วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อร้องสื่อถูกลูกตีหัวขู่จะเอาปืนมายิง ตร.ไม่รับแจ้ง

พ่อสุดทน ร้องสื่อ ถูกลูกไม่รักดีอยู่ในอาการเมา ตีหัว จับหัวกระแทกพื้นปูน จนต้องเข้า รพ. จึงไปแจ้งความ กลับถูกขู่จะเอาปืนมายิงอีก แต่ ตร.ไม่รับแจ้ง...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 มี.ค. 57 นายประสิทธิ์ ไข่ทอง อายุ 57 ปี อาชีพช่างก่อสร้าง อยู่บ้านเลขที่ 106/9 หมู่ 4 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้ร้องเรียนสื่อมวลชน เนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 14 มี.ค. 57 ได้แจ้งความไว้กับ พ.ต.ท.สุขสันต์ ผาสุข สารวัตรเวรสอบสวน สภ.สามโคก เนื่องจากถูกนายประสาน ไข่ทอง หรือต้น อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นลูกชายตนเอง ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลปทุมธานี เป็นระยะเวลา 5 วัน คดีไม่คืบหน้า และรู้ว่าตนแจ้งความ จึงได้โทรศัพท์มาขู่จะนำปืนมายิง และก่อนหน้านี้ตนก็ถูกลูกชายที่มีอาการมึนเมาได้ใช้ไม้ตีที่ศีรษะ แล้วจับศีรษะตนโขกเข้ากับพื้นปูนซีเมนต์ และถูกต่อยที่ตาบวมปูด จึงได้แจ้งความที่ สภ.สามโคก และได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลปทุมธานี พร้อมใบรับรองแพทย์ แต่ยังไม่ได้รับใบรับรอง เนื่องจากแพทย์จะต้องดูอาการต่อ

เมื่อกลับมาบ้าน ลูกชายของตนเองก็โทรมาหา และข่มขู่ตนเองว่าจะใช้ปืนยิงเพราะว่าตนเองไปแจ้งความไว้ จึงได้ไปที่ สภ.สามโคก อีกครั้ง ในเวลา 20.00 น. เพื่อแจ้งความว่าตนได้ถูกลูกชายข่มขู่จะเอาปืนมายิงตนและน้องสาว กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับแจ้งความปฏิเสธ เนื่องจากไม่รับแจ้งความซ้อน ตนได้ไปถามความคืบหน้า กลับได้รับคำตอบว่า ให้รอใบชันสูตรจากแพทย์เพื่อรับรองอาการบาดเจ็บมาก่อน จนกระทั่งวันนี้ตนเองกลัวลูกชายจะมาทำร้ายอีก จึงได้ร้องผ่านสื่อเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดทำคดีให้เร็วกว่านี้ด้วย และได้มาติดตามคดีที่ สภ.สามโคก พบกับ พ.ต.ต.ไชยันต์ ดาวเรือง สารวัตรสืบสวนประจำวันนี้ จึงได้ร้องทุกข์อีกครั้ง

 

ด้าน พ.ต.ท.ไชยันต์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ละเลยการปฏิบัติหน้าที่ แต่ว่าต้องดำเนินการตามขั้นตอน ในขณะนี้ต้องรอใบรายงานชันสูตรจากแพทย์เพื่อให้รู้ว่าบาดเจ็บขนาดไหน ซึ่งการแจ้งคดีกล่าวหาทำร้ายร่างกายไม่เหมือนกับคดีหลักทรัพย์ ที่จะไปดำเนินการจับกุมได้ทันที จึงต้องรอความเห็นของแพทย์เป็นหลักฐานเพื่อที่จะดำเนินการต่อไปได้.

พ่อสุดทน ร้องสื่อ ถูกลูกไม่รักดีอยู่ในอาการเมา ตีหัว จับหัวกระแทกพื้นปูน จนต้องเข้า รพ. จึงไปแจ้งความ กลับถูกขู่จะเอาปืนมายิงอีก แต่ ตร.ไม่รับแจ้ง... 19 มี.ค. 2557 10:18 19 มี.ค. 2557 10:52 ไทยรัฐ