วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กยศ.ชวนชำระหนี้ภายใน มี.ค. จ่อฟ้องผู้ค้างหนี้ 4 ปีขึ้่นไป

กยศ.ชวนผู้ครบกำหนดชำระหนี้ และค้างชำระหนี้กองทุน ร่วมโครงการคืนเงินโค้งสุดท้าย ก่อน 31 มี.ค.57 นี้ ก่อนสรุปตัวเลขผู้ค้างชำระ 4 ปีขึ้นไป และฟ้องดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า "โครงการรณรงค์ชำระเงินคืนกองทุน กยศ." ที่ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2556 ใกล้จะสิ้นสุดโครงการในวันที่ 31 มี.ค. 57 นี้ ทั้งนี้ กองทุนฯ จึงอยากเชิญชวนผู้ครบกำหนดชำระหนี้ และผู้ที่ค้างชำระหนี้ที่ยังไม่ได้ เข้าร่วมโครงการให้เข้าร่วมโครงการเพื่อรับสิทธิพิเศษ ซึ่งแบ่งออกเป็น 1. ผู้ที่ไม่มียอดค้างชำระ หากท่านทำการปิดบัญชีทั้งหมด จะได้รับการลดเงินต้น 3.5 เปอร์เซ็นต์ของยอดหนี้ 2. ผู้ที่มียอดหนี้ค้างชำระ หากท่านทำการชำระหนี้ให้เป็นยอดหนี้ปกติ จะได้รับการลดเบี้ยปรับให้ทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ หรือหากท่านทำการปิดบัญชีทั้งหมด จะได้รับการลดเบี้ยปรับให้ทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์เต็มแล้ว ยังจะได้รับการลดดอกเบี้ยให้อีก 50 เปอร์เซ็นต์

"หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาของโครงการ กองทุนฯ จะสรุปข้อมูลของผู้ที่ยังค้างชำระหนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ค้างชำระหนี้ 5 งวด หรือ 4 ปีขึ้นไป กองทุนฯ จะต้องดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดี ดังนั้น ในระหว่างนี้ ถือได้ว่าเป็นช่วงระยะเวลาสุดท้ายของการดำเนินโครงการแล้ว จึงอยากเชิญชวนผู้กู้ยืมให้ชำระหนี้ในช่วงนี้ โดยเฉพาะผู้ที่ค้างชำระหนี้ 5 งวด หรือค้าง 4 ปีขึ้นไป เพื่อจะได้รับสิทธิพิเศษจากโครงการ และยังจะเป็นการป้องกันการถูกฟ้องร้องดำเนินคดีอีกด้วย" ดร.ฑิตติมา กล่าว

ทั้งนี้ หากผู้ใดมีความประสงค์ที่จะเข้าร่วมโครงการให้รีบติดต่อชำระเงินคืนได้ที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา หรือที่ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยทุกสาขา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กยศ. Call Center 02 610 4888 หรือ ดูรายละเอียดที่ www.Studentloan.or.th

กยศ.ชวนผู้ครบกำหนดชำระหนี้ และค้างชำระหนี้กองทุน ร่วมโครงการคืนเงินโค้งสุดท้าย ก่อน 31 มี.ค.57 นี้ ก่อนสรุปตัวเลขผู้ค้างชำระ 4 ปีขึ้นไป และฟ้องดำเนินคดี... 19 มี.ค. 2557 17:08 19 มี.ค. 2557 17:33 ไทยรัฐ