วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สภ.ไม้เรียง คลายร้อน แจกไอศกรีมให้ ปชช.ในพื้นที่

ผกก.สภ.ไม้เรียง ไอเดีย คลายร้อน จัดซื้อไอศกรีม ใส่ท้ายรถ ตร.ตระเวนแจกประชาชน และเด็กในพื้นที่ เพื่อสร้างมวลชนสัมพันธ์ และคลายร้อนไปในตัว...

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณตลาดทานพอ ม.5 ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช และบริเวณย่านชุมชนต่างๆ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ไม้เรียง ผู้สื่อข่าวได้สังเกตพบเห็นรถยนต์กระบะตราโล่ ของ สภ.ไม้เรียง จอดอยู่กลางตลาดชุมชน โดยมีถังไอศกรีมขนาดใหญ่อยู่ท้ายรถ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไม้เรียงทั้งในและนอกเครื่องแบบ จำนวน 10 คน กำลังตักไอศกรีมแจกเด็กๆ และชาวบ้านบริเวณย่านชุมชนดังกล่าว โดยมีเด็กๆ และชาวบ้านมาเข้าแถวยืนรอรับไอศกรีมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างคึกคัก

พ.ต.อ.สกนต์ อนนท์รัตน์ ผกก.สภ.ไม้เรียง เผยว่า ตนเพิ่งเดินทางมารับตำแหน่ง ผกก.สภ.ไม้เรียง ได้เพียง 1 เดือน เห็นว่าช่วงนี้อากาศร้อนจัดมาก จึงมีแนวความคิดที่จะช่วยเหลือบรรเทาความร้อนของประชาชน จึงจัดซื้อไอศกรีม จำนวนวันละ 2-3 ถังใหญ่ ขึ้นใส่ท้ายรถกระบะของตำรวจ สภ.ไม้เรียง แล้วให้ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบที่ว่างเว้นจากการปฏิหน้าที่ ตระเวนนำไอศกรีมไปแจกจ่ายให้กับเด็กๆ ในช่วงปิดเทอมได้กินไอศกรีมในช่วงอากาศร้อน ซึ่งเน้นตามย่านตลาดชุมชนต่างในพื้นที่ สภ.ไม้เรียง โดยเพิ่งทำวันนี้เป็นแรก และจะทำเรื่อยๆ ไปจนกว่าสภาพอากาศร้อนจะลดลง ซึ่งความจริงไม่อยากเป็นข่าว แต่ต้องการสร้างมวลชนสัมพันธ์ระหว่างตำรวจกับประชาชนในพื้นที่ได้มีความสนิทสนม รู้จักกัน และเพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่ให้ลดลงต่อไป หากการทำงานในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ ก็จะมีโครงการดีๆ เช่นนี้ผุดขึ้นมาอีกเรื่อยๆ นี่แหละสิ่งที่ประชาชนอยากเห็นภาพดีๆ ของตำรวจไทย

ผกก.สภ.ไม้เรียง ไอเดีย คลายร้อน จัดซื้อไอศกรีม ใส่ท้ายรถ ตร.ตระเวนแจกประชาชน และเด็กในพื้นที่ เพื่อสร้างมวลชนสัมพันธ์ และคลายร้อนไปในตัว... 19 มี.ค. 2557 14:38 19 มี.ค. 2557 18:18 ไทยรัฐ