วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รองโฆษกปชป.'ยก 8เหตุผล สะท้อน พท.ไม่จริงใจปฏิรูป

นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรค ปชป. ชี้ 8 เหตุผล "พรรคเพื่อไทย" ผวาเลือกตั้ง 2 ก.พ. เป็นโมฆะ สะท้อนชัดไม่จริงใจปฏิรูป...

วันที่ 19 มี.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรค ปชป. กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย (พท.) หวาดกลัวการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ว่าการเลือกตั้ง 2 ก.พ. 57 จะเป็นโมฆะ ว่า มี 8 เหตุผล คือ 1.กลัวเลือกใหม่ครั้งใหม่จะแพ้มวลมหาประชาชน 2.การเลือกตั้ง 2 ก.พ. 57 พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ส่งคนลงสมัคร จึงพยายามไขว่คว้าโอกาสนี้ไว้ 3.หวังเป็นรัฐบาลพรรคเดียวต่อ เพื่อที่จะออกกฎหมายเพื่อตัวเอง ทั้งการนิรโทษกรรมและแก้รัฐธรรมนูญบางมาตรา 4.เพื่อรักษาอำนาจให้นานและมากที่สุด แม้จะเป็นเป็ดง่อยในขณะนี้ เพราะหลงใหลความเป็นอำมาตย์ จึงพยายามรักษาไว้ให้นานที่สุด

ส่วนข้อ 5.นโยบายประชานิยมฝีแตก ถูกประชาชนทวงถาม จึงต้องใช้อำนาจปกป้องตัวเอง เพราะไม่สามารถหานโยบายใหม่ มาล่อลวง ยั่วใจคนไทยได้ 6.ต้องการอำนาจเพื่อปกป้องตัวรัฐบาลในการสู้คดีต่างๆ เช่น โกงจำนำข้าว คดีกบฏแยกดินแดน และการทุจริตที่ถูกตรวจสอบอย่างเข้มข้น 7.ต้องการกลับมาบริหารงบประมาณแผ่นดินต่อไป และ 8.แสดงถึงความไม่จริงใจในการปฏิรูปประเทศไทย ตามที่กล่าวอ้างว่าพร้อมปฏิรูป คิดแต่รักษาอำนาจเพียงอย่างเดียว ตนจึงมองว่า หากการเลือกตั้ง 2 ก.พ. 57 ผ่านไปได้ จะไม่เกิดการปฏิรูปขึ้นในประเทศไทย.

นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรค ปชป. ชี้ 8 เหตุผล "พรรคเพื่อไทย" ผวาเลือกตั้ง 2 ก.พ. เป็นโมฆะ สะท้อนชัดไม่จริงใจปฏิรูป... 19 มี.ค. 2557 12:02 ไทยรัฐ