วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งบุรีรัมย์ฯถึงไทยแล้ว เตรียมซ้อมต่อพรุ่งนี้

ทัพนักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว ก่อนเดินทางเข้าแคมป์ที่พัก และเตรียมประชุมทีม พร้อมลงฝึกซ้อมในวันพรุ่งนี้ "เนวิน ชิดชอบ" ระบุ ต้องกลับไปแก้ไขความผิดพลาดทั้งหมดให้ได้ และเตรียมตัวจะเริ่มใหม่ในเกมต่อไป...

 

วันที่ 19 มี.ค. "นักรบปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เดินทางกลับประเทศไทย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 623 โดยใช้เวลาบินกว่า 6 ชั่วโมง จากสนามบินนานาชาติ คันไซ เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น และถึงประเทศไทย เมื่อเวลา 15.10 น. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะเดินทางเข้าแคมป์ที่พัก และเตรียมประชุมทีมพร้อมกับลงฝึกซ้อมในวันพรุ่งนี้

หลังเดินทางถึงบ้านเกิด "เนวิน ชิดชอบ" ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า "เราต้องกลับไปแก้ไขความผิดพลาดทั้งหมดให้ได้ และพรุ่งนี้ต้องเริ่มต้นซ้อม และต้องทำให้ดีที่สุดทุกแมตช์ เพราะมีผลต่อการจัดอันดับของสโมสรด้วย ต้องกลับไปดูเทปคู่ต่อสู้ว่าเขาเล่นอย่างไร ซึ่งทางเราจะได้ปรับตรงจุดไหน แต่ผมเชื่อว่าด้วยการแพ้มาครั้งนี้ ทีมเราไม่มีทางท้อแน่นอน และเตรียมตัวจะเริ่มใหม่ให้ได้ในเกมต่อไป"

ส่วนควันหลงเกมแข่งขัน หลังนักเตะบุรีรัมย์ฯพ่ายให้กับโอซากา 0-4 ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 กลุ่มอี นั้น "กัปตันกบ" สุเชาว์ นุชนุ่ม ออกมากล่าวว่า "ยอมรับว่าเขาก็เล่นดี และเขาก็ได้ประตูเร็วในช่วงต้นเกม แต่หากว่าเราจะหวังเข้ารอบต่อไปนั้น ในวันที่ 2 เม.ย.นี้ เราเล่นในบ้าน ต้องเอาชนะและเก็บ 3 แต้มให้ได้ หากหวังจะเข้ารอบต่อไป และต้องขอโทษแฟนบอลบุรีรัมย์ฯ และแฟนบอลชาวไทยทุกคนที่ทีมไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ในเกมนัดนี้ หลังจากนี้ผมเชื่อว่า อีกไม่นานทีมเราจะกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างเดิม แน่นอน"

ด้าน "เจ้าเอ็ม" อนาวิน จูจีน กล่าวว่า "ตอนนี้เราทีมเรามีสภาพจิตใจค่อนข้างย่ำแย่ หลังไปแพ้ในเกมนัดนี้ แต่อีกไม่นานทีมเราต้องมากลับมาเหมือนเดิมให้ได้ ซึ่งก็ต้องรอวันที่จูนกันติดอีกครั้ง ส่วนเกมที่เหลืออยู่นั้น เราก็ต้องเน้นและเล่นกันเต็มที่ และถ้าเป็นไปได้การเก็บแต้มนัดสำคัญอีก 3 นัดที่เหลือได้ ทีมเราก็น่าจะมีโอกาสเข้ารอบต่อไปได้เหมือนปีที่ผ่านมา"

ขณะที่ "เจ้าโน้ต" จักรพันธ์ แก้วพรม ยอมรับว่า "ทีมเราสู้ไม่ได้จริงๆ คู่ต่อสู้เขาเตรียมตัวมาดีกว่า และเราก็มาเสียประตูเร็วมาก ทำให้เราต้องเร่งเกมจนหลุดออกจากเกมของเราที่วางแผนกันมา แต่ผมเชื่อว่าทีมเรายังมีโอกาสเข้ารอบได้อีก เพราะเรายังเหลือเกมเล่นในบ้านทั้งสองเกม แต่ตอนนี้เราก็ต้องโฟกัสไปในเกมลีกในนัดต่อไปก่อน ซึ่งก็เป็นเป้าหมายหลักของเราเช่นกัน

ส่วน ไค ฮิราโนะ แข้งแดนปลาดิบของเซราะกราว กล่าวว่า "รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยทีมเก็บชัยชนะได้ แต่ก็ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมองย้อนกลับไปในเกมที่ผ่านมา แต่ผมเชื่อว่าบุรีรัมย์ฯ ยังมีโอกาสเข้ารอบอยู่ และเกมที่เหลือเราต้องมุ่งมั่นต่อไป เพื่อให้ทีมเราลุ้นเข้ารอบต่อไปให้ได้"

ด้าน ประทุม ชูทอง แนวรับบุรีรัมย์ กล่าวว่า "ยอมรับเลยว่าเกมนัดนี้เราสู้เขาไม่ได้ ประกอบกับเรามาเสียประตูเร็วในช่วงต้นเกม ทำให้เรารีบเล่นกันจนทำให้ผิดพลาด รวมถึงคู่ต่อสู้ในเกมแดนกลางเขาเล่นได้ดีกว่า โดยเฉพาะการชิ่งหรือการครองบอล แต่เกมที่เหลือผมเชื่อว่าเราน่ามีโอกาสกลับมาได้"

ปิดท้ายด้วย "เจ้าแชมป์" ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นายทวารด่านสุดท้ายปราสาทสายฟ้า กล่าวว่า "ยอมรับว่าคู่ต่อสู้เล่นดี และ 3 เกมที่เหลืออยู่เราต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้ เพราะอย่างปีที่ผ่านมาทีมอื่นไม่ค่อยระวังทีมเรา ทำให้เราก็มีโอกาสเข้ารอบได้ แต่ปีนี้แต่ละทีมในกลุ่มเดียวกับเราเขาก็ทำการบ้านมาดี เนื่องจากทีมเราเคยผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายมาแล้ว และการเล่นในปีนี้ก็เป็นเกมที่ยากพอสมควร หลังจากนี้เราคงต้องตั้งใจฝึกซ้อมให้มากขึ้นและต้องลุยกันใหม่ในเกมที่เหลือ อยู่เพื่อแฟนบอลและเข้ารอบต่อไป"

สำหรับนักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีคิวออกไปเยือนขุนพล "กระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม ในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก วันอาทิตย์ที่ 23 มี.ค. และจะมีเปิดบ้านอีกครั้งในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 กลุ่มอี นัดที่ 4 ตอนรับการมาเยือนของเซเรโซ โอซากา จากประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 2 เม.ย.นี้.

ทัพนักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว ก่อนเดินทางเข้าแคมป์ที่พัก และเตรียมประชุมทีม พร้อมลงฝึกซ้อมในวันพรุ่งนี้ "เนวิน ชิดชอบ" ระบุ ต้องกลับไปแก้ไขความผิดพลาดทั้งหมดให้ได้ และเตรียมตัวจะเริ่มใหม่ในเกมต่อไป... 19 มี.ค. 2557 17:01 19 มี.ค. 2557 17:21 ไทยรัฐ