วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อร้องสื่อถูกลูกตีหัวขู่จะเอาปืนมายิง ตร.ไม่รับแจ้ง

พ่อร้องสื่อถูกลูกตีหัวขู่จะเอาปืนมายิง ตร.ไม่รับแจ้ง

  • Share:

พ่อสุดทน ร้องสื่อ ถูกลูกไม่รักดีอยู่ในอาการเมา ตีหัว จับหัวกระแทกพื้นปูน จนต้องเข้า รพ. จึงไปแจ้งความ กลับถูกขู่จะเอาปืนมายิงอีก แต่ ตร.ไม่รับแจ้ง...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 มี.ค. 57 นายประสิทธิ์ ไข่ทอง อายุ 57 ปี อาชีพช่างก่อสร้าง อยู่บ้านเลขที่ 106/9 หมู่ 4 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้ร้องเรียนสื่อมวลชน เนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 14 มี.ค. 57 ได้แจ้งความไว้กับ พ.ต.ท.สุขสันต์ ผาสุข สารวัตรเวรสอบสวน สภ.สามโคก เนื่องจากถูกนายประสาน ไข่ทอง หรือต้น อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นลูกชายตนเอง ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลปทุมธานี เป็นระยะเวลา 5 วัน คดีไม่คืบหน้า และรู้ว่าตนแจ้งความ จึงได้โทรศัพท์มาขู่จะนำปืนมายิง และก่อนหน้านี้ตนก็ถูกลูกชายที่มีอาการมึนเมาได้ใช้ไม้ตีที่ศีรษะ แล้วจับศีรษะตนโขกเข้ากับพื้นปูนซีเมนต์ และถูกต่อยที่ตาบวมปูด จึงได้แจ้งความที่ สภ.สามโคก และได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลปทุมธานี พร้อมใบรับรองแพทย์ แต่ยังไม่ได้รับใบรับรอง เนื่องจากแพทย์จะต้องดูอาการต่อ

เมื่อกลับมาบ้าน ลูกชายของตนเองก็โทรมาหา และข่มขู่ตนเองว่าจะใช้ปืนยิงเพราะว่าตนเองไปแจ้งความไว้ จึงได้ไปที่ สภ.สามโคก อีกครั้ง ในเวลา 20.00 น. เพื่อแจ้งความว่าตนได้ถูกลูกชายข่มขู่จะเอาปืนมายิงตนและน้องสาว กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับแจ้งความปฏิเสธ เนื่องจากไม่รับแจ้งความซ้อน ตนได้ไปถามความคืบหน้า กลับได้รับคำตอบว่า ให้รอใบชันสูตรจากแพทย์เพื่อรับรองอาการบาดเจ็บมาก่อน จนกระทั่งวันนี้ตนเองกลัวลูกชายจะมาทำร้ายอีก จึงได้ร้องผ่านสื่อเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดทำคดีให้เร็วกว่านี้ด้วย และได้มาติดตามคดีที่ สภ.สามโคก พบกับ พ.ต.ต.ไชยันต์ ดาวเรือง สารวัตรสืบสวนประจำวันนี้ จึงได้ร้องทุกข์อีกครั้ง

 

ด้าน พ.ต.ท.ไชยันต์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ละเลยการปฏิบัติหน้าที่ แต่ว่าต้องดำเนินการตามขั้นตอน ในขณะนี้ต้องรอใบรายงานชันสูตรจากแพทย์เพื่อให้รู้ว่าบาดเจ็บขนาดไหน ซึ่งการแจ้งคดีกล่าวหาทำร้ายร่างกายไม่เหมือนกับคดีหลักทรัพย์ ที่จะไปดำเนินการจับกุมได้ทันที จึงต้องรอความเห็นของแพทย์เป็นหลักฐานเพื่อที่จะดำเนินการต่อไปได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้