วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไนกี้' เผยโฉมชุดเยือนทีมชาติฝรั่งเศส ลุยบอลโลก 2014

"ไนกี้" เผยชุดทีมเยือนของทัพตราไก่ ฝรั่งเศส ที่จะใช้ใส่ลงทำศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล โดยใช้ลวดลาย “มารินิเยร์” ซึ่งเป็นลายออกแบบอันคลาสสิกของฝรั่งเศสด้วย...


19 มี.ค. ที่ศูนย์ฝึกแกลร์ฟงแตน ของสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส เหล่านักเตะที่เป็นกำลังหลักของทีมฟุตบอลเมืองน้ำหอม ประกอบด้วย ราฟาแอล วาราน, แบลซ มาตุยดี, พอล ป็อกบา, โยอาน กาบาย และ มามาดู ซาโก ได้ร่วมกันเผยโฉมชุดแข่งขันทีมเยือนของทีมชาติฝรั่งเศส สำหรับใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 พร้อมกับร่วมประกาศพันธสัญญาเป็นการส่วนตัวว่า จะร่วมกันนำเกียรติยศและความภาคภูมิใจของทีมตราไก่ กลับสู่มาตุภูมิของตนอีกครั้งในช่วงฤดูร้อนกลางปีนี้

ทัพตราไก่ ฝรั่งเศส จะเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมฟุตบอลยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่ประเทศบราซิล ในกลางปีนี้ โดยพวกเขาจะสวมใส่ชุดแข่งขันทีมเยือนสลับลายทางสีเทา ที่เป็นการผสมผสานระหว่างรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ระหว่างรสนิยมทางแฟชั่นและสุดยอดนวัตกรรมการออกแบบจากไนกี้ เพื่อสร้างความสง่างามให้แก่นักเตะในเวลาอยู่ในสนาม

 

 

“ชุดแข่งทีมเยือนชุดใหม่นี้ มีความเป็นฝรั่งเศสอย่างแท้จริง และเป็นอย่างอื่นไม่ได้ ซึ่งจะเป็นชุดที่ดูเรียบง่ายแต่ดูดีมีสไตล์ บ่งบอกเอกลักษณ์ของฝรั่งเศสได้อย่างชัดเจน และเฉพาะตัวเมื่อยามอยู่ในสนาม” มาร์ติน ล็อตติ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของไนกี้ฟุตบอล กล่าว

สำหรับลาย “มารินิเยร์” (Marinière) ซึ่งเป็นลายออกแบบอันคลาสสิกของทีมชาติฝรั่งเศส ได้หวนกลับมาอยู่บนเสื้อแข่งของทีมตราไก่อีกครั้ง ด้วยการออกแบบอย่างมีชั้นเชิงในรูปแบบลายขวางสลับสีเทาไล่โทนแบบทหารเรือ นอกจากนี้ตัวเสื้อยังโดดเด่นด้วยตราสัญลักษณ์แบบใหม่ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากตราไก่แบบคลาสสิกที่ทีมชาติฝรั่งเศสเคยใช้ในปี 1958 โดยสัญลักษณ์จะมีขนาดใหญ่ขึ้นมากกว่าดิม และไร้กรอบล้อมรอบๆ เหมือนที่ผ่านมา เพื่อสื่อถึงความภาคภูมิใจของประเทศฝรั่งเศสอย่างแท้จริง ตราสัญลักษณ์ได้ถูกปักขึ้นอย่างประณีต โดยนำแรงบันดาลใจมาจากเทคนิคอันซับซ้อนของการปักลายตัวหนอน (Bullion Technique) ช่วยสร้างความน่าสนใจให้พื้นผิวได้เป็นอย่างดี ตราไก่สีน้ำเงินแบบใหม่นี้จะมีขนาดใหญ่ขึ้น และจะดูโดดเด่นอย่างภาคภูมิ โดยมีการยกขนหางขึ้นอย่างสง่างาม

 

 

"ไนกี้" เผยชุดทีมเยือนของทัพตราไก่ ฝรั่งเศส ที่จะใช้ใส่ลงทำศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล โดยใช้ลวดลาย “มารินิเยร์” ซึ่งเป็นลายออกแบบอันคลาสสิกของฝรั่งเศสด้วย... 19 มี.ค. 2557 16:40 19 มี.ค. 2557 18:00 ไทยรัฐ