วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถน้ำมันคว่ำ 2 หมื่นลิตรทะลัก ทำถ.พหลฯ หนึบ

รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ 2 หมื่นลิตรทะลัก ส่งผลให้ ถ.พหลโยธินขาออก รถติดหนัก ยาวกว่า 10 กม.

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 19 มี.ค.56 มีรายงานว่า พ.ต.ท.ชวลิต แสงพงษ์พิทยา พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ และมีน้ำมันรั่วไหล เหตุเกิดบริเวณ ถ.พหลโยธินขาออก ตรงข้ามเชียงกงรังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองคลองหลวง และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกน้ำมัน 10 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-5305 ปทุมธานี ของบริษัท แอคชั่นคอนเทเนอร์ จำกัด พลิกคว่ำอยู่ร่องกลางระหว่างทางด่วนกับคู่ขนาน และมีน้ำมันเบนซิน และดีเซลรั่วไหลออกมา เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ถังมารอง และนำทรายมาโรยผิวจราจรเบื้องต้น และรอทางเจ้าหน้าที่

สอบสวน นายขวัญชัย เอกอำนายกุล อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 33/2 ม.7 ต.พืชอุดม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ให้การว่า ตนได้ขับรถบรรทุกน้ำมันคันดังกล่าวมาจากบางนา โดยมีน้ำมันเบนซิน และดีเซล ประมาณ 2 หมื่นลิตร เพื่อมาส่งยังปั๊มน้ำมันย่านคลองหลวง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถเกิดเสียหลักชนป้ายบอกทางแยกแล้วตกลงไปร่องกลางถนน ก่อนรถพลิกคว่ำดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ชวลิต เปิดเผยว่า จากการสอบสวน คาดว่าผู้ขับขี่อาจจะหลับใน จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ก่อนที่คนขับจะโทรแจ้งกลับไปทางบริษัท กับวิศวกร และนำรถยกมายกออก ซึ่งในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาท ทำให้ทรัพย์สินของหลวงเสียหาย ส่วนด้านการจราจร มีการจราจรติดขัดยาวกว่า 10 กม.

 

รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ 2 หมื่นลิตรทะลัก ส่งผลให้ ถ.พหลโยธินขาออก รถติดหนัก ยาวกว่า 10 กม... 19 มี.ค. 2557 08:48 19 มี.ค. 2557 09:20 ไทยรัฐ