วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จตุพร'เชื่อ ไม่มีทหารเอี่ยว ปมลอบยิงบ้านพัก ย่าน'สายไหม'

''จตุพร พรหมพันธ์ุ'' ประธาน นปช.เชื่อ มือมืดลอบยิงถล่มบ้านพัก ย่านสายไหม เมื่อคืน ไม่น่าใช่ฝีมือทหาร มั่นใจ ผบ.ทบ. มีเกียรติ ไม่ทำแน่ แจ้งความ ตร.ให้สืบหาคนร้ายแล้ว 

วันที่ 19 มี.ค. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีถูกมือมืดบุกยิงถล่มด้วยอาวุธสงคราม บ้านพักภายในหมู่บ้าน "วิสต้าปาร์ค" ย่านสายไหม กลางดึกที่ผ่านมาว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. เช้าวันนี้ (19 มี.ค.) ที่บ้านพักย่านสายไหมของตน โดยขณะเกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่ภายในบ้านดังกล่าว แต่จากการสอบถามไปยังรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ทราบว่าช่วงเวลาดังกล่าว รปภ.หมู่บ้าน พบเห็นชายฉกรรจ์เดินวนเวียนอยู่รอบบ้านแล้ว เชื่อว่าเป็นผู้ยิงอาวุธสงคราม คาดว่าเป็น M16 หรือ อาก้า เข้าไปโดนที่กำแพงบ้านที่อยู่ข้างบ้านตน จำนวน 2 นัด โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สายไหม และเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบแล้ว

ทั้งนี้ นายจตุพร ยอมรับว่าเหตุดังกล่าวน่าจะเกิดจากความขัดแย้งทางการเมืองที่ส่อเค้ารุนแรงในขณะนี้ แต่ยังเชื่อว่าไม่น่าจะเป็นฝีมือของทหารที่ไม่พอใจกรณีตนไปโต้ตอบผ่านทางการสัมภาษณ์ของสื่อมวลชนกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) แต่อย่างใด เพราะยังเชื่อมั่นในเกียรติชายชาติทหาร คงจะไม่ปฏิบัติเช่นนี้เป็นแน่ ดังนั้นเชื่อว่าไม่น่าจะมาจากสาเหตุนี้ ส่วนจะมาจากปมการเมืองที่ร้อนแรงในขณะนี้หรือไม่ ส่วนตัวไม่ทราบ

อย่างไรก็ตาม นายจตุพร กล่าวว่า คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนสอบสวน เพื่อหาคนผิดมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ นายจตุพรระบุว่า ตนเองโดนรับน้องใหม่ ตั้งแต่มารับตำแหน่งประธาน นปช.ถ้านับรวมครั้งนี้แล้ว ถึง 3 ครั้ง แต่ก็ไม่หวั่นไหว ขณะการเกิดเหตุในครั้งนี้ยังเชื่อว่าคงไม่ใช่เกิดจากความขัดแย้งภายในของกลุ่ม นปช. เพราะยืนยันว่า กลุ่ม นปช.มีความรักและแน่นแฟ้นกันดี

''จตุพร พรหมพันธ์ุ'' ประธาน นปช.เชื่อ มือมืดลอบยิงถล่มบ้านพัก ย่านสายไหม เมื่อคืน ไม่น่าใช่ฝีมือทหาร มั่นใจ ผบ.ทบ. มีเกียรติ ไม่ทำแน่ แจ้งความ ตร.ให้สืบหาคนร้ายแล้ว 19 มี.ค. 2557 13:00 19 มี.ค. 2557 14:10 ไทยรัฐ


advertisement