วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ร็อดเจอร์ส' ยัน 'หงส์แดง' ไม่ต้องทุ่มเงินก็ประสบผลสำเร็จได้

"เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" เชื่อ การบริหารคนเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ทีมลิเวอร์พูลประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้ ไม่ใช่การทุ่มเงินซื้อนักเตะแต่อย่างใด...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 มี.ค. ว่า "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ยืนยัน ความสำเร็จเกิดขึ้นได้ โดยไม่จำเป็นต้องทุ่มเงินมหาศาลเหมือนอย่างที่ แมนเชสเตอร์​ซิตี้ และ เชลซี 2 สโมสรร่วมศึกพรีเมียร์ลีก ทำเอาไว้

ร็อดเจอร์ส ซึ่งกำลังนำทัพ "หงส์แดง" มีลุ้นแชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี หลังจากรั้งรองจ่าฝูงอยู่ในขณะนี้ เชื่อว่า การบริหารคน เป็นหัวใจสำคัญที่จะพาทีมก้าวสู่ความสำเร็จ ตามปรัชญาการทำงานของเขา

กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือ เผยกับ "เดลี มิร์เรอร์" ว่า "สโมสรต่างๆ ใช้เงินมากมาย และมันก็ไม่ได้รับประกันอะไรเลย เราซื้อนักเตะเพราะต้องการนักเตะที่ดีสำหรับทีม แต่มันมีอะไรมากกว่านั้น ทันทีที่คุณใส่ไอเดียของคุณให้นักเตะ และทันทีที่นักเตะเข้าใจ หลังจากนั้นเราก็จะประสบความสำเร็จ เงินไม่อาจซื้อสิ่งเหล่านี้ได้"

"มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการบริหารคน และการจัดการกับคน การมีสตาฟฟ์โค้ชทีมยอดเยี่ยม การหาสาเหตุให้นักเตะต่อสู้สำหรับมัน ทุกอย่างมันมาจากสิ่งนี้ และมันเป็นสิ่งที่เราทำสำเร็จ ในช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่นี่" ร็อดเจอร์ส ย้ำชัด

"เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" เชื่อ การบริหารคนเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ทีมลิเวอร์พูลประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้ ไม่ใช่การทุ่มเงินซื้อนักเตะแต่อย่างใด... 19 มี.ค. 2557 15:59 19 มี.ค. 2557 17:04 ไทยรัฐ