วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟเหลืองกะพริบ ปิกอัพวัดใจ-พุ่งชนพ่วง เนื้อหมูเทกระจาดเกลื่อน

รถกระบะขนเนื้อหมูซิ่งผ่านแยกเลี่ยงเมืองอ่างทอง เห็นไฟเหลือง-แดงกะพริบ แต่ไม่จอดขับต่อ พุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ เนื้อหมูที่ขนมาเทกระจาดเกลื่อนถนน และมีคนบาดเจ็บ 2 ราย เคราะห์ดีไม่มีผู้เสียชีวิต...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 19 มี.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ท.นัฐพงษ์ นุชเจริญ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ และมีเนื้อหมูตกออกจากรถกระบะเกลื่อนถนน ที่บริเวณสี่แยกไฟแดง ถนนสายเลี่ยงเมือง หมู่ 8 ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์-พยาบาล รพ.อ่างทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยอ่างทอง


ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฒฉ 445 นครปฐม สภาพด้านหน้าพังยับ ส่วนเนื้อหมูที่บรรทุกมาจำนวนมากตกกระจายเกลื่อนถนน ห่างจากรถกระบะออกไป 20 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 71-4075 นครปฐม บริเวณซุ้มล้อมีรอยชนยุบเข้าไปข้างใน มี นายวัฒนา ศรีเงิน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/2 ม.8 ต.วังเพลิง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เป็นคนขับ

จากการสอบสวน นายอภินันท์ พันธ์พิฐกุล อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 ม.9 ต.มาบแค อ.เมือง จ.นครปฐม คนขับรถกระบะ ให้การว่า ตนได้นำเนื้อหมูขึ้นรถ เดินทางมาจาก จ.นครปฐม เพื่อเอามาส่งที่ตลาดอ่างทอง แต่ระหว่างขับรถตรงมาถึงทางแยก ซึ่งเป็นไฟแดง และไฟได้กะพริบเหลือง ตนจึงขับต่อมา ทันใดนั้น ก็เห็นรถบรรทุกพ่วงวิ่งมา ตนนึกว่ารถคันดังกล่าวจะเบรก แต่ไม่เบรก ทำให้รถพุ่งชนกันอย่างรุนแรง ส่งผลให้เนื้อหมูท้ายกระบะตกกระจายไปทั่ว และยังมีคนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ที่โดยสารมากับรถกระบะ


ทางด้าน ร.ต.ท.นัฐพงษ์ เปิดเผยว่า นับว่าโชคดีที่อุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีผู้เสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งรวบรวมข้อมูลเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

รถกระบะขนเนื้อหมูซิ่งผ่านแยกเลี่ยงเมืองอ่างทอง เห็นไฟเหลือง-แดงกะพริบ แต่ไม่จอดขับต่อ พุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ เนื้อหมูที่ขนมาเทกระจาดเกลื่อนถนน และมีคนบาดเจ็บ 2 ราย เคราะห์ดีไม่มีผู้เสียชีวิต... 19 มี.ค. 2557 11:17 19 มี.ค. 2557 11:37 ไทยรัฐ