วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 บิ๊กสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด มั่นใจพื้นฐานศก.ไทยแกร่ง

บิ๊กสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด มั่นใจพื้นฐานศก.ไทยแกร่ง

  • Share:

บิ๊กสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด มั่นใจพื้นฐานเศรษฐกิจไทยแข็งแกร่ง ยกระดับสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ไทย คุมเครือข่ายใน 5 ประเทศลุ่มแม่น้ำโขง หลังต่างชาติแห่เข้าลงทุนรับเปิดเออีซี...

นายปีเตอร์ แซนด์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ได้มีการปรับโครงสร้างใหม่ โดยยกระดับธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ไทย และนางลิน ค็อก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ ไทย เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจในเขตลุ่มแม่น้ำโขง รับผิดชอบ พม่า ลาว กัมพูชา และเวียดนาม เพื่อรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจ และการที่นักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนในภูมิภาคนี้มากขึ้น และพร้อมลงทุนในประเทศไทยในระยะยาวต่อไป เนื่องจากมั่นใจพื้นฐานเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง แม้ว่าประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหาทางการเมือง

“ทุกประเทศต่างมีปัญหามีขึ้นมีลง ดังนั้นการลงทุนของของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ เป็นการลงทุนในระยะยาว มั่นใจศักยภาพของประเทศไทย และเชื่อว่าไทยจะสามารถรับมือและก้าวผ่านแรงกดดันจากสถานการณ์ เหล่านี้ไปได้โดยเร็ว เพื่อผลักดันเศรษฐกิจในภูมิภาคอาเซียนให้เติบโตและเดินหน้าต่อไป”  นายปีเตอร์ กล่าว

ทั้งนี้ ในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซี ที่เกิดขึ้นในปี 2558 และกลุ่มประเทศในลุ่มแม่น้ำโขง ได้รับการตอบอย่างดีจากนักลงทุนที่สนใจเข้ามาลงทุนจำนวนมาก เนื่องจากตลาดในอาเซียนเป็นตลาดที่ใหญ่ มีประชากร 600 ล้านคน และในกลุ่มลุ่มน้ำโขงมีประชากร 230 ล้านคน อัตราการขยายของเศรษฐกิจแต่ละประเทศค่อนข้างดี ประกอบกับทุกประเทศในเออีซี และลุ่มน้ำโขงต่างลงทุนในด้านโครงสร้างพื้นฐานจำนวนมาก

ส่วนประเทศไทยถือว่ามีความได้เปรียบ เนื่องจากมีศักยภาพด้านกำลังการผลิตที่สูง เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในลุ่มน้ำโขง จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะให้ประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคในการ ขยายธุรกิจเข้าไปในประเทศต่างๆ ในลุ่มน้ำโขง นอกจากนี้ลูกค้าในเอเชีย ต่างมีความมั่งคั่งมากขึ้น

นายปีเตอร์ กล่าวอีกว่า การบุกตลาดในเขตกลุ่มแม่น้ำโขงนี้ จะช่วยให้ธนาคารสามารถนำเสนอบริการทางธุรกิจและกำหนดเป้าหมายในการสร้างการ เติบโตทางรายได้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้กลุ่มธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ยังเป็นธนาคารระหว่างประเทศรายเดียว ที่ธุรกิจอยู่ใน 5 ประเทศลุ่มแม่น้ำโขง และการปรับโครงสร้างใหม่ของกลุ่มสแตนดาร์ชาร์เตอร์ดในครั้งนี้ ทำให้สามารถเชื่อมโยงทางการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้