วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ'ปัดสมคบอำมาตย์โค่นรัฐบาล

'สุเทพ'ปัดสมคบอำมาตย์โค่นรัฐบาล

  • Share:

เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมฯ เล่าเรื่องเก่าถล่มรัฐบาลยิ่งลักษณ์ กล่าวหาเอาชื่อเสียงประเทศไปขายให้ชาวต่างชาติ เมื่อครั้งไปมองโกเลีย สั่งมวลมหาประชาชนจับตา นปช. จ้องชัตดาวน์องค์กรอิสระ.. 

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 19 มี.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมพินี กล่าวความตอนหนึ่งว่า เราขับไล่มานานกว่า 4 เดือนแล้ว แต่รัฐบาลก็ยังไม่ยอมไป น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ใช้อำนาจในทางที่ผิด ทรยศประชาชน ช่วยพรรคพวก เข้าข่ายทรราช น.ส.ยิ่งลักษณ์ เคยไปพูดที่่ต่างประเทศ เพื่อขอความเห็นใจพี่ชายตนเอง บอกว่าครอบครัวชินวัตร เป็นเหยื่อทางการเมือง ชัย ราชวัตร เคยเขียนการ์ตูนไว้ บอกว่าคนดีๆ คงไม่เอาหน้าตาประเทศไปขายแบบนี้ ตนย้ำว่าไม่เคยมีใครเอาผู้ก่อการร้ายมาฆ่าเจ้าหน้าที่ เหมือนระบอบทักษิณเมื่อปี 2553 ใช้สไนเปอร์ลอบยิงคนบริสุทธิ์ ทำให้มีคนล้มตายจำนวนมาก วันที่ 10 เม.ย. 53 คนตายล้วนเป็นทหาร-ตร. ที่ไปมือเปล่า หลังเกิดเรื่องก็มากล่าวหาทหาร ว่าเข่นฆ่าประชาชน คืนวันที่ 10 เม.ย. เราโดนยิงฝ่ายเดียว เจ้าหน้าที่ไม่ได้ยิงสู้เลย ตนบอกเลยว่าสมุนของระบอบทักษิณที่ตาย เพราะเจ้าหน้าที่ยิงป้องกันตัว

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ดังนั้นการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปพูดที่มองโกเลีย เมื่อ 29 เม.ย. 2556 เรื่องการตายปี 53 ทั้งหมดเป็นเรื่องโกหก ชาวต่างชาติไม่รู้ ก็เข้าใจตามนั้น ทั้งหมดเป็นการพูดปดทั้งนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ กับทักษิณ เคารพกฎหมายรัฐธรรมนูญเฉพาะบางบทที่เอื้อประโยชน์ของตัวเอง ต้องอย่าลืมว่าองค์กรอิสระเหล่านี้ ตั้งมาจากกฎหมายรัฐธรรมนูญ พอไม่พอใจก็ไม่ยอมรับ จะเอาแต่บางบทที่เอื้อประโยชน์ต่อตัวเอง นอกจากนี้ ยังพยายามแก้รัฐธรรมนูญเพื่อเอื้อประโยชน์ให้พวกพ้องตัวเอง และยังพยายามผลักดันกฎหมายนิรโทษกรรม และกฎหมายกู้เงิน 2 ล้านล้าน ก็ผิดอีก พอศาลรัฐธรรมนูญบอกว่าผิด ก็ไม่พอใจ ออกแถลงการณ์ด่าศาลรัฐธรรมนูญ มาถึงเรื่องการเลือกตั้ง 2 ก.พ. ที่ผ่านมา มีคนไปเสนอศาลรัฐธรรมนูญให้พิจารณาโมฆะ ซึ่งยังไม่รู้ผลว่าศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยอย่างไร พวกนี้ก็ออกมาด่าศาลรัฐธรรมนูญ ว่าคนที่เสนอเรื่องนี้คือผู้ตรวจการแผ่นดิน แถมยังบอกศาลรัฐธรรมนูญไม่มีอำนาจพิจารณา และสรุปว่าองค์กรอิสระคิดล้มล้างประชาธิปไตย

เลขาธิการ กปปส. กล่าวว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ คอยบอกให้พร้อมในการชัตดาวน์องค์กรอิสระ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ก็ออกมาระบุว่าประเทศจะไม่สงบสุขแน่นอน หากไม่มีความยุติธรรม และพูดจาท้าทาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ท้าต้องเจอกันทุกวัน จึงเดาได้ว่านายจตุพร ต้องเจอของจริงสักวัน ซึ่งวันนี้ได้ข่าวว่าบ้านโดนยิง แล้วคอยดูว่านายจตุพร จะต้องออกมากล่าวหาคนอื่นแน่นอน ที่ตนเองนำคลิปมาให้ดู เอาเรื่องนี้มาพูด เพราะช่วงนี้พวกระบอบทักษิณ จะออกมาใส่ร้ายองค์กรอิสระทุกวัน คนกลุ่มนี้จ้องกัดแบบไม่มีกติกา ตนรู้จักคนพวกนี้ดี 

"พวกนี้ไม่ยอมรับทุกอย่างแม้บทบัญญัติในรัฐธรรมนูญ คนพวกนี้ไม่เคยเคารพกฎหมาย เลือกปฏิบัติ พวกเราจึงทนไม่ได้ ต้องออกมาขับไล่ให้ออกไป ที่ผ่านมา อ้างว่ากฎหมายตลอด ใครแตะต้องไม่ได้ ออกกฎหมายเพื่อพวกพ้องตัวเอง ดังนั้น ต้องปฏิรูปประเทศไทย แต่ นปช.ก็ออกมาบอกว่าจะปฏิรูปเหมือนกัน ทั้งๆ ที่เป็นการปฏิรูปเพื่อพวกพ้องของตนเอง เราไม่เคยสมคบใครโค่นล้มรัฐ พล.อ.เปรม ไม่เคยโทร.หาผม" นายสุเทพ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้