วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กวางโจว'เปิดรังอัด'ชุนบุค' 3-1 ขึ้นนำกลุ่ม

กวางโจว เอเวอร์กรันเต แชมป์เก่าแดนมังกร เปิดรังอัด ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ทีมแดนกิมจิ 3-1 ขึ้นเป็นผู้นำของกลุ่ม จี ในเกม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3...

การแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันอังคารที่ 18 มี.ค. ณ สนามเทียนเห่อ สเตเดียม กวางโจว เอเวอร์กรันเต แชมป์เก่าจากจีน ลงเล่นนัดที่ 3 ของกลุ่มจี ในบ้าน พบกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส จากเกาหลีใต้

ผลปรากฏว่าเป็น กวางโจว ที่เก็บ 3 แต้มในบ้านเอาชนะคู่แข่งไป 3-1 โดยมาได้ประตูขึ้นนำตั้งแต่ 18 นาทีแรก  เลี่ยว ลี่เฉิง สปีดตามเข้าไปรับบอลในเขตโทษด้านขวาก่อนจะตวัดจ่ายเข้ากลางให้ เก้า หลิน ชาร์จตุงตาข่าย และใน 3 นาทีต่อมา เจ้าถิ่นก็มาได้ประตูที่สอง จาก เก้า หลิน คนเดิมที่โขกลูกเปิดของ จาง ลินเผิง เข้าประตูไป ทำให้ทีมนำห่างเป็น 2-0

แต่เมื่อมาถึง น.39 ชุนบุค ได้ประตูตีไข่แตกเป็น 1-2 อี ดองกุน โดดโขกบอลไปชนคานก่อนจะตามเข้าไปซ้ำมุมแคบไม่พลาด ทว่าเมื่อมาถึงครึ่งหลัง น.61 เจ้าบ้านก็ได้ประตูที่สาม เลสซานโดร เดิยมานติ เปิดบอลจากกราบขวาให้ เลี่ยง ลี่เฉิง โขกเข้าประตู จบการแข่งขัน 90 นาที กวางโจว เอเวอร์กรังเต เอาชนะ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส 3-1 คว้าแต้มเพิ่มเป็น 7 คะแนนขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม จี ส่วน ชุนบุค ร่วงมาอยู่ที่ 2 มี 4 คะแนน.

ผลการแข่งขัน ฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม

กลุ่ม เอ
เอสเตกัล (อิหร่าน) เสมอ อัน จาซีรา (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) 2-2
อัล ชาบาบ (ซาอุดิอาระเบีย) ชนะ อัล รายยาน (กาตาร์) 4-3

กลุ่ม ซี
เลคห์วิยา (กาตาร์) ชนะ อัล อิติฮัต (ซาอุดิอาระเบีย) 2-0
อัล ไอน์ (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ชนะ แทร็คตอร์ ซาซี (อิหร่าน) 3-1

กลุ่ม อี
เซเรโซ โอซาก้า (ญี่ปุ่น) ชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (ไทย) 4-0
โปฮัง สตีลเลอร์ส (เกาหลีใต้) เสมอ ชานตง หลู่เหนิง (จีน) 2-2

กลุ่ม จี
เมลเบอร์น วิคตอรี (ออสเตรเลีย) ชนะ โยโกฮามา เอฟ. มารินอส (ญี่ปุ่น) 1-0
กวางโจว เอเวอร์กรันเด้ (จีน) ชนะ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ (เกาหลีใต้) 3-1

กวางโจว เอเวอร์กรันเต แชมป์เก่าแดนมังกร เปิดรังอัด ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ทีมแดนกิมจิ 3-1 ขึ้นเป็นผู้นำของกลุ่ม จี ในเกม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3... 19 มี.ค. 2557 03:05 19 มี.ค. 2557 04:18 ไทยรัฐ


advertisement