วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบช่างสี1ในแก๊งอุ้ม'เสี่ยขายซิลิโคน'เรียกค่าไถ่

ตร.สมุทรปราการ รวบช่างสี หนึ่งในคนร้ายอุ้มเสี่ยขายส่งซิลิโคน ปล้นทรัพย์และเรียกค่าไถ่พร้อมลูกสาววัย 12 ขวบ สารภาพสิ้นร่วมกับน้องชาย และสามีอดีตเสมียนสาวที่เคยทำงานกับผู้เสียหาย ขณะนี้ยังหลบหนี ส่วนเงินที่ได้ยังไม่ได้แบ่งกัน...

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. พล.ต.ต.ธัชชัย หงส์ทอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชิต บุฐชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู แถลงการจับกุมนายเด่นสกุล กล่ำสมุทร อายุ 26 ปี อาชีพช่างสี อยู่บ้านเลขที่ 157/217 หมู่ 5 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหาคดีปล้นและเรียกค่าไถ่นายเอกภาพ ขัติยาวงส์ อายุ 50 ปี เสี่ยขายส่งซิลิโคน พร้อมลูกสาววัย 12 ปี เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยร่วมกับพวกก่อเหตุนั่งรถยนต์เก๋งจอดมาประชิด ใช้อาวุธปืนจี้บังคับเอาทรัพย์สิน และจับนายเอกภาพใส่กุญแจมือนั่งรถยนต์ของตัวเอง ซึ่งมีลูกสาวนั่งอยู่ในรถด้วย จากนั้นได้โทร.หาภรรยาผู้เสียหายให้โอนเงินมาจำนวน 2 แสนบาทเพื่อแลกกับการปล่อยตัว

ทั้งนี้ การจับกุมตัวนายเด่นสกุล เนื่องจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหารถยนต์เก๋งต้องสงสัยที่ก่อเหตุ กระทั่งพบว่าเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีเทาดำ ทะเบียน 2กล 3016 กรุงเทพมหานคร อีกทั้งผู้เสียหายยืนยันว่า หนึ่งในผู้ก่อเหตุคือนายเอกสิทธิ์ คล้ายอ่วม อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นสามีของ น.ส.อัญชลี สวนส้ม อายุ 33 ปี เคยทำงานเป็นเสมียนให้กับผู้เสียหาย และเคยยักยอกทรัพย์ กระทั่งคืนวันที่ 17 มี.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปตรวจสอบบ้านของ น.ส.อัญชลี เลขที่ 157/2/17 หมู่ 5 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยพบรถยนต์ที่ก่อเหตุจอดอยู่ที่หน้าบ้าน ซึ่งเจ้าของรถยนต์เป็นของนายฐิติวัชร์ ทวีวุฒิวรานนท์ น้องชายนายเด่นสกุล โดยเจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายเด่นสกุล ที่บ้านหลังดังกล่าว พร้อมตรวจค้นบ้าน พบอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กัญชาอัดแท่ง 1 ห่อ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน


อย่างไรก็ตาม นายเด่นสกุล ยอมรับสารภาพได้ร่วมกับเพื่อนก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนี โดยก่อนเกิดเหตุได้ขับรถติดตามผู้เสียหายตั้งแต่ออกจากบ้านในหมู่บ้านลลิล ซอยมังกร-นาคดี กระทั่งผู้เสียหายมาถึงที่เปลี่ยว และลงจากรถ จึงร่วมกับนายฐิติวัชร์ และนายเอกสิทธิ์ เข้าประชิดตัวพร้อมควบคุมตัวผู้เสียหาย ส่วนเงินทั้งหมดอยู่ที่นายเอกสิทธิ์ ซึ่งยังไม่ได้แบ่งกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ โดยมีอาวุธปืน ใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่เอาตัวเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไป และเอาตัวบุคคลอายุไม่เกินสิบห้าปีไปโดยขู่เข็ญ โดยใช้กำลังประทุษร้ายและหน่วงเหนี่ยวกักขัง ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ และจะได้ติดตามตัวคนร้ายที่ยังหลบหนีทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ตร.สมุทรปราการ รวบช่างสี หนึ่งในคนร้ายอุ้มเสี่ยขายส่งซิลิโคน ปล้นทรัพย์และเรียกค่าไถ่พร้อมลูกสาววัย 12 ขวบ สารภาพสิ้นร่วมกับน้องชาย และสามีอดีตเสมียนสาวที่เคยทำงานกับผู้เสียหาย ขณะนี้ยังหลบหนี ส่วนเงินที่ได้ยังไม่ได้แบ่งกัน... 19 มี.ค. 2557 17:59 ไทยรัฐ