วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่มอุดรฯหอบ'เป็ดเหลืองยักษ์'ซัดจยย.ล้มระเนระนาด

พายุถล่มอุดรฯ หอบ "เป็ดสันติภาพ" ในหนองน้ำสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ปลิวทับจยย.พัง 20 คัน รถยนต์ 1 คัน ทางปภ.จังหวัดแจ้งให้ผู้เสียหายลงชื่อรับเงินค่าซ่อม แต่ส่วนใหญ่ไม่สน...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 19 มี.ค. มีรายงานว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อน พัดถล่มในเขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยเฉพาะบริเวณสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ประชาชนจำนวนมากกำลังวิ่งออกกำลังกาย โดยแรงพายุได้พัดเอา "เป็ดสันติภาพ" ซึ่งสูง 14 เมตร ที่ผูกติดอยู่ในหนองน้ำ ลอยปลิวมากระแทกรถจักรยานยนต์ที่ประชาชนจอดอยู่ริมถนนเทศา หลังจวนผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี จนล้มระเนระนาด ได้รับความเสียหายประมาณ 20 คัน และรถยนต์เสียหายจำนวน 1 คัน นอกจากนี้ รูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ที่ตั้งอยู่บนยอดเสาไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณสะพานปลา ได้หักลงมาแตกเสียหาย และใกล้กันต้นไทรได้หักโค่นลงมาทับป้ายบอกทางได้รับความเสียหายเช่นกัน

ภายหลังพายุสงบ เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุดรธานี ได้มาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยเก็บซากเป็ดสันติภาพ และแจ้งให้เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ได้รับความเสียหาย ไปลงชื่อเพื่อรับเงินค่าซ่อมแซมรถ ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ประสงค์รับค่าเสียหาย รวมถึงเจ้าของรถยนต์ ขณะที่มีผู้ลงชื่อรับค่าซ่อมรถจักรยานยนต์จำนวน 10 คัน และรถจักรยาน 1 คัน

มีรายงานเพิ่มเติมว่า จากเหตุพายุพัดถล่ม ได้ทำให้ป้ายแจ้งปิดปรับปรุงพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี ถนนโพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี พังเสียหาย ส่วนอำเภอรอบนอก มีรายงานว่า พื้นที่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ ซึ่งเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย จ.อุดรธานี ได้ออกสำรวจความเสียหายแล้ว.

พายุถล่มอุดรฯ หอบ "เป็ดสันติภาพ" ในหนองน้ำสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ปลิวทับจยย.พัง 20 คัน รถยนต์ 1 คัน ทางปภ.จังหวัดแจ้งให้ผู้เสียหายลงชื่อรับเงินค่าซ่อม แต่ส่วนใหญ่ไม่สน... 19 มี.ค. 2557 20:47 19 มี.ค. 2557 22:19 ไทยรัฐ