วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบทอมดี้โหดออกอุบายวางยาพิษตายายก่อนฉกทรัพย์

รวบทอมดี้โหดออกอุบายวางยาพิษตายายก่อนฉกทรัพย์

  • Share:

รวบสองสาวทอมดี้โหด ฆ่าตายายด้วยยาพิษผสมในกาแฟสำเร็จรูป ก่อนฉกทรัพย์สินหนีหาย ฝ่ายตาหมอช่วยชีวิตได้ทัน ตร.สุพรรณฯ เชื่อคดีมีเงื่อนงำ เพราะยายที่เสียชีวิตทำประกันไว้วงเงิน 4 แสน พุ่งเป้าผู้ต้องสงสัยอีกคน อาศัยใกล้บ้านสองตายาย...

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. พ.ต.อ.อัฎธพร วงศ์ศิริปรีดา ผกก.สภ.บางปลาม้า นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.ชฎาพร พันธุเสือ หรือดา อายุ 48 ปี และน.ส.กาหลง ทาเหล็ก หรือแป๊ด อายุ 49 ปี ทั้งคู่อยู่บ้านเลขที่ 54/1 หมู่ 3 ต.ทับตีเหล็ก อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ และถึงแก่ความตาย และรับของโจร

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกวางยาพิษเสียชีวิตและบาดเจ็บ บริเวณถนนคันคลอง หมู่ 3 ต.มะขามล้ม พบศพนางสายใจ หลั่นเจริญ อายุ 79 ปี เสียชีวิตในสภาพน้ำลายฟูมปากนอนหงายอยู่กลางถนน กับร่างที่หมดสติของนายไสว หลั่นเจริญ อายุ 76 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่ จึงรีบนำส่ง รพ.บางปลาม้า ให้แพทย์ล้างท้องช่วยชีวิต นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบแหหาปลา ถังน้ำพลาสติกสำหรับใส่ปลาวางอยู่ และขวดกาแฟแบบพลาสติกที่ถูกดื่มหมดแล้วตกอยู่


สอบสวนนายไสว คนเจ็บ ที่อาการดีขึ้นแล้วให้การว่า ตนและนางสายใจ ภรรยา ประกอบอาชีพหาปลา ได้พากันมาหาปลาที่บริเวณดังกล่าวซึ่งอยู่กลางทุ่งนา ขณะกำลังทอดแหกันอยู่นั้นได้มีชายต้องสงสัย ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน เข้ามาจอด ก่อนเดินเข้ามาตีสนิทชวนคุยเพื่อให้ตายใจ จากนั้นได้แสดงความมีน้ำใจโดยออกไปซื้อกาแฟสำเร็จรูปแบบบรรจุขวดพลาสติก 2 ขวดยื่นให้ตนและภรรยาแล้วบอกให้รีบดื่มทันที เมื่อตนรับกาแฟไปดื่มคนร้ายได้ ขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดห่างกันประมาณ 200 เมตรแล้วหันมามองตน จากนั้นราว 2 นาที ตนมีอาการตาลายเห็นภรรยาล้มลงจึงรีบเข้าไปประคองแล้วก็วูบ มารู้สึกตัวที่โรงพยาบาล

จากการตรวจสอบพบทรัพย์สินที่หายไปประกอบด้วย โทรศัพท์มือ 3 เครื่อง และเงินสดอีก 5,500 บาท หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งสอง ซึ่งเป็นคู่ทอมดี้ พร้อมหลักฐานโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธอ้างว่าโทรศัพท์ดังกล่าวซื้อมาจากวัยรุ่น ราคา 100 บาท

ด้าน พ.ต.อ.อัฎธพร  เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นคดีที่มีเงื่อนงำ ไม่น่าจะเป็นการชิงทรัพย์ธรรมดา เนื่องจากผู้ตายได้ทำประกันชีวิตมีวงเงินกว่า 400,000 บาท จากการตรวจสอบโทรศัพท์ของผู้ตายที่ผู้ต้องหานำไปใช้ ได้โทรหาผู้ต้องสงสัยอีกคน ซึ่งอยู่ใกล้บ้านผู้ตายด้วย คาดว่าน่าจะร่วมมือกันวางแผนก่อเหตุ เพื่อหวังอย่างอื่นมากกว่าทรัพย์สินที่ได้ไป อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้สั่งการ ให้ฝ่ายสืบสวนออกสืบข้อมูลและสาเหตุที่แท้จริง พร้อมกับรอผลตรวจพิสูจน์จากสถาบันนิติเวชวิทยาศาสตร์ว่า ยาพิษที่คนร้ายใช้นั้นเป็นชนิดใด.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้