วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จตุพร'เชื่อ ไม่มีทหารเอี่ยว ปมลอบยิงบ้านพัก ย่าน'สายไหม'

'จตุพร'เชื่อ ไม่มีทหารเอี่ยว ปมลอบยิงบ้านพัก ย่าน'สายไหม'

  • Share:

''จตุพร พรหมพันธ์ุ'' ประธาน นปช.เชื่อ มือมืดลอบยิงถล่มบ้านพัก ย่านสายไหม เมื่อคืน ไม่น่าใช่ฝีมือทหาร มั่นใจ ผบ.ทบ. มีเกียรติ ไม่ทำแน่ แจ้งความ ตร.ให้สืบหาคนร้ายแล้ว 

วันที่ 19 มี.ค. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีถูกมือมืดบุกยิงถล่มด้วยอาวุธสงคราม บ้านพักภายในหมู่บ้าน "วิสต้าปาร์ค" ย่านสายไหม กลางดึกที่ผ่านมาว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. เช้าวันนี้ (19 มี.ค.) ที่บ้านพักย่านสายไหมของตน โดยขณะเกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่ภายในบ้านดังกล่าว แต่จากการสอบถามไปยังรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ทราบว่าช่วงเวลาดังกล่าว รปภ.หมู่บ้าน พบเห็นชายฉกรรจ์เดินวนเวียนอยู่รอบบ้านแล้ว เชื่อว่าเป็นผู้ยิงอาวุธสงคราม คาดว่าเป็น M16 หรือ อาก้า เข้าไปโดนที่กำแพงบ้านที่อยู่ข้างบ้านตน จำนวน 2 นัด โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สายไหม และเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบแล้ว

ทั้งนี้ นายจตุพร ยอมรับว่าเหตุดังกล่าวน่าจะเกิดจากความขัดแย้งทางการเมืองที่ส่อเค้ารุนแรงในขณะนี้ แต่ยังเชื่อว่าไม่น่าจะเป็นฝีมือของทหารที่ไม่พอใจกรณีตนไปโต้ตอบผ่านทางการสัมภาษณ์ของสื่อมวลชนกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) แต่อย่างใด เพราะยังเชื่อมั่นในเกียรติชายชาติทหาร คงจะไม่ปฏิบัติเช่นนี้เป็นแน่ ดังนั้นเชื่อว่าไม่น่าจะมาจากสาเหตุนี้ ส่วนจะมาจากปมการเมืองที่ร้อนแรงในขณะนี้หรือไม่ ส่วนตัวไม่ทราบ

อย่างไรก็ตาม นายจตุพร กล่าวว่า คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนสอบสวน เพื่อหาคนผิดมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ นายจตุพรระบุว่า ตนเองโดนรับน้องใหม่ ตั้งแต่มารับตำแหน่งประธาน นปช.ถ้านับรวมครั้งนี้แล้ว ถึง 3 ครั้ง แต่ก็ไม่หวั่นไหว ขณะการเกิดเหตุในครั้งนี้ยังเชื่อว่าคงไม่ใช่เกิดจากความขัดแย้งภายในของกลุ่ม นปช. เพราะยืนยันว่า กลุ่ม นปช.มีความรักและแน่นแฟ้นกันดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้