วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าววันที่ 19 มี.ค.เวลา 06.00 น.-18.00 น.

สรุปข่าววันที่ 19 มี.ค.เวลา 06.00 น.-18.00 น.

  • Share:

"ศาล รธน." นัดลงมติปมเลือกตั้ง 2 ก.พ. โมฆะหรือไม่ 21 มี.ค."เฉลิม" เผย รวบแล้ว มือปืนป๊อปคอร์น ตามจับได้ที่สุราษฎร์ฯ รับสารภาพสิ้น ทอ.ไทย แจงชัด ไม่ได้ปิดข้อมูล “เรดาร์” เครื่องบิน MH 370 ของมาเลเซีย วกกลับช่องแคบมะละกา ย้ำ ไม่มีวาระซ่อนเร้น...


การเมือง

10.41 น. "พงศ์เทพ" รองนายกฯ แจง ศาล รธน. ผู้ตรวจการแผ่นดิน ไม่มีอำนาจยื่นคำร้องเลือกตั้ง 2 ก.พ.เป็นโมฆะหรือไม่ ด้าน กกต. ย้ำ ขึ้นอยู่ที่ศาลจะเป็นผู้ตัดสิน

11.47 น. "ปู" นั่งวีลแชร์ถกแก้ภัยแล้ง แก้ปัญหาผลไม้ล้นตลาด จ.ปทุมธานี เน้นจัดโซนนิ่งเกษตร ขณะทีม รปภ.นายกฯ กันสื่อมวลชนบันทึกภาพ ระหว่างยิ่งลักษณ์ลงจากรถมาขึ้นวีลแชร์

13.58 น. "ชวนนท์" โฆษก ปชป. ซัด พท. แถลงไม่รับอำนาจศาล รธน. ตะเพิดหาประเทศใหม่ หากไม่เคารพกฎหมายไทย ย้ำอย่าบิดเบือน ปชป.ขวางเลือกตั้ง

14.03 น. "ศาล รธน." นัดลงมติปมเลือกตั้ง 2 ก.พ. โมฆะหรือไม่ 21 มี.ค.นี้ "ผู้ตรวจการฯ" ยัน มีหน้าที่ชงเรื่อง ขณะที่ “พงศ์เทพ” ระบุไม่เข้าข่ายที่จะทำได้ ด้าน "ปธ.กกต." ขอให้ศาลยกคำร้อง ระบุ ปัญหาที่เกิดมาจากรัฐคุมสถานการณ์ไม่ได้

14.10 น. ''จตุพร พรหมพันธ์ุ'' ประธาน นปช.เชื่อ มือมืดลอบยิงถล่มบ้านพัก ย่านสายไหม เมื่อคืน ไม่น่าใช่ฝีมือทหาร มั่นใจ ผบ.ทบ. มีเกียรติ ไม่ทำแน่ แจ้งความ ตร.ให้สืบหาคนร้ายแล้ว 

15.00 น. ผบ.ทบ.สั่งติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด พร้อมปฏิบัติหาก ศอ.รส.มีคำสั่งปรับลดจุดตรวจความมั่นคง ชี้ เบื้องต้นยังคง กำลังทหาร 56 กองร้อย ตั้ง 176 จุด ดูแลการชุมนุม

16.30 น. "รองโฆษก ทบ." ยันไม่มีทหารผี ชี้ มีบันทึกรายชื่อหลักฐานตรวจสอบได้ ยันอัตราเบี้ยเลี้ยง ตามระเบียบราชการ ระบุคงบังเกอร์ทหารในกรุง 176 จุด

16.52 น. เฉลิม เผย รวบแล้ว มือปืนป๊อปคอร์น ตามจับได้ที่สุราษฎร์ฯ รับสารภาพสิ้น เตรียมนำตัวขึ้นสอบต่อที่กรุงเทพมหานคร ขณะสั่งเร่งล่าตัวผู้ต้องหาตามหมายจับเพิ่มต่อ

17.00 น. ทอ.ไทย แจงชัด ไม่ได้ปิดข้อมูล “เรดาร์” เครื่องบิน MH 370 ของมาเลเซีย วกกลับช่องแคบมะละกา ย้ำ ไม่มีวาระซ่อนเร้น


บันเทิง

06.15 น. กำลังฮอตจากละคร “สามีตีตรา” ทางช่อง 3 ก็เลยมีข่าวว่า เพราะ โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ไปแก้ผ้าดูดวงมา เจอ โป๊ป เลยได้เคลียร์ว่า “จริงๆเป็นคนที่ไม่ชอบดูดวงมากๆ ไม่ดูเลย ดังนั้นเรื่องที่ว่าเราไปดูดวงเพื่อแก้เคล็ดไม่มี เพราะเราเชื่อว่าการที่จะทำให้ตัวเองดีได้ เราต้องทำจากตัวเราเอง ตั้งใจทำงาน ทำบุญ ปฏิบัติธรรม ช่วยเหลือคนอื่น อันนี้แหละเป็นสิ่งที่จะทำให้เราได้ดี ดังนั้นเรื่องนี้เป็นไปไม่ได้ สำหรับการดูดวงแนวใหม่ที่แก้ผ้าดู อาจจะเป็นคนอื่นมั้งไม่ใช่เรา ได้ยินข่าวเรารู้สึกตลก แค่ถอดเสื้อถ่ายละครยังบอกผู้กำกับว่าจะดีเหรอ”

09.00 น. ญาญ่า-อุรัสยา" แฮปปี้ ร่วมทานข้าวกับน้องๆ ผู้ป่วยเด็กในโครงการ "Make-A-Wish Foundation Thailand" แถมเจอเซอร์ไพรส์ได้เค้กฉลองวันคล้ายวันเกิดของตัวเอง เผย ปกติเป็นคนชอบทำกิจกรรมกับเด็กๆ อยู่แล้ว

13.55 น. แจ็ค แบล็คแจ็ค รับเฮิร์ตหนักเลิกแฟนสาวที่คบมา 7 ปี บอกได้ปรับตัวแล้วแต่ยังเหมือนเดิม เลยขอหยุด ไร้มือที่สาม เผยตอนนี้สภาพจิตใจแย่ ยังคุยกันเป็นห่วงเหมือนเดิม


ไลฟ์สไตล์

09.00 น. สาวๆ หลายคนคงอยากจะทำให้คนรักของตัวเองหลงรักชนิดหัวปักหัวปำ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี "ไทยรัฐออนไลน์" มาเผย 6 จุดที่ผู้ชายชอบให้คนรักสัมผัส พร้อมทั้งยังเพิ่มบทรักให้เร่าร้อนได้มากกว่าเดิมอีกด้วย แต่จะอยู่ตรงสัดส่วนไหนบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

10.30 น. Harrods ดึงเอาความเป็นอังกฤษใส่ไว้ในซิกเนเจอร์เมนูหลายจาน รับรองว่าใครได้ชิมรสชาติแบบเดียวกับที่อังกฤษแน่นอน

12.00 น. Mazda Sales Thailand Co,ltd. ส่งสกายแอคทีฟสปอร์ตคอมแพ็ค All New Mazda-3 ชูเทคโนโลยีไฮเทค หาญกล้าขึ้นเทียบชั้นท้าชนรถยุโรปเต็มคัน

14.00 น. บางที 'ภาพยนตร์ก็สร้างขึ้นมาจากความจริง' หรือ 'บางทีเรื่องจริงก็ระทึกขวัญยากจะคาดเดายิ่งกว่าภาพนตร์' กำลังไขรหัสกันอย่างมากมาย กรณีการหายไปนานกว่าสัปดาห์ของเครื่องบิน 'มาเลเซียแอร์ไลน์ส MH 370' ซึ่งไม่ว่าจะยังไงการหายไปครั้งนี้ก็เป็นอีกหน้าของประวัติศาสตร์จะต้องบันทึกเอาไว้ ไม่ว่าผลลัพธ์จะออกมาในรูปแบบไหน?

16.00 น. กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ทั่วบ้านทั่วเมือง จากสัปดาห์ที่แล้วมาจนถึงตอนนี้ในกรณี ดาราสาว 'โฟกัส จีระกุล' ออกมาทำคลิปแฉถึงพระเอกหนุ่ม ทำให้มีการขุดคุ้ยวิพากษ์วิจารณ์ถึงกระเอกหนุ่มคนดังกล่าวต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นความเจ้าชู้ของผู้ชายที่คบผู้หญิงซ้อนหลายๆ คน ในคราวเดียวกันและพฤติกรรมอีกมากมายที่ได้ทำไว้ ซึ่งพฤติกรรมที่ผู้ชายเจ้าชู้มักจะเป็น จะมีอะไรบ้าง "ไทยรัฐออนไลน์" ได้นำมาเผย เพื่อให้สาวๆ หลายคนได้สังเกต จะได้ไม่ต้องเป็นเหยื่อของพวกผู้ชายเจ้าชู้ประตููดินทั้งหลาย

16.30 น. ทดสอบประสิทธิภาพของยานยนต์รุ่นธง The New C-Class W205 รถซีดานรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ตราดาวในประเทศฝรั่งเศส ตอนแรกกับการรีวิวเรือนร่างรูปลักษณ์ภายนอกภายใน บนตัวที่เชื่อมโยงความหรูหราในระดับสุดขั้วจนเป็นที่มาของคำว่า Baby S-Class


วิทยาการ

06.30 น. ทรู ไอดีซี ร่วมกับ อวาย่า เปิดให้บริการ “Video Conferencing as a Service” ชูจุดเด่นคุณภาพคมชัดฃระดับ HD แต่ใช้แบนด์วิธต่ำ สามารถใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ประหยัดต้นทุนองค์กร

08.00 น. ค่ายไอทีทยอยเปิดตัวโปรโมชั่นลดราคาสินค้า ประชันทีเด็ดในงานคอมมาร์ตฯ ซัมเมอร์ เซลล์ 2014 ประเดิม 4 ค่าย แอดไวซ์ ไอทีซิตี้ เอปสัน และเลอโนโว

14.00 น. นกยูงพันธุ์แปลกและสวย งามพันธุ์หนึ่ง ของอเมริกาใต้ ในสวนสัตว์ซานตา ครูส ที่เมืองซานอันโตนิโอ ของโคลอมเบีย

14.19 น. ผลการศึกษาของแคสเปอร์สกี้ แลป พบเหตุผลทางจิตวิทยาส่งผลให้ชายและหญิงมีพฤติกรรมออนไลน์ต่างกัน เผยเพศชายนิยมใช้อินเทอร์เน็ตท่องเว็บไซต์เพื่อค้นหาความบันเทิง เกม และเรื่องเพศ ซึ่งเป็นความเสี่ยงในการใช้งาน

14.34 น. ผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล เร่ง กสท. ออกกฎมัสต์แครี่ เพื่อรองรับการออกอากาศแบบความคมชัดสูง


เศรษฐกิจ

07.18 น. ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดในแดนบวก ดัชนีดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 88.97 จุด เช่นเดียวกับราคาน้ำมันดิบขยับขึ้นทั้งตลาดนิวยอร์กและลอนดอน ส่วนทองตลาดโคเม็กซ์ลดลง 13.90 ดอลลาร์/ออนซ์

07.59 น. เกิดกรณีระบบขนส่งมวลชนรถไฟฟ้า "บีทีเอส" เข้าจอดตามสถานีล่าช้ากว่าปกติ ทำให้ผู้ใช้บริการเริ่มตกค้าง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ระบบเดินรถขัดข้อง เร่งแก้ไขให้ปกติ

09.41 น. ชัชชาติ ยัน ควันไฟจากบ่อขยะที่สมุทรปราการ ไม่กระทบสนามบินสุวรรณภูมิ กำชับหน่วยงานเกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

10.00 น. ทองลงบาทละ 100 บ. ทองแท่งขายออกบาทละ 20,700 บ. หลังนักลงทุนคลายกังวลปัญหาในรัสเซีย หันไปลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้น

12.00 น. "กสิกรไทย" คาด สัดส่วนเอ็นพีแอลมีโอกาสเพิ่มขึ้นได้อีก ลูกค้าที่ทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับชาวนา เจอปัญหาเงินจมกับลูกหนี้ ขณะที่เป้ารายได้วางไว้เท่าเดิม 14%

12.17 น. ททท.เตรียมหารือร่วมกับกรมทรัพย์สินทางปัญญา ศึกษาข้อกฎหมาย จดลิขสิทธิ์เทศกาลสงกรานต์-ลอยกระทง ป้องกันประเทศอื่นเลียนแบบ หวั่นมีผลต่อการตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวไทย

12.49 น. หุ้นเช้าปิดบวก 7.08 จุด ที่ 1,380.16 จุด โบรกฯ คาด SET ปรับพักตัวเร็วๆ นี้ แนะแบ่งส่วนขายทำกำไรช่วงบวก เตรียมเม็ดเงินเข้าซื้อช่วงตลาดพัก

14.14 น. อธิบดีกรมการค้าภายใน เผยหนักใจ หลังปริมาณข้าวอยู่ในตลาดจำนวนมาก หวั่นเสนอราคาประมูลมีส่วนต่างสูง ขณะที่ เปิดประมูลข้าวเอเฟต 2 .4 แสนตันเงียบเหงา

16.00 น. กระทรวงพลังงานวางแผนรับมือแหล่งก๊าซบงกช-เจดีเอ ปิดซ่อม รับเป็นห่วงพื้นที่ภาคใต้ หวั่นเกิดไฟฟ้าดับ เร่งหามาตรการป้องกัน


การศึกษา


08.32 น. ไฟที่โหมลุกไหม้บ่อขยะแพรกษา จ.สมุทรปราการ บนพื้นที่กว่า 150 ไร่ ยังไม่มีท่าทีจะดับลง และมีกลุ่มควันหนาแน่น โดยกรมควบคุมมลพิษ พบว่ามีสารพิษมากถึง 5 ชนิดมากับกลุ่มควัน

10.13 น. ประธานมูลนิธิสถาบันวิจัยระบบการศึกษา เผยภาพสะท้อนจากคะแนนโอเน็ต ป.6 และ ม.3 แสดงให้เห็นว่า การสอนในโรงเรียนกับการวัดผลของ สทศ. ไม่สอดคล้องกัน ทั้งมีการสอบบ่อย จนเด็กเบื่อหน่ายไม่ตั้งใจสอบ

11.22 น. อธิบดีกรมการแพทย์ เผยโครงการรากฟันเทียมไทยเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ ให้บริการผู้ป่วยไปแล้ว 2,242 ราย ตั้งเป้าหมายจับมือกับหน่วยงานในสังกัด พัฒนาการบริการกลุ่มผู้ป่วยให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

12.48 น. อย.จัดกิจกรรม Road Show ยิ่งใหญ่ รณรงค์ให้ผู้บริโภค "อ่านฉลาก อย่างฉลาด" นำร่องในตลาดและแหล่งชุมชน หวังติดอาวุธทางปัญญาให้ผู้บริโภค คัดกรองผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วยตนเอง

14.16 น. สธ.จัดโซนนิ่งดูแลสุขภาพประชาชนจากมลพิษฝุ่นควันจากไฟไหม้บ่อขยะ เน้นเฝ้าระวังใน 3 กลุ่ม ก่อนตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง แนะกลุ่มเสี่ยง หญิงตั้งครรภ์ เด็กแรกเกิด ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจ ควรย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัยชั่วคราว

15.32น. กรมอนามัย จับมือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เตรียมคุมเข้ม "8 กิจการอันตราย" ลดปัญหาข้อร้องเรียนด้านมลพิษสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของประชาชน นำร่อง 32 จังหวัดทั่วประเทศ

13.20 น. กระทรวงสาธารณสุข เผยผู้สูงอายุชาวไทย เพิ่มปีละ 5 แสนคน คาดปี 2568 ประเทศไทยก้าวเข้าสู่การเป็น "สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์" โดยจะมีผู้สูงอายุ 1 คน ในประชากรทุกๆ 5 คน ล่าสุดมีผู้สูงอายุติดเตียง ติดบ้านและต้องพึ่งพิงคนอื่นช่วยดูแลกว่า 1 ล้านคน

16.34 น. ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานงาน "ฌาปนกิจศพผู้สูงอายุ" ประจำปี 2557 ก่อนจะมีพิธีเก็บอัฐิผู้สูงอายุไปลอยอังคาร กลางทะเล ที่จังหวัดสมุทรปราการ

17.24 น. จักษุแพทย์ แนะประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ประสบภัยไฟไหม้บ่อขยะ เลี่ยงการสัมผัสฝุ่นควันไฟ เพราะมีสารอันตรายต่อตาและระบบทางเดินหายใจ แนะคาดหน้ากากอนามัย เตรียมผ้าเช็ดหน้า หากรู้สึกแสบตาให้เอาผ้าเช็ดหน้าชุบน้ำสะอาดซับตาทันที

17.44 น.กยศ.ชวนผู้ครบชำระหนี้ และค้างชำระหนี้กองทุน ร่วมโครงการคืนเงินโค้งสุดท้าย ก่อน 31 มี.ค.57 นี้ ก่อนสรุปตัวเลขผู้ค้างชำระ 4 ปีขึ้นไป และฟ้องดำเนินคดี

17.55 น. สธ.จัดงบประมาณ 45 ล้านบาท สร้างโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพต้นแบบที่ อ.เมืองจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อลดจำนวนผู้ป่วย และลดความแออัดผู้ป่วยในโรงพยาบาลใหญ่พร้อมเปิดบริการในปี 2559 ขณะเดียวกันยกระดับโรงพยาบาลร้อยเอ็ดให้เป็นศูนย์เชี่ยวชาญรักษาโรคมะเร็ง โรคหัวใจ อุบัติเหตุและทารกแรกเกิด


ทั่วไทย

06.20 น. เกิดเหตุมือมืดขว้างระเบิดตกกลางถนนพระราม 4 ฝั่งขาเข้าใต้สะพานไทย-เบลเยี่ยม ขณะนี้อยู่ระหว่างการเก็บกู้ ส่งผลให้การจราจรติดขัดแนะเลี่ยงเส้นทาง

06.30 น. ทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีอากาศร้อน-ฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ช่วง 20-23 มีนาคม เตือนตอนบนของประเทศ ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง

07.51 น. ควันไฟบ่อขยะจากสมุทรปราการยังฟุ้ง รัศมีลามไกลเข้า กทม. กินพื้นที่หลายเขต โดยย่านถนนรามคำแหง เขตสะพานสูงถึงขั้นแสบตาและจมูกจากฝุ่นและกลิ่น

07.59 น. เกิดกรณีระบบขนส่งมวลชนรถไฟฟ้า "บีทีเอส" เข้าจอดตามสถานีล่าช้ากว่าปกติ ทำให้ผู้ใช้บริการเริ่มตกค้าง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ระบบเดินรถขัดข้อง เร่งแก้ไขให้ปกติ

08.59 น. ชาวบ้าน ต.เมืองสวรรคโลก จ.สุโขทัย ผวา "ผีแม่ม่าย" มาเอาชีวิต แห่ประดับดอกไม้หลากสีไว้หน้าบ้านหวังขับไล่และแก้ปีชง หญิงชาวบ้านระบุ สามีป่วยไม่ทราบสาเหตุ แต่เมื่อประดับดอกไม้หลากสีแล้ว อาการป่วยหายสนิท

09.19 น. รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ 2 หมื่นลิตรทะลัก ส่งผลให้ ถ.พหลโยธินขาออก รถติดหนัก ยาวกว่า 10 กม

10.18 น. ชาวปทุมธานี โวย รถบรรทุกน้ำหนักเกิน เลี่ยงด่านตรวจ แห่วิ่งเข้าถนนเลียบคลองห้า จนทำคอสะพานทรุด แถมวิ่งเร็วในพื้นที่ชุมชน จนเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ วอนผู้เกี่ยวข้องเร่งจัดการ

10.29 น. พายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.บ้านเขว้า กลางดึก ชาวบ้าน 2 หมู่บ้านหนีตายอลหม่าน เผยมีบ้านเรือนเสียหายนับร้อยหลัง ต้นไม้ใหญ่หักโค่นขวางถนน ทับสายไฟ ทำให้ไฟดับ ปภ.เร่งช่วยเหลือ

11.00 น. พ่อสุดทน ร้องสื่อ ถูกลูกไม่รักดีอยู่ในอาการเมา ตีหัว จับหัวกระแทกพื้นปูน จนต้องเข้า รพ. จึงไปแจ้งความ กลับถูกขู่จะเอาปืนมายิงอีก แต่ ตร.ไม่รับแจ้ง

11.45 น. รถกระบะขนเนื้อหมูซิ่งผ่านแยกเลี่ยงเมืองอ่างทอง เห็นไฟเหลือง-แดงกะพริบ แต่ไม่จอดขับต่อ พุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ เนื้อหมูที่ขนมาเทกระจาดเกลื่อนถนน และมีคนบาดเจ็บ 2 ราย เคราะห์ดีไม่มีผู้เสียชีวิต

11.45 น. อดีต มท.3 เชิญประชาชนร่วมพิธีบวงสรวง งานพิธีสมโภช 200 ปี เขมราษฎร์ธานี เพื่อเฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่การก่อตั้งเมืองที่มีอายุยืนยาว ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของ "อุบลราชธานีศรีวนาลัย"

12.39 น. จยย.ซ้อน 3 รีบขับผ่านถนนเสี่ยงใน จ.นราธิวาส ซึ่งเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงบ่อยครั้ง จนเสียหลักชนประสานงารถกระบะ ส่งผลชาย-หญิงที่มากับ จยย. ตายหมดทั้ง 3 คน

14.42 น. ตร.อุดรธานี รวบตีนแมว 2 ราย ตระเวนงัดบ้านลักทรัพย์ เพื่อหาเงินไปซื้อยาบ้าเสพ สารภาพ ก่อเหตุมาแล้วกว่า 10 ครั้ง ในระยะเวลาเพียง 3-4 เดือน

15.03 น. 10 ล้อขนทรายหักหลบกระบะ เสียหลักพุ่งชนพ่วง 18 ล้อ พังยับเป็นเศษเหล็ก โชเฟอร์ดับทั้งคู่ รถตะแคงขวางถนนการจราจรติดขัด บนถนนสายไทรงาม-กำแพงเพชร

15.08 น. การตำรวจเมืองคอน สั่งเร่งตั้งกรรมการสอบสวนหาสาเหตุ "เสือเม็ง" พ่อค้ายานรกกระโดดรถตำรวจหลบหนี ขณะไปฝากขังศาล ด้านผู้ว่าฯ เดือดสั่งจับตัวให้ได้ ไม่ว่าจะจับเป็นหรือจับตาย พร้อมจัดชุดไล่ล่าเพิ่มเติม

15.14 น. ตร.อรัญฯ ขับรถไล่ล่าแก๊งมอดไม้ขนไม้พะยูงเต็มคันรถ หนีฝ่าด่านตรวจ พุ่งชนรถตราโล่พังยับ ก่อนพลิกคว่ำสิ้นฤทธิ์ ถูกรวบตัวได้ สารภาพรับจ้างนายทุนเขมร ไปส่งให้อีกต่อบริเวณแนวชายแดน

16.00 น. ฉก.ร.4 หวั่น พม่า บุกลอบตัดไม้สัก ในเขตป่าสงวนแม่ระมาด ในช่วงหน้าแล้งที่แม่น้ำเมยลด ทำให้การเข้า-ออก ตามแนวชายแดน ทำได้ง่าย มีขบวนการชักลากไม้สวมโสร่ง

16.30 น. ชาวบ้านฮือ รวบตัว โจรโรคจิตย่องขโมยกางเกงใน ชุดชั้นในผู้หญิงส่ง ตร. เลือกเฉพาะสีดำ ก่อนหน้านี้โดนหลายรายแต่ไม่มีใครกล้าแจ้งความ

16.45 น. อย.ร่วมกับตำรวจอุดรฯบุกทลายโกดังผลิตภัณฑ์สินค้า ทั้งยาบำรุงกำลัง เสริมสมรรถภาพทางเพศ ครีมทำให้ขาวยี่ห้อต่างๆ พบไม่มีเลขที่องค์การอาหารและยากำกับ จึงเข้าตรวจยึดรวมมูลค่า 5 แสน และจับกุมสาวใหญ่เจ้าของ อ้างไม่รู้.

17.00 น. เกิดเหตุ รถบรรทุกแก๊สหุงต้ม 6 ล้อ พลิกคว่ำและระเบิดไฟท่วมคัน ที่ ถ.เลี่ยงเมืองปากเกร็ด-สามัคคี ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัด หวั่นลุกลามบ้านเรือนประชาชน

17.30 น. ตร.บุรีรัมย์ รวบหนุ่มช่างซ่อมจยย.พร้อมแฟนสาว รับจ้างโยนมือถือเข้าเรือนจำ สารภาพรับจ้างจากเพื่อนของเพื่อนได้ค่าจ้าง 2 พันบาท แต่โยนไม่พ้นไปติดบนหลังคาบ้านเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ พบมือถือ 2 เครื่องพันเทปกาวแน่น และหุ้มด้วยผ้าอนามัย


กีฬา

ฟุตบอล

13.30 น "ไทเกอร์ วูดส์" ขอถอนตัวจากศึก อาร์โนลด์ พัลเมอร์ อินวิเตชั่นนอล ในสัปดาห์นี้ เนื่องจากบาดเจ็บหลัง และยังไม่แน่ใจว่าจะกลับมาฟิตทันศึกเดอะมาสเตอร์ส ในเดือนหน้าหรือไม่

11.00 น. ไอ้หนู 17 ปีไทยพร้อมเปิดสนามกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในศึกซานิคซ์ คัพ วันที่ 20 มี.ค.นี้ ที่ฟูกูโอกะ สตาฟฟ์โค้ชไม่หวั่นหลังอากาศไม่หนาวมากอย่างที่คิด เตรียมวางระบบ 4-3-3 ในการบู๊แข้งยุ่น โดยใช้ 3 กองหน้า ประสานงานล่าตาข่าย เชื่อเกมนี้ไม่เป็นรองแน่ “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผจก.ทีม ย้ำแข้งไทยทุกคนต้องช่วยกันเล่นให้เต็มที่

12.00 น. "เดวิด มอยส์" ยังเริงร่า ลงฝึกซ้อมกับนักเตะแมนฯ ยู แถมโดน "เวย์น รูนีย์" เล่นลิงชิงบอล หลอกจนหงายเงิบ ก่อนทำศึกยูฟ่า ชปล.คืนนี้ กับ โอลิมเปียกอส ท่ามกลางกระแสข่าวจ่อโดนปลดจากตำแหน่งกุนซือ

14.00 น. สโมสรลิเวอร์พูล ให้กำลังใจลูกสาวสจ๊วต สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 หลังทราบข่าวคุณพ่อของเธอเป็นแฟนพันธุ์แท้ "หงส์แดง"

14.30 น. วสันต์ ฮมแสน และองอาจ ภมรประเสริฐ 2 แข้งตัวเก่งของทีม บางกอกกล๊าส เอฟซี สุดปลื้มถูกเรียกตัวติดทีมชาติไทยชุดเตรียมเอเชี่ยนเกม ขณะที่ ปกเกล้า อนันต์ จอมทัพของเพื่อนตำรวจ จะได้สวมปลอกแขนกัปตันทีม อุ่นเครื่องกับต้นสังกัดตัวเอง วันพุธที่ 19 มี.ค.นี้

15.00 น. "โชเซ มูรินโญ" กุนซือ เชลซี โวลูกทีมกลับมาเป็นทีมแถวหน้าของโลกอีกครั้ง หลังลิ่วเข้ารอบ 8 ทีม ศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ ลีก พร้อมแอบเชียร์ แมนฯยู เข้ามาแข่งรอบนี้เป็นเพื่อนกัน

15.30 น. "ลิโอเนล เมสซี" ฉลองการเป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลคนใหม่ของบาร์เซโลนา ด้วยการหยิบชุดแข่งเมื่อ 87 ปีก่อน มาสวมใส่ เพื่อให้เกียรติ "เปาลินโญ อัลคานตารา" เจ้าของสถิติเดิม

16.00 น. "ทอมมี ฮิลฟิเกอร์" ดีไซเนอร์ดัง ยกให้ อดีตยอดนักเตะทีมชาติอังกฤษ "เดวิด เบคแคม" เป็นนายแบบชุดชั้นในที่มีเสน่ห์ยั่วยวนใจมากที่สุดของศตวรรษนี้

เทนนิส

06.10 น. "ลักษิกา คำขำ" นักเทนนิสสาวไทย เจอของแข็ง ถูก "ซาฮาร์ เพียร์" แร็กเก็ตจากอิสราเอล มือ 88 ของโลก ตบเอาชนะ 2 เซตรวด จอดป้ายที่รอบคัดเลือก รอบสุดท้าย ของเกมหญิงเดี่ยว รายการ โซนี โอเพ่น เทนนิส ที่เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

อื่นๆ

10.00 น. "นายกสมาคมกอล์ฟฯ" ประกาศลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” เต็มตัว ตั้งเป้านักกอล์ฟไทยต้องสร้างผลงานกระหึ่มติด 1 ใน 3 ให้ได้ หลังพลาดหวังจากเอเชียนเกมส์ครั้งที่ผ่านมาอย่างน่าเสียดาย โดยได้เพียงอันดับ 4

10.30 น. สินธุ์เพชร กรวยทอง จอมพลังดาวรุ่งทีมชาติจากนครราชสีมา โชว์ฟอร์มเจ๋ง คว้า 3 เหรียญทอง ยกนํ้าหนักรุ่น 56 กก.ชาย พร้อมทำลายสถิติประเทศไทย และกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ใน “ศรีสะเกษเกมส์” ส่วนกรีฑาปิดฉาก กรุงเทพฯ กวาดไปมากสุด 12 ทอง โดย ณัฐพงศ์ วีระวงศ์ตนศิริ นักวิ่งเมืองหลวง ทำได้มากสุด 4 เหรียญทอง ขณะที่ “แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกรีฑาฯ ชี้ ข้อบังคับของ กกท.หลายข้อ ทำให้การพัฒนากรีฑาในระดับเยาวชนต้องหยุดชะงัก

13.00 น. "เลอบรอน เจมส์" ทำ 43 แต้ม นำทัพ ไมอามี ฮีท บุกขย้ำทีมเก่า คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส 100-96 ขณะที่ แอตแลนตา ฮอว์กส์ เพิ่มสถิติชนะ 5 นัดติด หลังเปิดรังอัดโตรอนโต แร็ปเตอร์ส ต่อเวลา 118-113

10.34 น. ลูกสาวของ หัวหน้าสจ๊วต บนเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ที่ยังคงสูญหายอย่างปริศนา โพสต์ทวิตเตอร์ ภาวนาให้พ่อของเธอมีชีวิตรอดได้กลับบ้านมาร่วมเชียร์ทีมรัก ลิเวอร์พูล ด้วยกันอีก

16.30 น. "บิ๊กชา" ปรีชา ต่อตระกูล นำทัพจอมเตะเทควันโดเยาวชน ไล่ล่าเหรียญทองศึกชิงแชมป์โลก 2012 และตั๋วยูธโอลิมปิก ที่เกาะไต้หวัน ล่าสุดทัพนักกีฬาทั้งหมดเดินทางสู่สังเวียนชิงชัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

17.00 น. งานประกาศเกียรติคุณ “วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2556” จัดยิ่งใหญ่ 26 มี.ค.นี้ ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ หลักสี่ โมเดิร์นไนน์ ถ่ายทอดสด 4 โมงเย็นเป็นต้นไป เผยการพิจารณาสุดเข้มข้น โดยเฉพาะ 3 รางวัลใหญ่ ลุ้นถ้วยพระราชทานของ “ในหลวง” ที่ยังต้องชี้ชะตากันในวันสุดท้าย


ต่างประเทศ


10:55น. ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ลงนามในสนธิสัญญาผนวกรวม ไครเมีย เป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียแล้วเมื่อวันอังคาร ท่ามกลางเสียงประณามจากชาติตะวันตก

13:30น. ญาติของผู้โดยสารชาวจีนบนเที่ยวบิน MH370 ที่หายสาบสูญไปกว่าสิบวันก่อน ขู่ประท้วงอดข้าว เนื่องจากเชื่อว่ารัฐบาลมาเลเซียกำลังปิดบังข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับการหายไปของเครื่องบินลำนี้

14:50น. กลุ่มนักศึกษาและนักเคลื่อนไหวหลายร้อยคน บุกยึดรัฐสภาของไต้หวันเอาไว้ ตั้งแต่เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา เพื่อประท้วงข้อตกลงทางการค้าระหว่างไต้หวันกับจีน

15:30น. ออสเตรเลีย ประกาศใช้มาตรการคว่ำบาตรทางการเงิน และการห้ามเดินทางต่อเจ้าหน้าที่ 12 รายของรัสเซียและยูเครน หลังจากผู้นำรัสเซีย ลงนามสนธิสัญญารวมไครเมียเป็นส่วนหนึ่งของประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้