วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวทอมหึง แทงดับ! แฟนเก่ากิ๊ก

ในม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ให้ทนายพามอบตัว

สาวทอมนักศึกษาปี 2 ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ โร่มอบตัวตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ในคดีใช้มีดกระหน่ำแทงเพื่อนนักศึกษาหนุ่มสถาบันเดียวกันดับสยองในมหาวิทยาลัย เซ่นรักสามเส้า ขณะที่เพื่อนผู้ตายเผย ทั้งคู่เพิ่งมีเรื่องชกต่อยกันไม่กี่วันก่อนหน้าจนเพื่อนๆต้องเข้าไปห้ามปราม แต่สาวทอมไม่จบ พกมีดดักรอก่อเหตุจนได้

เหตุนักศึกษาฆ่ากันตายในมหาวิทยาลัยชื่อดังครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 มี.ค. ที่ สน.ทุ่งสองห้อง น.ส.อธิติยา ขำโสภา หรือนัท อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ พร้อมทนายความ เข้าให้ปากคำกับ พ.ต.ท.สุวรรณ หมอนอินทร์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญพิเศษ สน.ทุ่งสองห้อง หลังก่อเหตุใช้มีดแทงนายณัฐพนธ์ นิ่มพิจารณ์ หรือไมค์ อายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ  จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา  เหตุเกิดในมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ถนนประชาชื่น แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ การเข้ามอบตัวของ น.ส.อธิติยา มีเพื่อนๆนักศึกษาของนายณัฐพนธ์ ผู้ตาย จำนวนมากเข้าสังเกตการณ์ด้วย

นายสหรัช ตระกูลเลิศรัตน์ เพื่อนนายณัฐพนธ์ผู้ตาย และอยู่ในเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ เปิดเผยว่า ก่อนนี้นายณัฐพนธ์เคยคบหากับนักศึกษาหญิงคนหนึ่งก่อนที่จะเลิกรากันไป ต่อมาผู้หญิงคนดังกล่าวได้ไปคบกับ น.ส.อธิติยา ผู้ก่อเหตุที่มีลักษณะเป็นทอม ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 7 มี.ค. นายณัฐพนธ์เห็นอดีตแฟนสาวเดินมาพร้อมกับ น.ส.อธิติยา เลยเข้าไปถาม น.ส.อธิติยาทำนองว่า ไปกินข้าวกับแฟนเก่าตนมาหรือ ทำให้ น.ส.อธิติยาไม่พอใจ เข้าชกต่อยผู้ตาย ก่อนที่เพื่อนๆจะเข้าห้ามปราม จนกระทั่งวันเวลาเกิดเหตุ ขณะที่ผู้ตายนั่งอยู่กับเพื่อนที่ม้าหินข้างสนามฟุตบอลในมหาวิทยาลัย เห็น น.ส.อธิติยาเดินวนไปวนมาพร้อมจ้องมองอยู่ตลอด ผู้ตายเลยเดินเข้าไปหาเพื่อจะพูดคุยสอบถาม แต่เกิดเหตุไม่คาดฝัน น.ส.อธิติยาชักมีดออกมากระหน่ำแทงผู้ตายเข้าที่ใต้ราวนม 4 แผล จนล้มลงกับพื้นก่อนหลบหนี เพื่อนๆรีบช่วยกันนำร่างนายณัฐพนธ์ ส่งโรงพยาบาลนนทเวช ก่อนที่จะเสียชีวิตในเช้าวันรุ่งขึ้น

ด้าน น.ส.สุขชาทิพย์ นิ่มพิจารณ์ พี่สาวผู้ตายกล่าวว่า ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ และต้องการเรียกร้องให้ผู้ต้องหาขอขมากับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะตั้งแต่วันเกิดเหตุยังไม่มีการประสานใดๆมาทางครอบครัวเลย เมื่อทราบว่าผู้ต้องหาเข้ามอบตัว จึงเดินทางมาเพื่อจะพูดคุยกับผู้ต้องหา ขณะเดียวกัน อยากเรียกร้องให้มหาวิทยาลัยแสดงความรับผิดชอบมากกว่านี้ เบื้องต้นทราบว่า ได้ถอนสภาพนักศึกษาของผู้ก่อเหตุแล้ว อยากให้มหาวิทยาลัยมีมาตรการในการป้องกันตรวจค้นอาวุธ และสังเกตพฤติกรรมของนักศึกษาที่สุ่มเสี่ยงต่อการก่อเหตุเพื่อความปลอดภัยของนักศึกษา และผู้ใช้บริการในสถานศึกษาอีกด้วย

ขณะที่ พ.ต.ท.สุวรรณ หมอนอินทร์ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดย น.ส.อธิติยา ให้การภาคเสธ พร้อมยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวชั่วคราว ประกอบด้วย ที่ดินย่านบางบัวทอง มูลค่า 800,000 บาท และเงินสดอีก 300,000 บาท แต่พนักงานสอบสวนได้คัดค้าน และจะคุมตัวไปฝาก ขังที่ศาลอาญารัชดาภิเษก เช้าวันที่ 19 มี.ค. ตามขั้นตอนต่อไป

19 มี.ค. 2557 04:18 19 มี.ค. 2557 04:18 ไทยรัฐ