างสีสันบนชาร์ตเฉพาะในอเมริกา ซึ่งผลตอบรับจากแฟนๆ ก็ส่งให้อัลบั้มขึ้นครองชาร์ตอันดับหนึ่ง ซิงเกิ้ลทั้งคู่ครองชาร์ตราวจับวาง หักปากกาเซียนการตลาดวงการเพลงที่ปรามวิธีการจัดจำหน่ายอัลบั้มสุดแหวกแนวของบียอนเซ่ จนสื่อใหญ่วงการเพลงออกมายกย่องนางว่า ตลอด 15 ปีบนถนนสายดนตรีของ บียอนเซ่ เธอไม่เคยหยุดสร้างความประหลาดใจเลย แถมนี่เป็นการกล้าตัดสินใจครั้งสำคัญของนางที่เข้าขั้นสร้างปรากฏการณ์พลิกโฉมวงการด้วย

Partition ซิงเกิ้ลล่าสุดที่ปล่อยออกมาเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ เมื่อหญิงสาวพยายามจะเป็นนางในอุดมคติของชายคนรัก ขอเพียงบอกมาว่าปรารถนาให้ฉันวางตัวอย่างไร มิวสิกวิดีโอที่ไปถ่ายทำกันถึงชาโตว์ในฝรั่งเศสก็อลังการอาร์ตสุดๆ ความสำเร็จบนชาร์ตอาร์-แอนด์-บีทั้งในอเมริกาและอังกฤษก็ไปได้สวย Entertain@Home ฟังและดูมิวสิกวิดีโอทั้งอัลบั้ม แถมเพิ่งสัมผัสบันทึกการแสดงสด Beyonce : Live In Atlantic City ที่ฉายในโรงหนังให้แฟนๆ ของบียอนเซ่ในบ้านเราได้ดูกันเป็นรอบพิเศษ ยิ่งปลื้มเธอเพิ่มขึ้นอีก

ศิลปิน – บียอนเซ่ (Beyonce)
อัลบั้ม – Beyonce
Track List
Disc 1 (CD)
1. Pretty Hurts
2. Haunted
3. Drunk in Love (featuring Jay Z)
4. Blow
5. No Angel
6. Partition
7. Jealous
8. Rocket
9. Mine (featuring Drake)
10. XO
11. Flawless (featuring Chimamanda Ngozi Adichie)
12. Superpower (featuring Frank Ocean)
13. Heaven
14. Blue (featuring Blue Ivy)

Disc 2 (DVD)
1. Pretty Hurts
2. Ghost
3. Haunted
4. Drunk in Love (featuring Jay Z)
5. Blow
6. No Angel
7. Yoncé
8. Partition
9. Jealous
10. Rocket
11. Mine (featuring Drake)
12. XO
13. Flawless (featuring Chimamanda Ngozi Adichie)
14. Superpower (featuring Frank Ocean)
15. Heaven
16. Blue (featuring Blue Ivy)
17. CreditsGrown Woman (bonus video)

====================


ศิลปิน : My Chemical Romance
อัลบั้ม : May Death Never Stop You The Greatest Hits 2001-2013
แนวเพลง : อีโมพังก์
จัดจำหน่าย : วอร์เนอร์ มิวสิค

ทำเอาวงการและแฟนเพลงเศร้าไปตามๆ กัน เมื่อวงร็อกผู้จุดกระแสแนวอีโมพังก์อย่าง MCR ประกาศยุติการทำงานในฐานะวง หลังจากผลิตผลงานเกรดเอให้วงการและแฟนๆ มานานกว่า 10 ปี กระนั้นก่อนจาก พวกเขาก็ออกผลงานชิ้นสุดท้ายไว้ให้เป็นที่ระลึกและแก้คิดถึง กับอัลบั้มรวมเพลง May Death Never Stop You ที่นอกจากจะรวมเพลงเด็ดเพลงดังของพวกเขาไว้ครบถ้วนแล้ว ยังมีเพลงพิเศษที่ไม่เคยปล่อยมาก่อนอย่าง Fake Your Death มาเป็นของขวัญอีกด้วย แถมด้วยเวอร์ชั่น Radio Edit และ Demo ของเพลง Sing, The Kids from Yesterday, Skylines and Turnstiles, Knives/Sorrow และ Cubicles ที่เรียกว่าแม้จะเศร้ากับการจาก แต่ก็คุ้มสุดๆ ที่ได้ครอบครองอัลบั้มสุดพิเศษนี้ ขอแซมเปิ้ลตัวอย่างเพลงให้ฟังดังนี้.......

CD Original Album

Fake Your Death (Previously unreleased)
Honey,
This Mirror Isn't Big Enough for the Two of Us (I Brought You My Bullets, You Brought Me Your Love)
Vampires Will Never Hurt You (I Brought You My Bullets, You Brought Me Your Love)
Helena (Three Cheers for Sweet Revenge)
You Know What They Do to Guys Like Us in Prison (Three Cheers for Sweet Revenge)
I'm Not Okay (I Promise) (Three Cheers for Sweet Revenge)
The Ghost of You (Three Cheers for Sweet Revenge)
Welcome to the Black Parade (The Black Parade)
Cancer (The Black Parade)
Mama (The Black Parade)
Teenagers (The Black Parade)
Famous Last Words (The Black Parade)

====================


ศิลปิน : ดอนน่า ซัมเมอร์
อัลบั้ม : Love To Love You Donna
แนวเพลง : ป๊อป / ร็อก
จัดจำหน่าย : ยูนิเวอร์แซล มิวสิค

‘Love To Love You Donna’ คืออัลบั้มเพลงฉลองความสำเร็จให้แก่ชีวิตและเสียงร้องของศิลปินผู้เป็น ที่รักยิ่ง Donna Summer (ดอนน่า ซัมเมอร์) ซึ่งในอัลบั้มนี้ได้นำเพลงดังๆ มากมายของดอนน่ามารีมิกซ์ใหม่ให้กลายเป็นเพลงสุดโมเดิร์นแต่ก็ยังให้ความสำคัญกับเสียงร้องของดอนน่าที่ยังคงตราตรึงอยู่ด้วย

โดย ‘Love To Love You Donna’ ได้โปรดิวเซอร์คนเก่งอย่าง Giorgio Moroder มาช่วยมิกซ์เพลงที่โด่งดัง ‘Love To Love You Baby’ และยังมีดีเจชื่อดัง Afrojack มามิกซ์เพลง I Feel Love รวมทั้งยังมีดีเจและศิลปินมากมาย เช่น Hot Chip, Laidback Luke และ Frankie Khunckles and Eric Kupper มาร่วมมิกซ์เพลงในอัลบั้มนี้อีกด้วย

ถึงว่าอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่แฟนเพลงดอนน่าในยุคที่เธอโด่งดังที่สุด และแฟนเพลงรีมิกซ์ในยุคนี้ต่างชอบฟังได้เช่นกัน

Track List :
1. Love To Love You Baby
2. Dim All The Light
3. Hot Stuff
4. I Feel Love
5. Love Is In Control (Finger On The Trigger)
6. Sunset People
7. Working The Midnight Shift
8. Bad Girls
9. MacArthur Park
10. I Feel Love
11. On The Radio
12. Last Dance
13. La Dolce Vita

 

สำหรับ 21 มี.ค.57 ฟากของเสียงเพลง สัปดาห์นี้ขอนำเสนอผลงานสุดเซอร์ไพรส์ของบียอนเซ่ ที่ตั้งชื่ออัลบั้มเป็นชื่อเธอเองซะเลย ตามด้วยผลงานรวมฮิตของ MCR และ Love To Love You Donna ของดอนน่า ซัมเมอร์ ซึ่งน่าฟังทุกเพลง 20 มี.ค. 2557 10:15 20 มี.ค. 2557 11:46 ไทยรัฐ


advertisement