วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อยิงเหี้ยม'ครองจางเหนือ'คนดังลำปาง

คนร้ายจ่อยิง 'ครองจางเหนือ' คนดัง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ขณะขับรถจยย.มาตามถนน ดับคาที่ ตร.เผย ที่เกิดเหตุพบยาบ้า 14 เม็ด คาดหักหลังกันเองในธุรกิจไม่เปิดเผย...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 19 มี.ค.57 พ.ต.ท.ชุมพล จันทร์ศักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รับแจ้ง มีคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณริมถนนสายบ้านดง แม่เมาะ เขตบ้านดง หมู่ 2 ต. บ้านดง แม่เมาะ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย พักตร์ผ่อนศรี ผบก.ภ.จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.แม่เมาะ และหน่วยกู้ภัย อบต.บ้านดง

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายประครอง คงทรัพย์ หรือ "ครองจางเหนือ " อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 50 หมู่ 3 บ้านกอลวก ต.จางเหนือ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง สภาพศพ นอนหงายนุ่งกางเกงขาสั้นสีครีม สวมเสื้อคอกลมสีขาว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณหน้าผาก 1 นัด และปลายคางอีก 1 นัด ใกล้กัน พบ จยย.ยามาฮ่าฟีโน่ สีขาว ทะเบียน ขมพ 483 ลำปาง ล้มคว่ำอยู่ นอกจากนั้น ยังพบยาบ้าอยู่ในถุงพลาสติก 14 เม็ด และเงินสดจำนวน 2,240 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง อยู่ในกระเป๋ากางเกงของผู้ตาย

พล.ต.ต.พรชัย เปิดเผยว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขณะที่ผู้ตายขี่รถจยย. มาตามถนนเพียงลำพังเพื่อจะกลับเข้าบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 30 กม. คาดว่ามีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ขับรถตามมา แล้วเข้าประกบรถ จยย. ก่อนชักปืนยิง ทำให้ผู้ตายเสียชีวิตและรถเสียหลักล้มดังกล่าว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ตาย พบว่า เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดภูธร จ.ลำปาง ได้เข้าตรวจค้นบ้านของผู้ตายใน ต.จางเหนือ เมื่อไม่นานมานี้ และเจ้าหน้าที่ตรวจพบปืน 1 กระบอก จึงควบคุมตัวมาดำเนินคดี นอกจากนั้น ผู้ตายยังเป็นบุคคลที่พัวพันกับธุรกิจที่ไม่เปิดเผยเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการ ดังนั้น สาเหตุการตายอาจมาจากความแค้นส่วนตัว และหักหลังกันเองในธุรกิจไม่เปิดเผย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คนร้ายจ่อยิง 'ครองจางเหนือ' คนดัง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ขณะขับรถจยย.มาตามถนน ดับคาที่ ตร.เผย ที่เกิดเหตุพบยาบ้า 14 เม็ด คาดหักหลังกันเองในธุรกิจไม่เปิดเผย... 19 มี.ค. 2557 18:19 19 มี.ค. 2557 20:19 ไทยรัฐ