วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กชา' นำทัพจอมเตะไทย ล่าทองเยาวชนโลก

'บิ๊กชา' นำทัพจอมเตะไทย ล่าทองเยาวชนโลก

  • Share:

"บิ๊กชา" ปรีชา ต่อตระกูล นำทัพจอมเตะเทควันโดเยาวชน ไล่ล่าเหรียญทองศึกชิงแชมป์โลก 2012 และตั๋วยูธโอลิมปิก ที่เกาะไต้หวัน ล่าสุด ทัพนักกีฬาทั้งหมดเดินทางสู่สังเวียนชิงชัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

 

วันที่ 19 มี.ค. ความเคลื่อนไหวทัพนักเทควันโดเยาวชนทีมชาติไทย ชุดลุยศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก ที่หนานจิง ประเทศจีน และ ศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก 2014 ระหว่างวันที่ 20-26 มี..นี้ ที่ไต้หวัน ล่าสุด คณะนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชทั้งหมด ภายใต้การนำของ "บิ๊กชา" ปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้เดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ เที่ยวบิน ทีจี 634 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ก่อนออกเดินทาง "บิ๊กชา" นายปรีชา เปิดเผยว่า นักกีฬาทุกคนมีการฟิตซ้อมและดูแลตัวเองด้วยดีมาตลอด ภายใต้การฟิตซ้อมอย่างหนักหน่วงทั้งเช้าและเย็นจาก คิม แจ วู โค้ชทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ รวมไปถึงการเพิ่มเติมเทคนิคและแท็กติกพิเศษต่างๆ จาก โค้ช เช ยอง ซอก ทำให้หลายคนมีการพัฒนาดีขึ้นมาก ส่งผลให้โอกาสที่เราจะประสบความสำเร็จคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้ค่อนข้างมีสูง ไล่ตั้งแต่ศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ เท่าที่เห็นจอมเตะความหวังสำคัญชายน่าจะเป็น "เจ้าณัฐ" ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ เหรียญทองกีฬาซีเกมส์คนล่าสุด รุ่น 55 กก., เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 48 กก.ส่วนประเภทหญิงก็มี "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 27 รุ่น 49 กก. และ "น้องนิด" พานิภัค วงศ์พัฒนกิจ ดีกรีแชมป์เยาวชนเอเชียคนล่าสุด ในรุ่น 44 กก.คือ 4 ตัวเก่งของเรา

ขณะที่นักกีฬาความหวังในศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก น่าจะมีโอกาสหยิบเหรียญทองในครั้งนี้กลับมา ได้แก่ รุ่น 55 กก."เจ้าโอ๊ต" ณัฐวุฒิ เจริญรักษ์ เจ้าของเหรียญทองเทรลเลบอร์กโอเพ่น ที่สวีเดน คนล่าสุด, รุ่น 63 กก. ณัฐพล แหม่มเพชร ส่วนประเภทหญิงน่าจะเป็น รุ่น 45 กก. นภาพร จรณวัต กับ รุ่น 49 กก. อภิชญา มิ่งขวัญ ที่มีโอกาสมากพอสมควรในการชิงชัยครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม การแข่งขันครั้งนี้จะมีนักเทควันโดฝีเท้าดีจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมประชันฝีเท้าอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะคู่แข่งสำคัญอย่าง เกาหลีใต้, จีน, อิหร่าน, สเปน และ ไต้หวัน เจ้าภาพ จะต้องคอยระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ เนื่องจากขีดความสามารถและพื้นฐานการพัฒนากีฬาชนิดนี้ของชาติที่กล่าวมาในข้างต้นค่อนข้างดีกว่าบ้านเรา

"ผมเชื่อมั่นว่า นักเทควันโดเยาวชนชุดนี้จะสร้างผลงานที่ดีกลับมาได้ทั้ง 2 รายการ ไล่ตั้งแต่การคว้าตั๋วมากกว่า 1 ใบเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่หนานจิง ประเทศจีน เพราะทัวร์นาเมนต์นี้แค่ใครเข้าไปสู่รอบ 8 คนสุดท้ายก็ได้สิทธิ์อัตโนมัติแล้ว รวมไปถึงการคว้าเหรียญทองในเยาวชนชิงแชมป์โลก เนื่องจากผลงานในอดีตที่ผ่านมาของนักเทควันโดเยาวชนไทยสร้างผลงานในเวทีนี้กลับมาด้วยดีมาตลอด ดังนั้น อยากให้ทุกคนส่งกำลังใจเชียร์และติดตามผลงานของทุกคนในครั้งนี้ด้วย" นายปรีชา กล่าวทิ้งท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้