วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ.ฮึ่ม!สื่อตัดต่อภาพ'ประยุทธ์'ล้อเลียน

ทบ.ฮึ่ม! สื่อฯตัดต่อภาพ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ล้อเลียน ถือเป็นการไม่ให้เกียรติกองทัพ ย้ำ ที่ผ่านมา กองทัพ พยายามทำหน้าที่อย่างดีที่สุด

วันที่ 19 มี.ค. พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่ สื่อมวลชนบางฉบับ นำภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก มาตัดต่อเป็นภาพเชิงล้อเลียน ผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อทางโซเชียลออนไลน์ว่า ถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และขัดต่อแบบธรรมเนียมของสังคมไทยที่ทุกคนต้องรู้จักให้เกียรติซึ่งกันและกัน

โดยมีบางรูป ที่พยายามเสริมแต่งแฝงนัยพิเศษ เพื่อให้สังคมเข้าใจผิด ซึ่งอาจไปกระทบต่อสถาบันครอบครัวได้ และทำให้เด็ก และเยาวชนอาจสับสนได้ จึงขอเรียนว่า ผู้บังคับบัญชาของกองทัพทุกกองทัพ ย่อมเป็นบุคคลที่ครอบครัวและกำลังพลในกองทัพ ให้ความเคารพรัก คงจะไม่มีใครสบายใจ ที่เห็นบุคคลที่พวกเขาเคารพรักถูกละเมิดเช่นนี้ การกระทำในลักษณะล้อเลียนเช่นนี้ ถือว่า ไม่เหมาะสม และไม่ควรอย่างยิ่ง โดยเฉพาะต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน สังคมมีความคิดหลากหลาย การจะดำเนินการอะไรให้ทุกคนพอใจเป็นเรื่องที่ยากและมีข้อจำกัดมากมาย

อย่างไรก็ตาม กองทัพบก พยายามทำหน้าที่ในบทบาทของตัวเองให้ได้อย่างดีที่สุด โดยคำนึงถึงประเทศชาติเป็นสำคัญ การที่สื่อฯหรือ บุคคลใดจะมาแสดงออกใดๆ ควรให้เกียรติและเคารพในการทำหน้าที่ของผู้อื่นด้วย

ทบ.ฮึ่ม! สื่อฯตัดต่อภาพ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ล้อเลียน ถือเป็นการไม่ให้เกียรติกองทัพ ย้ำ ที่ผ่านมา กองทัพ พยายามทำหน้าที่อย่างดีที่สุด 19 มี.ค. 2557 18:38 19 มี.ค. 2557 20:23 ไทยรัฐ