วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โพลชี้ ผีตกต่ำต้องโทษ 'เฟอร์กี้' แฟนจ่อปลดป้าย 'The chosen one' ถ้าร่วงชปล.

เผยแฟนแมนฯยู ส่วนใหญ่ โหวตให้ "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" เป็นคนที่ควรโดนด่ามากสุด จากผลงานอันย่ำแย่ของสโมสรในฤดูกาลนี้ พร้อมขู่ปลดป้ายผ้า "The Chosen One" หาก "เดวิด มอยส์" ไม่สามารถพาทีมเข้ารอบก่อนรองฯ ศึกยูฟ่าชปล.ในคืนนี้ได้...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 มี.ค. ว่า แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่กันโหวต เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือของทีม เป็นคนที่น่าโดนตำหนิมากที่สุด สำหรับความตกต่ำของทีม "ปิศาจแดง" ในฤดูกาลนี้

ผลสำรวจจาก "เรดอิชชู" ของชาว "เรดเดวิลส์" เผยว่า แฟนบอลกว่า 40.57 เปอร์เซ็นต์ คิดว่า เฟอร์กูสัน ซึ่งเป็นคนเลือก เดวิด มอยส์ มาทำหน้าที่กุนซือแทน เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เป็นคนที่ควรโดนต่อว่ามากที่สุด ตามมาด้วย เจ้าของสโมสร ตระกูลเกลเซอร์ส 32.55 เปอร์เซ็นต์

ขณะที่ มอยส์ เซอร์ไพรส์เล็กๆ มาอยู่ในอันดับ 3 มี 17.45 เปอร์เซ็นต์ ส่วนนักเตะ ได้ไป 4.25 เปอร์เซ็นต์, ฝ่ายบริหารอื่นๆ (เช่น วูดวอร์ด, กิลล์ ฯลฯ) 3.77 เปอร์เซ็นต์ และ กองเชียร์ 1.42 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ

ด้านความเคลื่อนไหวล่าสุด ก่อนศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง ซึ่งแมนฯยู จะเปิดบ้านพบกับ โอลิมเปียกอส ณ สนามโอลด์แทรฟเฟิร์ด คืนวันพุธนี้ มีรายงานว่า กลุ่มกองเชียร์ "ผีแดง" ประกาศเตรียมปลดป้ายผ้าให้กำลังใจมอยส์ หรือ "The Chosen One" หรือ "ผู้ที่ถูกเลือก" ออกจากสนาม ถ้าหากทีมรัก ไม่สามารถผ่านเข้าไปเล่นรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในรายการนี้ได้

ทั้งนี้ แมนฯยู บุกไปพ่าย โอลิมเปียกอส ที่กรีซ มาก่อน 2-0 ทำให้พวกเขา จำเป็นต้องคว้าชัยให้ได้มากกว่า 3 ลูกขึ้นไป ถึงจะมีโอกาสเป็นสโมสรอังกฤษทีมที่ 2 ต่อจากเชลซี ที่ได้เข้ารอบก่อนรองฯ หลังจากอาร์เซนอล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ร่วงจอดป้ายเพียงแค่รอบนี้ไปแล้ว

เผยแฟนแมนฯยู ส่วนใหญ่ โหวตให้ "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" เป็นคนที่ควรโดนด่ามากสุด จากผลงานอันย่ำแย่ของสโมสรในฤดูกาลนี้ พร้อมขู่ปลดป้ายผ้า "The Chosen One" หาก "เดวิด มอยส์" ไม่สามารถพาทีมเข้ารอบก่อนรองฯ ศึกยูฟ่า ชปล.ในคืนนี้ได้... 19 มี.ค. 2557 17:52 19 มี.ค. 2557 18:59 ไทยรัฐ