วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ร็อดเจอร์ส' ยัน 'หงส์แดง' ไม่ต้องทุ่มเงินก็ประสบผลสำเร็จได้

'ร็อดเจอร์ส' ยัน 'หงส์แดง' ไม่ต้องทุ่มเงินก็ประสบผลสำเร็จได้

  • Share:

"เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" เชื่อ การบริหารคนเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ทีมลิเวอร์พูลประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้ ไม่ใช่การทุ่มเงินซื้อนักเตะแต่อย่างใด...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 มี.ค. ว่า "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ยืนยัน ความสำเร็จเกิดขึ้นได้ โดยไม่จำเป็นต้องทุ่มเงินมหาศาลเหมือนอย่างที่ แมนเชสเตอร์​ซิตี้ และ เชลซี 2 สโมสรร่วมศึกพรีเมียร์ลีก ทำเอาไว้

ร็อดเจอร์ส ซึ่งกำลังนำทัพ "หงส์แดง" มีลุ้นแชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี หลังจากรั้งรองจ่าฝูงอยู่ในขณะนี้ เชื่อว่า การบริหารคน เป็นหัวใจสำคัญที่จะพาทีมก้าวสู่ความสำเร็จ ตามปรัชญาการทำงานของเขา

กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือ เผยกับ "เดลี มิร์เรอร์" ว่า "สโมสรต่างๆ ใช้เงินมากมาย และมันก็ไม่ได้รับประกันอะไรเลย เราซื้อนักเตะเพราะต้องการนักเตะที่ดีสำหรับทีม แต่มันมีอะไรมากกว่านั้น ทันทีที่คุณใส่ไอเดียของคุณให้นักเตะ และทันทีที่นักเตะเข้าใจ หลังจากนั้นเราก็จะประสบความสำเร็จ เงินไม่อาจซื้อสิ่งเหล่านี้ได้"

"มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการบริหารคน และการจัดการกับคน การมีสตาฟฟ์โค้ชทีมยอดเยี่ยม การหาสาเหตุให้นักเตะต่อสู้สำหรับมัน ทุกอย่างมันมาจากสิ่งนี้ และมันเป็นสิ่งที่เราทำสำเร็จ ในช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่นี่" ร็อดเจอร์ส ย้ำชัด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้