วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุฤดูร้อนถล่มชัยภูมิ บ้านพัง-ต้นไม้ล้ม-ไฟดับ

พายุฤดูร้อนถล่มชัยภูมิ บ้านพัง-ต้นไม้ล้ม-ไฟดับ

  • Share:

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.บ้านเขว้า กลางดึก ชาวบ้าน 2 หมู่บ้านหนีตายอลหม่าน เผยมีบ้านเรือนเสียหายนับร้อยหลัง ต้นไม้ใหญ่หักโค่นขวางถนน ทับสายไฟ ทำให้ไฟดับ ปภ.เร่งช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 18 มี.ค.57 มีรายงานว่า ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่ม 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ นานประมาณครึ่งชั่วโมง เบื้องต้นทำให้มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย กว่า 100 หลังคาเรือน ต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นล้มทับสายไฟฟ้า ส่งผลให้เกิดไฟฟ้าดับเกือบทั้งอำเภอ นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนสายชัยภูมิ-บ้านเขว้า ซึ่งเป็นทางเชื่อมถนนสายหลักสายเอเชีย จาก จ.ชัยภูมิ-จ.นครสวรรค์ด้วย

หลังเกิดเหตุ ทาง ปภ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย แขวงการทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรและทางหลวง และหน่วยกู้ภัยจากมูลนิธิสว่างคุณธรรม ต้องเร่งระดมเจ้าหน้าที่มากกว่า 150 นาย ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนนจำนวนมากตลอดทั้งสาย ยาวกว่า 1 กม. ทำให้รถทุกชนิดติดยาวผ่านไม่ได้นานกว่า 2 ชั่วโมง จึงกลับมาใช้การได้ การแก้ไขเรื่องไฟฟ้าขณะนี้ยังต้องใช้เวลาติดตั้งเดินสายใหม่ทั้งหมดและคาดว่าจะสามารถกลับมาใช้การได้ประมาณช่วงสายของวันนี้ (19 มี.ค.)

นางประนอม น้อยวิเศษ อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 94 หมู่ 6 บ้านหนองจันทิ ต.ตลาดแล้ง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ หนึ่งในผู้ได้รับความเสียหายหนักที่สุดครั้งนี้ กล่าวว่า ไม่เคยเห็นเหตุการณ์ความรุนแรงของพายุฤดูร้อนลักษณะนี้เกิดขึ้นมาก่อนเลย ตั้งแต่เกิดมาอยู่ที่นี่ ซึ่งจะเป็นลักษณะมีฝนตกลงมาเล็กน้อยและก็มีลมหมุนขนาดใหญ่พัดรุนแรงนานเกือบ 30 นาที ส่งผลให้บ้านที่มีทั้งหมด 4 คูหา ที่เปิดให้เช่าเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่พังเสียหายไปทั้งหมด หลังคาบ้านถูกลมหอบหายไปเกือบทั้งหมด รวมทั้งอุปกรณ์สินค้าเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ในบ้าน รถยนต์ปิกอัพอีก 1 คัน ก็ถูกพายุพัดเสียหาย ค่าเสียหายน่าจะไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาท

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้