วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมืองคอนเร่งล่าตัว"เสือเม็ง"-ผู้ว่าฯอนุญาตจับตาย

เมืองคอนเร่งล่าตัว"เสือเม็ง"-ผู้ว่าฯอนุญาตจับตาย

  • Share:

ผู้การตำรวจเมืองคอน สั่งเร่งตั้งกรรมการสอบสวนหาสาเหตุ "เสือเม็ง" พ่อค้ายานรกกระโดดรถตำรวจหลบหนี ขณะไปฝากขังศาล ด้านผู้ว่าฯ เดือดสั่งจับตัวให้ได้ ไม่ว่าจะจับเป็นหรือจับตาย พร้อมจัดชุดไล่ล่าเพิ่มเติม...

จากกรณี นายนิคม บุญโสภาส หรือ "เสือเม็ง ดอนตะโก" ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในคดียาเสพติด แต่ได้กระโดดหลบหนีลงจากรถยนต์กระบะตราโล่ของ สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ขณะจะนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยชิงรถ จยย.ของชาวบ้าน และต่อด้วยการชิงรถยนต์บรรทุกน้ำแข็งขับไปทิ้งไว้กลางทุ่งนา บ้านหัวปราง ม.3 ต.นาเรียง อ.พรหมคีรี ก่อนจะมีรถยนต์กระบะวีโก้ไม่ทราบทะเบียนขับมารับตัวหลบหนีลอยนวล เมื่อเช้าวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ "ไทยรัฐออนไลน์" เสนอไปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 57 พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมือง นครศรีธรรมราช กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตนได้สั่งการชุดสืบเมืองเข้าพื้นที่ พร้อมประสานกำลังเร่งออกติดตาม และจะเรียกเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำ พร้อมเร่งออกหมายจับอีกคดีกับผู้ต้องหาด้วย เพราะเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญที่เจ้าหน้าที่ต้องการตัวมานานแล้ว

ด้าน พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตนได้สั่งตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว จากนั้นให้ประสานทุก สภ.ให้ตั้งด่านสกัด ตรวจสอบทุกเส้นทางเข้าออก โดยเฉพาะพื้นที่ อ.พรหมคีรี, นบพิตำ, ท่าศาลา ให้เน้นการตรวจสอบอย่างเข้มงวด สำหรับประเด็นว่ามีการวางแผนล่วงหน้าในการหลบหนี หรือมีคนในรู้เห็นด้วยหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ ต้องให้กรรมการตรวจสอบทำงานก่อน เพราะต้องมีหลักฐานชัดเจน

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภินันท์ ซื่อธานุวงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้เรียกตัว นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ปลัดอาวุโสอำเภอท่าศาลา ในฐานะ หน.ชุดจับกุม มาสอบถามข้อเท็จจริงพร้อมทั้งให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยกล่าวว่าพร้อมที่จะสนับสนุน จนท.ชุดนี้ต่อไป รวมทั้งได้สั่งการให้ นายอำเภอท่าศาลา, นายอำเภอนบพิตำ, นายอำเภอพรหมคีรี มาประสานงาน สั่งให้กำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ทั้ง 3 อำเภอ เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของ "เสือเม็ง ดอนตะโก" ตลอดเวลา เพราะทราบ ว่า "เสือเม็ง" มีอิทธิพลมากในพื้นที่ทั้ง 3 อำเภอ รวมทั้งให้ตรวจสอบตามสถานีอนามัยพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่อีกด้วย เพราะเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้ายจำเป็นต้องล้างแผลทุกวัน ดังนั้น หากพบผู้ต้องหาที่ไหนให้แจ้งเจ้าหน้าที่จับกุมได้ทันที ทั้งนี้ ผวจ.นครศรีธรรมราช ยังสั่งการให้ นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ปลัดอาวุโสท่าศาลา จัดชุดไล่ล่าอีกชุดหนึ่ง เพื่อจับกุมให้ได้เร็วที่สุดไม่ว่าจะจับเป็นหรือจับตาย เพราะถือว่า "เสือเม็ง" เป็นผู้ต้องหายาเสพติดรายสำคัญที่มีอาวุธปืนติดตัวตลอดเวลา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้