วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อภิสิทธิ์'เห็นด้วย ป.ป.ช.ตั้งกรรมการสอบ'จารุพงศ์'

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เห็นด้วย ป.ป.ช.ตั้งกรรมสอบ "จารุพงศ์" ขึ้นเวทีหนุน นปช. ชี้ต้องไต่สวน ว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงและองค์กรอิสระ หรือไม่

วันที่ 19 มี.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี ที่คณะรัฐมนตรี ( ครม.) ประกาศยกเลิกการใช้ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ( พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ) ว่า ไม่เห็นว่าจะแตกต่างอะไร แต่คงต้องจับตาดูการที่แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่อาจจะเคลื่อนไหวเข้ากรุงเทพฯ มากขึ้น และอาจจะช่วยให้เรื่องของการท่องเที่ยวดีขึ้น แต่หากมีการเผชิญหน้าเกิดขึ้น ก็จะทำให้การยกเลิกครั้งนี้ล้มเหลว ในแง่ของการที่จะสร้างความเชื่อมั่น เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ส่วนท่าทีของกองทัพก็ดูเข้มแข็ง อุ่นใจได้ระดับหนึ่งว่า ทำหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยของประชาชน

ส่วนกรณีที่ ป.ป.ช.ตั้งคณะกรรมการสอบเรื่องที่นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ปฏิบัติหน้าที่ รมว.หมาดไทย และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งขึ้นพูดบนเวทีสนับสนุน นปช. ใน จ.นครราชสีมา นั้น ควรมีการไต่สวนเพื่อไม่ให้มีการขยิบหูขยิบตาให้มวลชนมาข่มขู่ คุกคาม ซึ่งเป็นภัยต่อความมั่นคง และเป็นภัยต่อการทำงานขององค์กรอิสระ.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เห็นด้วย ป.ป.ช.ตั้งกรรมสอบ "จารุพงศ์" ขึ้นเวทีหนุน นปช. ชี้ต้องไต่สวน ว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงและองค์กรอิสระ หรือไม่ 19 มี.ค. 2557 16:26 19 มี.ค. 2557 18:18 ไทยรัฐ


advertisement