วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับตาคืบหน้าถอด 'ขุนค้อน-นิคม' ปมแก้ รธน.ที่มา ส.ว. 20 มี.ค.นี้

"สำนักงาน ป.ป.ช." เผย คืบหน้าไต่สวนถอด "สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา-นิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา" ปมแก้ รธน.ที่มา ส.ว.

วันที่ 19 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงาน ป... เปิดเผย ว่า ในการประชุมคณะกรรมการ ป...ชุดใหญ่ ในวันที่ 20 มี..นี้ คณะทำงานไต่สวนจะรายงานความคืบหน้าการไต่สวนถอดถอนนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา และนายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา กรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องที่มา ส..โดยมิชอบให้ที่ประชุมทราบ เนื่องจากขณะนี้สำนวนการไต่สวนนายสมศักดิ์และนายนิคมได้แยกออกมาต่างหากจากสำนวนของ 308 ..-..ที่ร่วมกันแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยมิชอบนั้นได้ดำเนินการ และพิจารณาตามขั้นตอนกระบวนการต่างๆ ได้แก่การไต่สวนพยาน ให้ถ้อยคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา เสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถสรุปคดีรายงานให้คณะกรรมการป...ทั้งองค์คณะทราบและลงมติได้ว่าจะชี้มูลความผิดเลยหรือไม่ ดังนั้นจึงต้องจับตามติที่ประชุมกรรมการ ป...ดังกล่าว ซึ่งหาก ป...ชี้มูลความผิดทั้ง 2 ก็ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่.

"สำนักงานป.ป.ช." เผย คืบหน้าไต่สวนถอด "สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา-นิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา" ปมแก้รธน.ที่มาส.ว. 19 มี.ค. 2557 16:55 19 มี.ค. 2557 23:37 ไทยรัฐ