วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซี' ใส่ชุดย้อนยุค ฉลองทุบสถิติดาวยิงสูงสุด 'บาร์ซา'

"ลิโอเนล เมสซี" ฉลองการเป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลคนใหม่ของบาร์เซโลนา ด้วยการหยิบชุดแข่งเมื่อ 87 ปีก่อน มาสวมใส่ เพื่อให้เกียรติ "เปาลินโญ อัลคานตารา" เจ้าของสถิติเดิม...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 มี.ค. ว่า "ลิโอเนล เมสซี" ให้เกียรติ "เปาลินโญ อัลคานตารา" หลังทำลายสถิติทำประตูสูงสุดตลอดกาลของตำนานนักเตะบาร์เซโลนา ในเกมลา ลีกา สเปน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เมสซี โชว์ฟอร์มทำไป 3 ประตู ช่วยให้บาร์ซาถล่มทีมโอซาซูนา 7-0 ที่สนามคัมป์นู ซึ่งเขาทำประตูให้ทีม "เจ้าบุญทุ่ม" รวมแล้ว 371 ประตู แซงหน้าอัลคานตารา อดีตหัวหอกลูกครึ่งฟิลิปปินส์-สเปน ที่เคยทำไว้ 369 ประตู จากเกมทางการและอุ่นเครื่อง

และเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อตำนานของทีมรายนี้ ดาวยิงทีมชาติอาร์เจนตินา วัย 26 ปี ได้นำชุดแข่งบาร์ซาในยุคของอัลคานตารา เมื่อราว 87 ปีก่อน มาสวมใส่ พร้อมถือลูกบอลถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และเป็นเกียรติประวัติของตนเอง

"ลิโอเนล เมสซี" ฉลองการเป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลคนใหม่ของบาร์เซโลนา ด้วยการหยิบชุดแข่งเมื่อ 87 ปีก่อน มาสวมใส่ เพื่อให้เกียรติ "เปาลินโญ อัลคานตารา" เจ้าของสถิติเดิม... 19 มี.ค. 2557 14:25 19 มี.ค. 2557 14:39 ไทยรัฐ


advertisement