วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านสุโขทัยผวา 'ผีแม่ม่าย' แห่แก้เคล็ด

ชาวบ้าน ต.เมืองสวรรคโลก จ.สุโขทัย ผวา "ผีแม่ม่าย" มาเอาชีวิต แห่ประดับดอกไม้หลากสีไว้หน้าบ้านหวังขับไล่และแก้ปีชง หญิงชาวบ้านระบุ สามีป่วยไม่ทราบสาเหตุ แต่เมื่อประดับดอกไม้หลากสีแล้ว อาการป่วยหายสนิท...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 19 มี.ค. มีรายงานว่า เกิดกระแสข่าวลือเกี่ยวกับวิญญาณ "ผีแม่ม่าย" ว่าได้ออกอาละวาดไล่คร่าชีวิตผู้ชายในหมู่บ้านพื้นที่ ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย หลังมีชาวบ้านผู้ชายเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุแล้วหลายราย โดยไม่มีอาการเจ็บป่วย หรือมีโรคประจำตัวมาก่อน บางรายอยู่ดีๆ ก็ป่วย ไม่มีเรี่ยวแรงกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อไปพบแพทย์ก็ไม่สามารถหาสาเหตุได้ สร้างความหวาดผวาให้กับผู้คนในหมู่บ้าน โดยเฉพาะชายวัยรุ่นและชายวัยกลางคน เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ที่บริเวณหน้าบ้านของชาวบ้านได้มีการนำดอกไม้หลากสีที่ทำจากพลาสติก มาติดไว้ตามต้นไม้ต่างๆ จำนวนมาก ซึ่งบริเวณถนนประชาราษฎร์ ต.เมืองสวรรคโลก เกือบทุกหลังคาเรือน ชาวบ้านก็นำดอกไม้หลากสีมาประดับเพื่อแก้เคล็ดและขับไล่ผีแม่ม่ายเช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีการเขียนป้ายด้วยว่า "บ้านนี้ไม่มีผู้ชายอยู่บ้าน" หรือ "บ้านนี้ไม่มีคนเกิดปีมะ" เพื่อขับไล่ผีแม่ม่ายไม่ให้มาเอาชีวิตผู้ชายในบ้านไปอยู่ด้วย

จากการสอบถาม นายนิคม พ่วงหงษ์ อายุ 45 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน เปิดเผยว่า ตั้งแต่ปลายเดือน ม.ค. ถึงต้นเดือน มี.ค. 57 มีผู้ชายในหมู่บ้านเสียชีวิตไปโดยไม่ทราบสาเหตุหลายราย ซึ่งส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 30-45 ปี โดยไม่มีอาการเจ็บป่วยมาก่อน ชาวบ้านจึงลือกันว่า ชายเหล่านั้นถูกผีแม่ม่ายมาเอาไปอยู่ด้วย จึงพากันนำดอกไม้พลาสติกหลากสีมาประดับไว้หน้าบ้าน พร้อมเขียนป้ายว่า "บ้านนี้ไม่มีผู้ชายอาศัยอยู่"

ขณะที่ นางเรียน แก้วอยู่ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/8 ถนนจรดวิถีถ่อง ต.เมืองสวรรคโลก ประกอบอาชีพเปิดร้านขายเสื้อผ้าใน อ.สวรรคโลก ซึ่งได้นำดอกไม้หลากสีมาประดับไว้บริเวณหน้าร้านของตนเองเช่นกัน เล่าว่า ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ตนเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ที่ร้านแห่งนี้ ต่อมาสามีเกิดล้มป่วย ไม่มีเรี่ยวแรง พาไปหอหมอเพื่อตรวจอาการ แต่ก็ไม่ทราบสาเหตุ กระทั่งตนไปอ่านหนังสือพบว่า คนเกิดปีมะ ซึ่งปีนี้เป็นปีชง ตนจึงได้ปรึกษาเพื่อนบ้าน ก่อนจะนำดอกไม้พลาดสติกหลากสีมาติดไว้หน้าบ้าน ปรากฏว่าอาการเจ็บป่วย ไม่มีเรี่ยวแรงของสามีก็หายเป็นปกติ นอกจากนี้ ตนยังค้าขายดีอีกด้วย ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับตนและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวเป็นอย่างยิ่ง.

 

ชาวบ้าน ต.เมืองสวรรคโลก จ.สุโขทัย ผวา "ผีแม่ม่าย" มาเอาชีวิต แห่ประดับดอกไม้หลากสีไว้หน้าบ้านหวังขับไล่และแก้ปีชง หญิงชาวบ้านระบุ สามีป่วยไม่ทราบสาเหตุ แต่เมื่อประดับดอกไม้หลากสีแล้ว อาการป่วยหายสนิท... 19 มี.ค. 2557 08:28 19 มี.ค. 2557 08:59 ไทยรัฐ