วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักเตะ 17 ปีไทย ประเดิมชนญี่ปุ่น 'ซานิคซ์คัพ'

นักเตะ 17 ปีไทย ประเดิมชนญี่ปุ่น 'ซานิคซ์คัพ'

  • Share:

ไอ้หนู 17 ปีไทยพร้อมเปิดสนามกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในศึกซานิคซ์ คัพ วันที่ 20 มี.ค.นี้ ที่ฟูกูโอกะ สตาฟฟ์โค้ชไม่หวั่นหลังอากาศไม่หนาวมากอย่างที่คิด เตรียมวางระบบ 4-3-3 ในการบู๊แข้งยุ่น โดยใช้ 3 กองหน้า ประสานงานล่าตาข่าย เชื่อเกมนี้ไม่เป็นรองแน่ “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผจก.ทีม ย้ำแข้งไทยทุกคนต้องช่วยกันเล่นให้เต็มที่...

ความเคลื่อนไหวของแข้งนักเตะเยาวชนทีมชาติไทย ชุดอายุ 17 ปี ที่เดินทางไปทำศึกฟุตบอล ซานิคซ์ คัพ อินเตอร์เนชั่นแนล ยูธ ซอคเก้อร์ ทัวร์นาเม้นต์ ที่เมืองฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น โดยล่าสุด แข้งเด็กไทยที่บินถึงแดนซามูไรก็ได้ลงซ้อมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา

โปรแกรมของทีมเยาวชนไทย วันที่ 20 มี.ค. ช่วงเช้าเวลา 10.00 น. จะเปิดสนามพบกับเยาวชนทีมชาติญี่ปุ่น ชุดอายุ 17 ปี และช่วงบ่ายเวลา 16.10 น. จะพบกับเยาวชนฮังโจว กรีนทาวน์ เอฟซี จากนั้นวันที่ 21 มี.ค. เวลา 11.50 น. จะพบกับเยาวชนไดนาโม บาร์นัว จากรัสเซีย ส่วนรอบ 2 แข่งวันที่ 22 มี.ค. และรอบชิงอันดับ 3 กับชิงชนะเลิศแข่ง วันที่ 23 มี.ค.ต่อไป

นายประจักษ์ เวียงสงค์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมเยาวชนไทย เปิดเผยว่า สภาพอากาศจะมีลมเย็น แต่ไม่น่าวิตกมากนัก ยิ่งเราได้ซ้อม 2 วัน ก็ทำให้ปรับตัวง่ายขึ้น สิ่งสำคัญ คือ เกมแรกวันที่ 20 มี.ค. ที่จะเล่นกับญี่ปุ่นเจ้าบ้าน ก็จะใช้ผู้เล่นชุดใหญ่ลงสู้เลย วางระบบ 4-3-3 แต่ว่าปรับตัวกลางรับที่จะดันให้ภูษิต ศรีดอกพุฒ ที่ปกติเล่นเซ็นเตอร์ไปเล่นตัวสูง เพื่อคอยตัดเกม ส่วนหน้า 3 ตัว จะมีทั้ง สรวิทย์ พานทอง, จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ และ สีหนาท สุทธิศักดิ์ ที่จะช่วยกัน ต้องบอกว่าเราไม่กลัว ถ้าเกมแรกเราผ่านได้ ก็จะทำให้มั่นใจขึ้นด้วย หรืออย่างน้อยเสมอกัน แล้ววัดจุดโทษก็ยังได้ลุ้น

ส่วน “เสี่ยเปี๊ยก” นายสมศักดิ์ ศิริธรรม ผจก.ทีม เผยว่า เกมวันแรกเราจะต้องเล่น 2 นัดทั้งเช้าและบ่าย  ก็จะมีการประชุมกับสตาฟฟ์โค้ชว่าจะมีการจัดทัพอย่างไรให้ลงตัว และมีความแข็งแกร่งพอๆ กัน แต่ เหนืออื่นใดก็คือ ทุกคนจะต้องช่วยกัน ตรงนี้สำคัญมาก เมื่อลงไปแล้ว ทุกคนถือว่าสำคัญต่อทีมทั้งหมด ถ้าช่วยกันวิ่ง ช่วยกันไล่ เราก็ไม่เป็นรองทีมใดแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้