วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม'เผยรวบแล้ว มือปืนป๊อปคอร์นรับสารภาพสิ้น

เฉลิม เผย รวบแล้ว มือปืนป๊อปคอร์น ตามจับได้ที่สุราษฎร์ฯ รับสารภาพสิ้น เตรียมนำตัวขึ้นสอบต่อที่กรุงเทพมหานคร ขณะสั่งเร่งล่าตัวผู้ต้องหาตามหมายจับเพิ่มต่อ...

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) วันที่ 19 มีนาคม พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 และชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 สามารถจับกุมตัว นายวิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์ มือปืนป๊อปคอร์น ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหา "ร่วมกัน พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควรและฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฯ เรื่อง ห้ามนำอาวุธปืนออกนอกเคหสถาน กรณีเหตุการณ์ปะทะบริเวณแยกหลักสี่ ได้แล้วหลังชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตาม โดยสามารถจับกุมได้ที่ขณะหลบหนีไปอาศัยอยู่กับเพื่อนที่ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบปากคำ และควบคุมตัวมาสอบปากคำที่กรุงเทพมหานคร และจะมีการแถลงข่าวการจับกุมในวันพรุ่งนี้ อย่างไรก็ตามการจับกุมเป็นไปด้วยดี ผู้ต้องหาไม่ได้มีการต่อสู้ขัดขืนแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามเพิ่มเติมไปยัง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ในฐานะ ผอ.ศอ.รส. ยืนยันว่า มีการวางแผนจับกุมกันก่อนหน้านี้จริง ซึ่งเบื้องต้น พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เข้ามารายงานการจับกุมและความคืบหน้าด้านอื่นๆ ให้ทราบแล้ว ซึ่งเบื้องต้นนั้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแล้ว โดยพบประวัติว่าเป็นคนนครศรีธรรมราช และอยู่ระหว่างนำตัวมากรุงเทพมหานคร โดยจากนี้ไปจะเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับทั้งหมด ซึ่งรวมถึงตัวนายชุมพล จุลใส ด้วยที่ก็มีหมายจับเรื่องการขัดขวางการเลือกตั้งเช่นกัน.

เฉลิม เผย รวบแล้ว มือปืนป๊อปคอร์น ตามจับได้ที่สุราษฎร์ฯ รับสารภาพสิ้น เตรียมนำตัวขึ้นสอบต่อที่กรุงเทพมหานคร ขณะสั่งเร่งล่าตัวผู้ต้องหาตามหมายจับเพิ่มต่อ... 19 มี.ค. 2557 16:37 19 มี.ค. 2557 16:52 ไทยรัฐ