วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปืนใหญ่' เล็งคว้า 'พิซเซ็ค' ทดแทน 'ซานญา'

สโมสร "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ตกเป็นข่าวว่า เตรียมคว้าตัว "ลูคัสซ์ พิซเซ็ค" กองหลังของทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทีม หากสุดท้ายแล้ว บาการี ซานญา ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมต่อ ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ว่า "อาร์แซน เวนเกอร์" ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศสของสโมสร "ปืนใหญ่ อาร์เซนอล กำลังให้ความสนใจที่จะคว้าตัว "ลูคัสซ์ พิซเซ็ค" แบ็คขวาทีมชาติโปแลนด์ ของสโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมชั้นนำในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน มาร่วมทีม เพื่อเป็นตัวแทนของ บาการี ซานญา ในฤดูกาลหน้า

สำหรับ ซานญา วัย 31 ปี เหลือสัญญากับทัพ ปืนใหญ่ แค่เพียงสิ้นสุดฤดูกาลนี้เท่านั้น และการเจรจาต่อสัญญาฉบับใหม่ ก็ยังไม่สามารถหาบทสรุปร่วมกันได้ จึงมีความเป็นไปได้ไม่น้อย ที่เจ้าตัวจะเลือกย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้

ขณะที่ ลูคัสซ์ พิซเซ็ค วัย 28 ปี ได้รับการยอมรับว่า เป็นหนึ่งในแบ็คขวาที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งนอกจาก อาร์เซนอล แล้ว สโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง เรอัล มาดริด และ ปารีส แซงต์ แชร์แมง ก็กำลังจับตาดูสถานการณ์ของแบ็คขวารายนี้เช่นเดียวกัน โดยเชื่อว่า เวนเกอร์ พร้อมเสนอเงินมูลค่า 7 ล้านปอนด์ ให้ทาง ดอร์ทมุนด์ พิจารณาในช่วงปิดฤดูกาลนี้.

สโมสร "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ตกเป็นข่าวว่า เตรียมคว้าตัว "ลูคัสซ์ พิซเซ็ค" กองหลังของทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทีม หากสุดท้ายแล้ว บาการี ซานญา ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมต่อ ... 19 มี.ค. 2557 22:28 19 มี.ค. 2557 23:00 ไทยรัฐ