วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มซ่อมจยย.รับจ้างโยนมือถือเข้าเรือนจำบุรีรัมย์

ตร.บุรีรัมย์ รวบหนุ่มช่างซ่อมจยย.พร้อมแฟนสาว รับจ้างโยนมือถือเข้าเรือนจำ สารภาพรับจ้างจากเพื่อนของเพื่อนได้ค่าจ้าง 2 พันบาท แต่โยนไม่พ้นไปติดบนหลังคาบ้านเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ พบมือถือ 2 เครื่องพันเทปกาวแน่น และหุ้มด้วยผ้าอนามัย...

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. พ.ต.ท.กัมพล วงษ์สงวน รองหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากนางมะลิวัลย์ พูนขวัญ ผู้บัญชาการเรือนจำ จ.บุรีรัมย์ ว่าจะมีการโยนโทรศัพท์มือถือเข้ามาในเรือนจำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการดักซุ่ม กระทั่งพบวัยรุ่นชาย-หญิง 2 คน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบปิดบังใบหน้า ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 กค 5285 ร้อยเอ็ด เข้ามาในซอยข้างเรือนจำ จากนั้นได้โยนวัตถุสีแดงเข้ามาในเขตเรือนจำ แต่ไม่พ้นติดอยู่บนหลังคาบ้านพักของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ก่อนจะรีบขับรถจักรยานยนต์หลบหนี ไปทางบ้านโคกขุนสมาน ต.อิสาณ อ.เมือง จึงนำกำลังไล่ติดตามจนสามารถจับกุมนายจิรพงษ์ วะเรศรัมย์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 2 ต.สวายจีก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยแฟนสาววัย 20 ปี


จากนั้นได้ควบคุมผู้ต้องหาไปยังจุดที่โยนโทรศัพท์มือถือ พบเป็นกล่องนมยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งภายในมีวัตถุถูกพันด้วยเทปกาวสีดำ เมื่อแกะออกดูพบเป็นโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง รุ่นฮีโร่ สีดำ และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย รุ่น 112 สีดำ พร้อมบลูทูธ ถูกห่อด้วยผ้าอนามัยอีกชั้นหนึ่ง โดยนายจิรพงษ์ รับสารภาพว่า ประกอบอาชีพซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่ในหมู่บ้านสวายจีก ต.สวายจีก อ.เมือง และก่อนหน้านี้ได้เสพยาบ้ากับนายแจ๊ก จากนั้นได้มีนายสันติ  ซึ่งเป็นเพื่อนนายแจ๊ก ได้ว่าจ้างให้โยนโทรศัพท์มือถือเข้าไปให้นักโทษในเรือนจำ ได้ค่าจ้าง 2,000 บาท จึงชวนแฟนสาวมาเป็นเพื่อน กระทั่งถูกจับกุมในที่สุด สำหรับโทรศัพท์มือถือทั้ง 2 เครื่อง หากเข้าไปอยู่ในเรือนจำ จะมีมูลค่ากว่า 1 แสนบาท.

 

ตร.บุรีรัมย์ รวบหนุ่มช่างซ่อมจยย.พร้อมแฟนสาว รับจ้างโยนมือถือเข้าเรือนจำ สารภาพรับจ้างจากเพื่อนของเพื่อนได้ค่าจ้าง 2 พันบาท แต่โยนไม่พ้นไปติดบนหลังคาบ้านเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ พบมือถือ 2 เครื่องพันเทปกาวแน่น และหุ้มด้วยผ้าอนามัย... 19 มี.ค. 2557 15:47 19 มี.ค. 2557 16:42 ไทยรัฐ