วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป.ป.ช.' ปัดแกล้ง 'ยิ่งลักษณ์' ละเว้นปฏิบัติหน้าที่

"ปรีชา เลิศกมลมาศ กรรมการ ป.ป.ช." ปัดกลั่นแกล้ง "ยิ่งลักษณ์" ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ เมินกำราบกองกำลังแดงคุกคามศาล-องค์กรอิสระ เตรียมนัดประชุมคณะทำงานกำหนดแนวทางไต่สวนเร็วๆ นี้

วันที่ 19 มี..57 นายปรีชา เลิศกมลมาศ กรรมการ ป... ในฐานะผู้รับผิดชอบสำนวนการไต่สวน น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ละเว้นปฏิบัติหน้าที่จากการไม่ยับยั้งและตรวจสอบนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ ขึ้นเวทีคนเสื้อแดงที่ จ.นครราชสีมา ปราศรัยยั่วยุให้มีการใช้ความรุนแรงกับองค์กรอิสระ และแบ่งแยกดินแดน กล่าวว่า คณะทำงานในคดีดังกล่าวจะนัดประชุมกันเร็วๆ นี้ เพื่อกำหนดแนวทางไต่สวนคดี แม้น..ยิ่งลักษณ์ จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขึ้นเวที นปช.ที่จ.นครราชสีมา แต่ในฐานะนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กลับไม่กำชับหรือสั่งการเจ้าหน้าที่ ปล่อยให้มีการข่มขู่ศาลและองค์กรอิสระ เข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ จึงต้องตั้งองค์คณะมาตรวจสอบ ซึ่งคณะทำงานจะดูเจตนาของนายกฯเป็นหลักว่า จงใจหรือปล่อยปละละเลยให้มีกองกำลังคนเสื้อแดงมาข่มขู่องค์กรอิสระจริงหรือไม่ ยืนยันว่า ...ปฏิบัติตามหน้าที่ ไม่ได้กลั่นแกล้งนายกฯ เพราะไม่พอใจที่มีคนเสื้อแดงมาปิดล้อมสำนักงาน ป... และพร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับนายกฯเต็มที่

"ปรีชา เลิศกมลมาศ กรรมการ ป.ป.ช." ปัดกลั่นแกล้ง "ยิ่งลักษณ์" ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ เมินกำราบกองกำลังแดงคุกคามศาล-องค์กรอิสระ เตรียมนัดประชุมคณะทำงานกำหนดแนวทางไต่สวนเร็วๆ นี้ 19 มี.ค. 2557 16:01 19 มี.ค. 2557 18:20 ไทยรัฐ