วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กรัง' กร้าวล้างตาอชก. กอล์ฟไทยต้องมีเหรียญ

"นายกสมาคมกอล์ฟฯ" ประกาศลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” เต็มตัว ตั้งเป้านักกอล์ฟไทยต้องสร้างผลงานกระหึ่มติด 1 ใน 3 ให้ได้ หลังพลาดหวังจากเอเชียนเกมส์ครั้งที่ผ่านมาอย่างน่าเสียดาย โดยได้เพียงอันดับ 4...

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 57 ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอรีน สมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 พร้อมแถลงผลงานของสมาคม รวมถึงความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ ของสมาคมในรอบปีที่ผ่านมา โดย “บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ สมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า สมาคมได้เริ่มเก็บตัวนักกอล์ฟทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียนเกมส์แล้ว โดยเรียกตัวนักกีฬาที่มีผลงานดีในรอบปีที่ผ่านมา จำนวน 18 คน เข้าเก็บตัว เน้นสร้างกล้ามเนื้อและสมรรถภาพของนักกีฬาเป็นหลัก เสริมด้วยเทคนิคการเล่นลูกสั้นและยาว

นอกจากนี้ ได้แต่งตั้ง “เสี่ยแจ็ค” คเณศ นิติวนะกุล เป็นผู้จัดการทีม พร้อมด้วย “โปรสานิต” นิธินันท์ เห็นศิริสกุล เข้ามารับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน โดยตั้งเป้าคว้าเหรียญรางวัล หรือติดอันดับ 1-3 ของการแข่งขันให้ได้ ซึ่งประเทศไทยไม่เคยทำได้มาก่อน หลังจากครั้งที่แล้วที่เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เกือบทำได้สำเร็จ คว้าอันดับที่ 4 มาครอง

ทางด้านการจัดการแข่งขันในปีนี้ สมาคมยังจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับนานาชาติ 2 รายการเช่นเดิม คือ “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 80” ชิงถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 7 และ “กอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลก-สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ 2014” ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน และเป็นที่น่ายินดีที่สมาคมกอล์ฟฯ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รายการ "เอเชีย-แปซิฟิก จูเนียร์ อเมเจอร์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ" ต่อเนื่องถึง 5 ปี ติดต่อกัน (ปี 2014-2018) ซึ่งจะเป็นการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนของไทย และทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก อีกด้วย

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” จัดการแข่งขันที่สนามดรีมปาร์ค กอล์ฟคลับ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 25-28 ก.ย. 2557 โดยชิงชัยทั้งสิ้น 4 เหรียญทอง จากประเภททีมชาย-หญิง และบุคคลชาย-หญิง.

"นายกสมาคมกอล์ฟฯ" ประกาศลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” เต็มตัว ตั้งเป้านักกอล์ฟไทยต้องสร้างผลงานกระหึ่มติด 1 ใน 3 ให้ได้ หลังพลาดหวังจากเอเชียนเกมส์ครั้งที่ผ่านมาอย่างน่าเสียดาย โดยได้เพียงอันดับ 4... 19 มี.ค. 2557 09:21 19 มี.ค. 2557 10:02 ไทยรัฐ